Minh họa: Tuấn Anh

Nhạc thính phòng chơi trong lò mổ

14:42 08/12/2007 0

Anh thường giết heo trong lúc nhà bên cạnh ông nhạc sĩ già đang chơi một bản giao hưởng của Johann Sebastian Bach trên chiếc piano cũ. Nó có cái gì đó hơi quái đản trong chuyện này. Anh nghĩ vậy.

"Lời hứa" - Truyện ngắn của Trần Thùy Mai

"Lời hứa" - Truyện ngắn của Trần Thùy Mai

15:48 01/12/2007 0

Dù đã thấy nhau trên webcam nhiều lần, song Miên không thể không lúng túng khi lần đầu gặp Bent. Trong webcam anh trông trẻ hơn bên ngoài. Khi đối diện, nhìn những nếp nhăn nhỏ trên trán, Miên đoán chừng anh cũng phải lớn hơn mình đến chục tuổi. >> Bấm vào đây để nghe đọc truyện

Minh họa: Tuấn Anh

"Thời chuồn chuồn cắn rốn" - Truyện ngắn của Nguyễn Bản

16:56 24/11/2007 0

Nhẽ ra, phải, nhẽ ra, chúng tôi phải là đôi bạn chí thân. Tôi là Chí, hắn là Thân, hai cái tên do bố mẹ đặt cho theo ý riêng, mà có lúc tưởng như tạo hóa sắp đặt. Thân ở ngõ trên, tôi ở ngõ dưới. Thân bằng tuổi tôi, học dưới tôi một lớp, còi cọc hơn tôi, chơi với nhau từ thời con nít, bảy tám tuổi gì đó, có lần suýt nữa đã đồng sinh đồng tử với nhau. Tôi vẫn nhớ như in cái lần ấy. Chúng tôi chưa biết bơi, mặc dầu đã cho chuồn chuồn chúa cắn rốn dăm bảy lần.

Nhà trọ - truyện ngắn của Vương Biên Hương

Nhà trọ - truyện ngắn của Vương Biên Hương

22:20 17/11/2007 0

Đây hình như là một cái hang. Nàng thì thào với tôi. Quả thực, căn phòng này giống như một cái hang. Vì nó quá tối và có vẻ âm u. Nhưng điều quan trọng nhất là tôi và nàng đều cảm thấy yên tâm trong cái hang này. Nó có vẻ dễ chịu...

Minh họa: Văn Nguyễn

"Mùi thật thà" - Truyện ngắn của Bùi Việt Sỹ

14:18 10/11/2007 0

Thầy hiệu trưởng có cuộc họp, tiếp anh phóng viên trẻ là bà giáo già làm hợp đồng. Không biết hiệu trưởng khi nào mới về, anh phóng viên gợi chuyện với bà giáo để giết thời gian. Bắt đầu là chuyện thuê ô-sin rất khó khăn ở thời kinh tế mở, dần dà đến những kỷ niệm trong đời giáo viên của bà.

Chuyện nhỏ một tình yêu

Chuyện nhỏ một tình yêu

15:36 27/10/2007 0

Tôi nhận được tin nhắn báo Phương tự tử từ một người bạn đúng chín giờ bốn mươi lăm phút, vào một buổi tối bình thường, một ngày thứ sáu bình thường, trong một tuần bình thường. Khi đó tôi đang nghe nhạc và uống rượu nhẹ với các đồng nghiệp ở một quán bar nhỏ ồn ào. Chúng tôi ăn mừng một dự án vừa kết thúc thành công. Khói thuốc sặc sụa ập vào mắt  cay xối xả. Và tôi đang mặc một chiếc áo đen hở vai, có rất nhiều ren và đăng ten. >> Bấm vào đây để nghe đọc truyện

Minh họa: Tuấn Anh

"Cái mặt biến hình" - Truyện ngắn của Trần Thanh Sơn

16:03 20/10/2007 0

Tiếng gõ cửa dồn dập, lẫn trong những tiếng gọi gấp gáp "Tâm ơi...  Tâm ơi ...", khiến tôi phải dừng gõ bàn phím máy tính, lao vội ra mở cửa. Ối, cha mẹ ơi..., một con mèo đen khổng lồ. Tôi hoảng hốt, bật lùi về sau mấy bước, nghe trong lồng ngực trái những tiếng đập thình thịch, loạn xạ hơn cả khi xem phim kinh dị. Ô, mà không, không phải mèo. Là người, người mặt mèo. Lại không, không phải thế. Sau một lát đứng trừng trừng nhìn tôi, cái mặt mèo ấy đang chuyển dần thành cái mặt người. Ơ, sao lại là mặt... của tôi.

