Hàng vạn người tiễn biệt chú Sáu Dân

Hàng vạn người tiễn biệt chú Sáu Dân

02:51 16/06/2008 0

Mặc dù Đài truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp lễ truy điệu, lễ an táng nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nhưng hàng vạn người hôm qua 15.6 vẫn ra đứng ven đường để được trực tiếp tiễn đưa linh cữu chú Sáu Dân về nơi an nghỉ cuối cùng. Lễ viếng Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt (VTV) Lễ truy điệu Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt (VTV) Lễ an táng Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt (VTV)

Tiếc thương Ông Sáu Vì Dân

Tiếc thương Ông Sáu Vì Dân

01:57 15/06/2008 0

* Thế giới đánh giá cao những đóng góp to lớn của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt * Ra đi còn để lại  biết bao hoài bão * Người Vĩnh Long tiễn đưa chú Sáu Tôi nghĩ không phải ngẫu nhiên mà Thủ tướng Võ Văn Kiệt đặt bí danh hoạt động cách mạng của mình là “Sáu Dân”. Có thể, ý nghĩa ban đầu của bí danh này đã có khi Ông Kiệt nghĩ mình “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu” như mọi chiến sĩ cách mạng khác.

Việt Nam tự hào về Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Việt Nam tự hào về Thủ tướng Võ Văn Kiệt

00:40 15/06/2008 0

* Tiếc thương Ông Sáu Vì Dân * Thế giới đánh giá cao những đóng góp to lớn của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt * Hàng trăm đoàn đại biểu đến viếng nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt Lễ viếng Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt (VTV) Lễ truy điệu Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt (VTV) Lễ an táng Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt (VTV)

Nhớ chú Sáu Dân

Nhớ chú Sáu Dân

01:25 14/06/2008 0

* Người tạo diện mạo cho ĐBSCL * Người bạn lớn của bóng đá trẻ Việt Nam * Báo chí quốc tế viết về nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt * Một bộ óc lớn đã ngừng tư duy  * Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt từ trần * Tiễn chú Sáu *Tính cách của người "Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Một bộ óc lớn đã ngừng tư duy

Một bộ óc lớn đã ngừng tư duy

02:22 13/06/2008 0

Làm sao lấp được nỗi trống trải quá lớn này khi không thể lẩn tránh được sự thật nghiệt ngã về việc ra đi của con người ấy. Một nỗi đau cứ gặm nhấm, giằng xé không sao dịu đi được. Nhưng liệu có đúng là bộ óc lớn Võ Văn Kiệt đã thật sự ngừng tư duy khi trái tim lớn ấy đã ngừng đập? Có lẽ vừa đúng vừa không đúng.

Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt từ trần

Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt từ trần

02:12 13/06/2008 0

Ngày 12.6.2008, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ra Thông cáo đặc biệt về việc Đồng chí Võ Văn Kiệt từ trần. Sau đây là Thông cáo đặc biệt; Tiểu sử tóm tắt; Danh sách Ban lễ tang; Thông báo lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng đồng chí Võ Văn Kiệt:   Xem video clip (VTV)         Tính cách của người "Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Tiễn chú Sáu

Tiễn chú Sáu

01:51 13/06/2008 0

Thế hệ của ông lần lượt ra đi. Trước đó nguyên Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, ông Mai Chí Thọ. Năm ngoái, ông Trần Bạch Đằng và nay đến lượt ông, chú Sáu Dân.

Tính cách của người "Nam Kỳ Khởi Nghĩa"

Tính cách của người "Nam Kỳ Khởi Nghĩa"

20:10 12/06/2008 0

Tôi được biết về một quyết định rất khó khăn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, sau khi được Bộ Chính trị chấp thuận, ông cùng chính phủ tổ chức thực hiện, làm rất quyết liệt và đã có kết quả không ngờ: việc cấm sản xuất và đốt pháo trên toàn quốc vào Tết năm Ất Hợi 1995 được cả cộng đồng hưởng ứng, các cấp chính quyền thực thi không phải là một quyết định dễ dàng vào những thời điểm thế này.

Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt từ trần

Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt từ trần

19:57 12/06/2008 0

18g ngày 12.6.2008, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ra thông cáo đặc biệt: nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt do tuổi cao, bệnh nặng đã từ trần hồi 7g40 ngày 11.6.2008, thọ 86 tuổi. Tang lễ sẽ được tổ chức theo nghi thức Quốc tang.  Xem video clip (VTV)         Tính cách của người "Nam Kỳ Khởi Nghĩa