EVNHCMC khai mạc hội thảo 'Kiến trúc doanh nghiệp và kinh nghiệm chuyển đổi số'

0

Sáng 22.9, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Tổ chức cố vấn Giáo dục và Đào tạo toàn cầu (T.E.T - Melbourne, Úc) khai mạc Hội thảo quốc tế ‟Kiến trúc doanh nghiệp và kinh nghiệm chuyển đổi số” theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Quốc Bảo - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC cho biết, trong tháng 7, EVNHCMC đã ban hành quyết định phê duyệt Kế hoạch Chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, thể hiện sự cam kết của Tổng công ty với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và UBND TP.HCM trong quyết tâm chuyển đổi số. Theo đó, lấy chủ đề năm ‟Tập trung đầu tư phát triển lưới điện; Thực hiện chuyển đổi số trong các lĩnh vực hoạt động sản xuất - kinh doanh và quản trị doanh nghiệp” làm định hướng hoạt động trong giai đoạn 2021-2022. EVNHCMC quyết tâm đạt mục tiêu hoàn thành cơ bản quá trình chuyển đổi số trên tất cả các mặt hoạt động vào cuối năm 2022.

Hội thảo sẽ thúc đẩy hoàn thành sớm kế hoạch chuyển đổi số của Tổng công ty Điện lực TP.HCM

Hội thảo sẽ thúc đẩy hoàn thành sớm kế hoạch chuyển đổi số của Tổng công ty Điện lực TP.HCM

Còn ông Đức Đỗ, Giám đốc ETLabs (Úc), chuyên gia chuyển đổi số và kiến trúc doanh nghiệp (DN) giới thiệu những vấn đề cơ bản về kiến trúc DN, kinh nghiệm chuyển đổi DN từ mô hình truyền thống sang mô hình số của một số DN lớn trên thế giới trong ngành năng lượng. Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc EVNHCMC, kỳ vọng những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội thảo sẽ góp phần hoàn thiện các giải pháp và lộ trình chuyển đổi số, thúc đẩy hoàn thành sớm các mục tiêu đã đề ra trong kế hoạch chuyển đổi số của Tổng công ty. Mục tiêu đến hết năm 2022, khách hàng tại thành phố có thể đưa ra tất cả các yêu cầu liên quan đến dịch vụ của ngành điện theo phương châm ”mọi lúc - mọi nơi - mọi việc” dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hội thảo kéo dài đến ngày 24.9 với sự tham dự của hơn 500 đại biểu là cán bộ, chuyên gia, kỹ sư Asian EVNHCMC, các đơn vị thành viên và đối tác. Nhiều chủ đề quan trọng liên quan chuyển đổi số sẽ được chia sẻ tại hội thảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến lược xây dựng những 'đại bàng quốc tịch Việt'

Chiến lược xây dựng những 'đại bàng quốc tịch Việt'

Với mục tiêu “hình thành được một số tập đoàn, doanh nghiệp công nghiệp trong nước có quy mô lớn, đa quốc gia, có năng lực cạnh tranh quốc tế trong các ngành công nghiệp nền tảng, công nghiệp ưu tiên, công nghiệp mũi nhọn”, Nghị quyết 29 đang biến khát vọng tạo ra một thế hệ những “đại bàng quốc tịch Việt” dẫn dắt nền kinh tế thành hiện thực.