EVNNPC công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc

0

Chiều ngày 6.10, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức lễ công bố các quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc và bàn giao chức năng nhiệm vụ Tổng giám đốc EVNNPC.

Tham dự lễ công bố và trao quyết định có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành.

EVNNPC công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc - ảnh 1

Chủ tịch HĐVT EVN chúc mừng Chủ tịch và Tổng giám đốc EVN NPC

Lễ công bố các quyết định về chức danh chủ chốt của EVNNPC diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp nên đã được tổ chức trực tuyến tới các điểm cầu tại các đơn vị cấp 3, cấp 4 với sự tham dự của Ban giám đốc, Chủ tịch công đoàn và trưởng các phòng chức năng và đơn vị.

Căn cứ Quyết định số 69/QĐ-EVN ngày 5.7.2021 của HĐTV EVN, bà Đỗ Nguyệt Ánh đã được phân công đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐTV EVNNPC từ ngày 1.8.2021.

EVNNPC công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc - ảnh 2

Chủ tịch HĐTV trao quyết định cho bà Đỗ Nguyệt Ánh, tân Chủ tịch HĐTV EVNNPC

Trong khi đó, tại quyết định số 126/QĐ-EVN, HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thiện, Phó tổng giám đốc vào vị trí Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc EVNNPC từ ngày 1.10.2021.

Chủ tịch HĐTV EVNNPC, bà Đỗ Nguyệt Ánh năm nay 50 tuổi, đã có hơn 25 năm kinh nghiệm công tác tại Công ty Điện lực 1 (PC1) nay là Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Tháng 7.2019, bà Đỗ Nguyệt Ánh được bổ nhiệm và trở thành nữ Tổng giám đốc đầu tiên của ngành điện.

Còn ông Nguyễn Đức Thiện, năm nay 52 tuổi, trước khi được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc, ông Nguyễn Đức Thiện có hơn 29 năm công tác tại cơ sở, từ Sở Điện lực Hải Hưng đến Công ty Điện lực Hưng Yên.

EVNNPC công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc - ảnh 3

Chủ tịch HĐTV EVN trao quyết định cho Tổng giám đốc EVNNPC Nguyễn Đức Thiện

Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đã gửi lời chúc mừng đến hai tân lãnh đạo của EVNNPC. Nhân việc sự kiện này đã diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập EVNNPC, ông Dương Quang Thành cũng đã ghi nhận những nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động EVNNPC qua nhiều thế hệ đã gây dựng nên để có được EVNNPC lớn mạnh như ngày hôm nay.

Ông Dương Quang Thành tin tưởng, với mô hình hoạt động HĐTV và Ban Tổng giám đốc, chức năng quản lý của Chủ tịch HĐTV và chức năng điều hành của Tổng giám đốc được tách bạch với hai cá nhân lãnh đạo là Bà Đỗ Nguyệt Ánh và ông Nguyễn Đức Thiện, sẽ tiếp tục dẫn dắt EVNNPC hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.

Ông Thành yêu cầu bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch HĐTV và ông Nguyễn Đức Thiện - Tổng giám đốc, phát huy đoàn kết trong nội bộ lãnh đạo Tổng công ty và đoàn kết trong lãnh đạo các đơn vị, phát huy được sức mạnh trí tuệ tập thể, cùng nhau vì một mục đích phấn đấu để xây dựng EVNNPC luôn phát triển bền vững, giữ vị thế là một trong các tổng công ty hàng đầu của ngành Điện lực Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Giải cứu' gói hỗ trợ lãi suất

'Giải cứu' gói hỗ trợ lãi suất

Sau 3 tháng Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp được ban hành, kết quả thực hiện quá ít không chỉ khiến doanh nghiệp sốt ruột mà Chính phủ cũng phải vào cuộc, yêu cầu Ngân hàng Nhà nước sớm thành lập một số đoàn công tác để tiến hành khảo sát tình hình triển khai.