Minh họa: V.Nguyễn

Chàng trẻ măng ở phố treo đầu

21:10 13/10/2007 0

Nhảy qua một chiếc xe/ Nhảy qua hai chiếc xe/Nhảy qua ba chiếc xe/Chàng trẻ măng ở phố treo đầu… Nhảy qua bốn chiếc xe/Sẽ nhảy qua cả năm chiếc xe/Dựng ngay ngắn bốn chiếc xe/Chàng trẻ măng nằm dài trên đó/Mây đang trôi ở trên rất cao/Anh chàng khép mắt khe khẽ hát…

Hợp đồng của quỷ

Hợp đồng của quỷ

21:08 06/10/2007 0

- Cậu hãy bám theo cô ta từ địa chỉ này, trước 0 giờ. Sau đó đạp vào mũi xe cô ta, hoặc làm thế nào đó tùy cậu, lúc cô ta chạy qua cầu, nhớ là phải lựa ngay đoạn thanh sắt đã gãy, chỗ tôi sẽ chỉ cho cậu. Số tiền này sẽ thuộc về cậu.

Minh họa: Văn Nguyễn

Kẻ dự phần - Truyện ngắn của Phan Thúy Hà

20:10 22/09/2007 0

"Chị ơi em buồn quá". "Buồn à, buồn thì bắt chuồn chuồn". "Đừng trêu em nữa. Em buồn thật mà"... Yên lặng... "Chị đã ngủ chưa". "Chưa". "Em thấy chán lắm". "Nói chị nghe coi"... Im lặng. Không thấy có thông báo tin nhắn đã đến nơi. Tôi nhá vào máy Khánh. Tín hiệu không liên lạc được. Ngủ rồi à, hay dỗi chị đấy. Thôi, mai tới cơ quan chị sẽ "buôn" với em. Tôi lại dán mắt vào màn hình vi tính tiếp tục công việc.

"Tháng bảy" - Truyện ngắn của Nhân Ý

"Tháng bảy" - Truyện ngắn của Nhân Ý

17:10 15/09/2007 0

Tháng bảy năm ấy, một năm trong thập niên 1960, trời mưa thúi đất. Cứ hễ chiều đến là các sợi nước dài, mỏng mảnh lại lướt thướt nối nhau rơi, triền miên không dứt, mãi cho đến tận sáng hôm sau. Để rồi ngừng chẳng bao lâu, đến xế chiều lại lướt thướt mưa. Và không biết có phải vì nhiều mưa hay không, năm ấy trúng lớn mùa cá nục.

"Trước ngày sinh nở" - Truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Thuần

"Trước ngày sinh nở" - Truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Thuần

18:04 08/09/2007 0

Trước ngày sinh con độ mươi ngày, chị quay lại vùng núi tìm cha đứa bé, người mà đáng lý phải ngồi đầu giường trong ngày chị sinh và đặt cho đứa trẻ một cái tên yêu thương nào đó. Nhưng rốt cuộc không thấy anh đâu, thậm chí sự hiện diện của đứa trẻ anh cũng không biết. Anh đang ở với vợ và con riêng, làm sao hình dung được ở đây - một nơi xa thế này - mầm sống của anh đang hình thành, phát triển, đang làm cho đời sống của chị ngày một tồi tệ thêm.

Những chi tiết nhỏ nhưng phiền toái - Truyện ngắn của Vũ Thành Sơn

Những chi tiết nhỏ nhưng phiền toái - Truyện ngắn của Vũ Thành Sơn

21:29 04/08/2007 0

“Ông vẫn nghĩ là ông có lý do khi làm vậy?”. “Cho đến ngày hôm qua tôi vẫn tin là mình hành động đúng khi quyết định cắt đường dây điện nối với cái chuông ngoài cổng, trong lúc chờ để lắp một máy interphone”, người đàn ông ngồi đối diện trả lời nhưng mắt ông không nhìn người đối thoại mà vẫn đặt đâu đó vào bức tường trước mặt. Trên bức tường sơn trắng sạch sẽ ấy, chỉ độc có mỗi cái đồng hồ mà cả hai cây kim đều nằm chồng lên con số sáu.