Cuộc tình huyền thoại của Picasso

Cuộc tình huyền thoại của Picasso

15:04 26/12/2005 0

Một buổi tối tháng 8 năm 1954, Jacqueline Roque, cô gái trẻ chưa đầy 30 tuổi, vừa ly dị chồng, trở về tỉnh Perpignan để đến với Pablo Picasso, nhà họa sĩ thiên tài với những bức tranh lập thể đầy ấn tượng. Lúc đó cô đã sẵn sàng, vì hiểu rằng  nếu muốn đạt được thiên đàng – có nghĩa là chia sẻ cuộc sống với nhà danh họa lúc đó đã 71 tuổi, ăn khi ông ăn, ngủ khi ông ngủ và cùng đau khổ với ông – thì trước tiên cô phải đối đầu với địa ngục đã. Vì từ vài tháng trước, cô đã là người tình của Pablo.

Nhân 25 năm ngày mất nhà danh họa Picasso : Picasso "sống lại" trên sân khấu

Nhân 25 năm ngày mất nhà danh họa Picasso : Picasso "sống lại" trên sân khấu

14:59 26/12/2005 0

Không ít nữ khán giả ở Việt Nam hâm mộ diễn viên người Pháp Robert Hossein khi anh đóng vai bá tước Peyrac, người chồng đầu tiên của cô thôn nữ đa tình hấp dẫn Angelique, trong bộ phim truyện nhiều tập Angelique, nữ hầu tước thiên thần thực hiện cách đây hàng chục năm (với nữ diễn viên Michèle Mercier gợi cảm trong vai Angelique).

Cuộc đời Tarzan

Cuộc đời Tarzan

14:57 26/12/2005 0

Johnny Weissmuller có lẽ là tay bơi vĩ đại nhất của mọi thời đại, với bao nhiêu là kỷ lục và huy chương. Nhưng trước hết anh còn là một Tarzan hết sức hấp dẫn, có lẽ là người duy nhất biết thể hiện nhân vật huyền thoại của nhà văn Edgar Rice Burrounhs.

Người thắng cuộc thứ hai của dòng họ Coppola…

Người thắng cuộc thứ hai của dòng họ Coppola…

14:55 26/12/2005 0

Thật ra, Nicolas Cage - tên cúng cơm là Nicolas Coppola - chưa từng được nằm trong List A, cái danh sách dành cho những nam tài tử hàng đầu của Hollywood hiện thời. Người ta chỉ thực sự nhớ đến có một tài tử nào đó biết đóng phim có tên là Nicolas Cage, kể từ khi tác phẩm Wild at Heart của Davit Lynch đoạt giải Cannes năm 1990.

Những khúc ballads trữ tình nhất của Madonna

Những khúc ballads trữ tình nhất của Madonna

14:52 26/12/2005 0

Một album mới sau album Bedtime stories khá thành công vào đầu năm ngoái. Album này còn mang một tựa đề khác là Madonna’s Greatest Ballads Hits – những khúc ballads trữ tình nhất của Madonna. Một album coi như tổng kết cuộc đời ca hát của Madonna kể từ album đầu tiên là Madonna (Sire) năm 1983, kế đó là album Like A Virgin năm 1984, True Blue năm 1986, You Can Dance 1987, Like A Prayer năm 1989, The Immaculate Conception năm 1990, I’m Breatheless năm 1990, Bedtime Stories năm 1995.

Hãy chỉ cho tôi nhà của Michele

Hãy chỉ cho tôi nhà của Michele

14:48 26/12/2005 0

Cho đến giờ phút này, ai mà chẳng biết đến Michele Plasido. Diễn viên chính trong phim “Con Bạch Tuộc”. Người ta quen thuộc với anh ở cái tên thanh tra Corado Cattani hơn, và cũng biết đến tất cả những chuyện tình qua 23 tập phim. Từ Elsa, Titi, Olga, Maria, Esther đến Sylva,  sáu người con gái tuyệt sắc và tràn đầy tính cách riêng.

Sài Gòn với Patricia Kaas

Sài Gòn với Patricia Kaas

14:41 26/12/2005 0

Sài Gòn đón Patricia Kaas bằng những trận mưa đêm nhẹ, nhưng dai dẳng. Dù vậy, vẫn không ngăn được những người yêu tiếng hát của Patricia Kaas đến với đêm diễn duy nhất của cô tại TP.HCM (đêm 26.5.94). Hơn hai ngàn khán giả đến Nhà hát Hòa Bình để chờ đón ca sĩ nhạc nhẹ số một của Pháp. Còn Patricia, cô chờ đón những bất ngờ - như cô phát biểu với giới báo chí khi vừa đặt chân đến thành phố lúc 21 giờ ngày 25.5.94...

