Ranh giới mong manh

Ranh giới mong manh

20:55 26/09/2006 0

Năm 19 tuổi, tôi bỏ thi đại học xuống nhà bạn ở Tiền Giang, quen được một nhóm bạn rất chịu chơi. Lần đó, nhóm đi Phú Quốc.

“Bạn cũ không rủ cũng... đến!”

“Bạn cũ không rủ cũng... đến!”

20:52 26/09/2006 0

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường, nhưng tôi luôn tâm niệm rằng: "Muốn thành công, phải làm tốt những công việc hiện tại". Vì lẽ đó mà suốt bao năm ngồi trên ghế nhà trường, tôi lúc nào cũng đạt được thành tích học tập khá giỏi. Và người yêu tôi đã đến với tôi, mến mộ tôi một phần cũng là vì lý do ấy.

Phong lan trên vùng đất mặn

Phong lan trên vùng đất mặn

22:10 24/08/2006 0

Chúng tôi đến vườn hoa phong lan Châu Lan (ấp Đồng Tranh, xã Long Hòa, Cần Giờ, TP.HCM) vào một buổi chiều cuối tuần. Khác với khung cảnh xung quanh là cây đước và những loại cây đặc thù của cánh rừng ngập mặn, vườn phong lan của anh Đinh Văn Châu vươn lên đầy sức sống.

Hãy dừng lại trước những sai lầm

Hãy dừng lại trước những sai lầm

21:21 03/08/2006 0

Người đàn ông chân chính là khi trước những cám dỗ trong cuộc sống, họ vẫn nghĩ đến gia đình, người thân, tương lai, sự nghiệp, đủ chín chắn để dừng lại.

Tôi không chỉ vượt qua được những cám dỗ...

Tôi không chỉ vượt qua được những cám dỗ...

21:14 03/08/2006 0

Tôi yêu nàng từ ngày đi học. Nàng vừa đẹp vừa học giỏi. Nhưng tôi mang mặc cảm nghèo, học kém nên chưa bao giờ dám nói thẳng. Dù vậy, tình yêu đơn phương đã giúp tôi sống tốt hơn rất nhiều.

"Sống có bản lĩnh"

"Sống có bản lĩnh"

21:21 01/08/2006 0

Cưới vợ chưa đầy hai tuần tôi đã phải nhận nhiệm vụ đi khảo sát dự án xây dựng ở một vùng miền núi. Lửa tình đang nồng đượm bỗng phải xa cách là thử thách vô cùng khắc nghiệt khiến tôi vô cùng hụt hẫng...

Một lần nói dối

Một lần nói dối

21:18 01/08/2006 0

Công trường chiều thứ bảy nhộn nhịp hơn mọi ngày, cầm tiền lương trên tay sau một tuần lao động mệt nhọc ai cũng vui vẻ hơn. Những người gần nhà vội vã về trang trải cho gia đình, vợ con. Với những anh em xa nhà phải ở lại công trường, thói quen của họ hầu như ít khi nào thay đổi, quây quần bên bàn nhậu bình dân nhưng tràn đầy tình nghĩa anh em. Với cuộc sống vất vả và đồng lương đạm bạc thì đó là điều đơn giản và dễ tìm nhất để vơi đi một tuần lao động nhọc nhằn.

Sức mạnh của tình yêu

Sức mạnh của tình yêu

22:26 30/07/2006 0

Hôm đó là sinh nhật Quang - cậu bạn cùng lớp đại học với tôi và là dân Hà Nội chính gốc. Quang là một tay ăn chơi sành điệu, nhưng không bao giờ tự cao mà sống rất nhiệt tình, quan tâm đến bạn bè. Tôi dự sinh nhật Quang chính vì cái nhiệt tình ấy ở cậu bạn này.

"Rượu cần" rót vào tai các quý tử!

"Rượu cần" rót vào tai các quý tử!

22:25 30/07/2006 0

Xa trường phổ thông mười lăm năm, chúng tôi đều đã thành đạt và hạnh phúc. Năm 2005, chúng tôi họp mặt vui vẻ. Cuối buổi tiệc đậm đà, các "thương gia" và các "vua click chuột" rủ nhau ở lại. Đêm khuya dần, họ gọi thêm bia và rượu ngoại. Nguồn sáng được giảm nhẹ, bia bọt tràn ly, tiếng nhạc rộn ràng. Bỗng, có mấy "bóng hồng" xúng xính xuất hiện, tỏa hương ngào ngạt, vây kín các anh. Mấy chàng đã say ngất ngây, giờ lại càng ngất ngây hơn! Chợt, có tiếng thì thầm dự định "tăng hai", "tăng ba".