EVNNPT đối thoại định kỳ, đánh giá thực hiện dân chủ quy chế cơ sở

0

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia( EVNNPT) vừa tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ cấp Tổng công ty, đồng thời ký biên bản về những quy chế, thoả ước đã được thực hiện trong Tổng công ty năm 2021.

Tham gia hội nghị có ông Phạm Lê Phú, Tổng giám đốc EVNNPT. Đại diện người lao động có ông Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT và các thành viên đại diện người lao động tham gia đối thoại tại nơi làm việc cấp EVNNPT nhiệm kỳ 2021 - 2023.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phạm Lê Phú đánh giá cao ý nghĩa của buổi đối thoại định kỳ, là cầu nối giữa lãnh đạo Tổng công ty và người lao động, giúp kịp thời phản ánh và giải quyết các tâm tư, nguyện vọng của người lao động.

EVNNPT đối thoại định kỳ, đánh giá thực hiện dân chủ quy chế cơ sở - ảnh 1

Các bên ký biên bản

Còn ông Trịnh Tuấn Sơn cam kết sẽ đồng hành cùng Ban lãnh đạo Tổng công ty tuyên truyền, phổ biến tới người lao động chấp hành tốt các nội quy, quy định của Tổng công ty, góp phần xây dựng EVNNPT phát triển ổn định và bền vững.

Trong phần đối thoại, hội nghị đã thảo luận, thẳng thắn trao đổi, giải đáp các nội dung của tập thể người lao động đưa ra trên tinh thần xây dựng và hợp tác, trong đó tập trung vào một số vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm như: trang phục cho lực lượng lao động trực tiếp; thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi trong một số trường hợp đặc thù…

Đối với tiền lương, thu nhập của người lao động, ông Phú chia sẻ: Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nhiều người lao động bị thất nghiệp, mất việc làm, mất người thân, nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Lãnh đạo EVNNPT cảm thông sâu sắc với các người lao động trong toàn Tổng công ty, đặc biệt tại các đơn vị trên địa bàn các tỉnh, thành khu vực phía nam và kêu gọi toàn thể người lao động của EVNNPT cùng chung sức, đồng lòng, nỗ lực khắc phục và vượt qua mọi khó khăn, thách thức để phấn đấu hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 và những năm tiếp theo.

EVNNPT đối thoại định kỳ, đánh giá thực hiện dân chủ quy chế cơ sở - ảnh 2
Tổng giám đốc Phạm Lê Phú phát biểu

Đối với việc đánh giá việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, Quy chế phối hợp hoạt động giữa Tổng giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn, Thỏa ước lao động tập thể trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia năm 2021, 2 bên đã thực hiện tốt các công tác như: Tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện nhiệm vụ chính trị của EVNNPT, EVN; tiếp tục tham gia đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ với chủ đề năm “chuyển đổi số trong EVNNPT”. Đặc biệt tuyên truyền tích cực về phòng chống dịch Covid-19…

Cùng với đó đã đẩy mạnh thi đua liên kết trên công trình trọng điểm xây dựng đường dây 500kV mạch 3 Vũng Áng- Quảng Trạch - Dốc Sỏi - Pleiku 2; chuẩn bị phát động thi đua Công trình Trạm và đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân. Chỉ đạo tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ tại nơi làm việc tại các đơn vị và cơ quan EVNNPT; phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; tổ chức các hoạt động an sinh và trợ giúp đối với người lao động tại các vùng thực hiện giãn cách xã hội…

EVNNPT đối thoại định kỳ, đánh giá thực hiện dân chủ quy chế cơ sở - ảnh 3
Toàn cảnh buổi đối thoại

Việc thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể EVNNPT đã tập trung vào các nội dung: việc làm và đảm bảo thu nhập; thời giờ làm việc và nghỉ ngơi; chế độ tiền lương thưởng…

Kết thúc hội nghị, các đại diện hai bên đã ký và trao biên bản “Đánh giá việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, Quy chế phối hợp hoạt động giữa Tổng Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn, Thỏa ước lao động tập thể trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia năm 2021”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm