EVNCPC đã khôi phục sự cố tại 582 TBA cấp điện khách hàng

0 Thanh Niên

Ngày 1.12, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPCP) cho biết đã khôi phục 582/1.676 trạm biến áp TBA cung cấp điện cho khách hàng của các tỉnh Quảng Nam, Bình Định và Phú Yên bị sự cố do ngập lụt, sạt lở vì mưa lớn tại khu vực những ngày qua.

Các Công ty điện lực trong khu vực chuẩn bị phương tiện, vật tư sẵn sàng, khi nước rút và đường thông đến đâu sẽ triển khai ngay lực lượng khắc phục để cấp điện trở lại cho khách hàng.

EVNCPC đã khôi phục sự cố tại 582 TBA cấp điện khách hàng  - ảnh 1

Một trạm biến áp ở Phú Yên ngập trong nước lũ (ảnh chụp trưa 30.11)

Hà Linh

Cụ thể, tại tỉnh Phú Yên có 327 TBA bị sự cố do ngập nước khiến khách hàng ở 40 xã/phường/thị trấn bị mất điện. Tỉnh Bình Định, TBA bị sự cố do ngập nước chưa thể cấp điện khách hàng ở 26 xã, phường, thị trấn. Đã xảy ra 25 sự cố và thực hiện sa thải (buộc phải cắt điện để đảm bảo an toàn) do ngập lụt 111 vụ.

Tại Quảng Nam, hiện còn xã Trà Linh và một phần xã Trà Nam (H.Nam Trà My) vẫn chưa được khôi phục cấp điện khách hàng. Khu vực miền núi huyện Nam Trà My hiện vẫn đang bị sạt lở nặng do mưa lũ, chia cắt nhiều nơi.

Ước công suất phụ tải không cung cấp điện được toàn EVNCPC lúc cao nhất 72,5 MW, chiếm 2,6 % công suất của toàn EVNCPC; ước công suất đang bị mất là 30,23 MW, chiếm 1,06% phụ tải toàn EVNCPC, với sản lượng không cung cấp được 822.440 kWh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chứng khoán Việt Nam bốc hơi hơn 52 tỉ USD

Chứng khoán Việt Nam bốc hơi hơn 52 tỉ USD

Hôm qua, VN-Index tiếp tục giảm 10,82 điểm xuống 1.171,95 điểm và tổng cộng đã giảm hơn 23% từ mức đỉnh và rơi về mức thấp nhất trong hơn 1 năm qua. Thị trường chứng khoán giảm sâu khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang, lo sợ cũng như mất niềm tin vào kênh đầu tư này.

Du lịch mở 'hết nấc'

Du lịch mở 'hết nấc'

Từ 0 giờ ngày 15.5, VN tạm dừng yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh, nên xem như “chốt khóa” cuối cùng đã được mở, kỳ vọng giúp du lịch tăng tốc bứt phá.