Ca nhạc trẻ Pháp: Jeanne Mars, nữ ca sĩ ngổ ngáo nhưng tài ba của làng nhạc trẻ Pháp

Ca nhạc trẻ Pháp: Jeanne Mars, nữ ca sĩ ngổ ngáo nhưng tài ba của làng nhạc trẻ Pháp

14:38 26/12/2005 0

Năm năm trở lại đây, câu hỏi danh tài nào sẽ cứu làng nhạc trẻ Pháp khỏi đi xuống, luôn được báo chí Pháp đặt ra. Thực vậy, giới trẻ Pháp ngày càng chạy theo ca nhạc Mỹ, Anh mà bỏ rơi các ca sĩ, ban nhạc trẻ Pháp. Để sống được, những tài năng trẻ Pháp đã phải xoay hướng trình diễn những ca khúc họ sáng tác bằng Anh ngữ. Nhưng rồi dần dần cũng đã ló ra những tên tuổi khả dĩ có thể vớt vát được thế mạnh của nhạc trẻ Pháp (rất thịnh hành khắp thế giới vào những năm 60 trước đây, với Sylvia Vartane, Francois Hardie, Johnny Hallidays, Serge Gainsbourg, Michel Polnareff, Jacques Dulrone,…) như Vanessa, Paradis (1987), Jean Paul Goldman (1987), Elsa (1988), Patricica Caas (1988) và Jeanne Mars.

Hình tài tử Hồng Kông – Một mặt hàng hái ra tiền

Hình tài tử Hồng Kông – Một mặt hàng hái ra tiền

14:35 26/12/2005 0

Thời gian gần đây, cùng với những băng vidéo phim võ hiệp Đài Loan, Hồng kông đầy ắp trong  các cửa hàng “dịch vụ vidéo”, trên các lề đường – nhất là ở khu chung quanh các trường học – người ta thấy bày ra nhan nhản những hình màu các tài tử Hồng Kông. Thôi thì đủ cả, nào Lương Triều Vĩ, Hùynh Nhật Hòa, Thích Mỹ Trân, Ngô Khải Hoa, Oâng Mỹ Linh (đã chết vì tự tử). Miêu Kiều Vỹ, Lê Mỹ Nhân, Tăng Hoa Thiên, Trần Ngọc Liên v.v… và v.v…

Bốn minh tinh mới cuả điện ảnh Trung Quốc

Bốn minh tinh mới cuả điện ảnh Trung Quốc

14:33 26/12/2005 0

Củng Lợi với thân phận ngôi sao điện ảnh Trung Quốc đã bước lên trang bài tạp chí Times của Mỹ, một hiện tượng xưa nay chưa từng có. Sự đăng đàn ấy không chỉ là vinh quang của Củng Lợi mà còn niềm vinh dự cho điện ảnh Trung Quốc. Hiện nay Củng Lợi đang say đắm ngất ngây trong dòng Ái hà, điện ảnh Trung Quốc  xuất hiện những người kế vị.

Kim Chấn Bát : Quyền cước thật lên màn ảnh

Kim Chấn Bát : Quyền cước thật lên màn ảnh

11:48 26/12/2005 0

Trước Lý Tiểu Long đã có Kim Chấn Bát, sau Lý Tiểu Long vẫn còn Kim Chấn Bát. Cả hai cùng thành danh ở phim trường quyền cước Hồng Kông, rồi theo sức lôi cuốn của đất dữ Hoa Kỳ mà đến. Long học Taekwondo với võ sư Jhoon Rhee thì đã yểu mệnh, Bát học Hapkido với võ sư Ji Han Jae thì lại trường tồn. Hiện Bát đang mở võ đường và đóng phim chưởng tại hạt Westminster bang California.

Nữ sĩ Quỳnh Dao: "Kim Dung là bậc thầy văn chương"

Nữ sĩ Quỳnh Dao: "Kim Dung là bậc thầy văn chương"

09:42 26/12/2005 0

Hiện tượng Kim Dung là một hiện tượng văn học có một không hai trong lịch sử văn học của nhân loại ở thế kỷ thú hai mươi này. Ba Kim, người được giới văn học nghệ thuật ở Trung Quốc xem ngang với Lỗ Tấn, đã viết: “Kim Dung là một nhà văn lớn của Trung Hoa.

Nhớ lần gặp Phổ Nghi làm vườn ở Bắc Kinh

Nhớ lần gặp Phổ Nghi làm vườn ở Bắc Kinh

10:23 23/12/2005 0

Trong cuộc đi thăm Trung Quốc năm 1972, Henri Kissinger, quân sư của tổng thống Mỹ Nixon đã khám phá ra một điều bí mật khiến ông ta phải thốt lên với Chu Ân Lai: “Đất nước của Ngài đầy những chuyện bí ẩn”. Thủ tướng Trung Quốc hồi đó trả lời: “Vâng, vậy thì mời Ngài hàng năm đến đây để khám phá, thêm những điều bí ẩn”. Từ đó dến nay, Kissinger đã làm như thế thật nhưng ông ta đã phải thú nhận sự bất lực.