Fan 'Hạ cánh nơi anh' xôn xao khi nghe tin phim được Netflix 'remake'

0 Thanh Niên Online

CJ ENM và Netflix Mỹ đang thảo luận làm lại phimHạ cánh nơi anh đình đám. Thông tin này khiến dân mạng Hàn Quốc xôn xao, tò mò ê-kíp bản remake sẽ chọn bối cảnh như thế nào so với bản gốc.

Fan 'Hạ cánh nơi anh' xôn xao khi nghe tin phim được Netflix 'remake'  - ảnh 1

Fan phim Hạ cánh nơi anh xôn xao khi nghe tin phim được remake

POSTER PHIM

Theo Insight, phiên bản Mỹ của Hạ cánh nơi anh (Crash landing on you) đang trong quá trình thương thảo những bước cuối cùng. Tin tức này nhanh chóng khiến người xem lẫn dân mạng Hàn Quốc ngỡ ngàng. Trên các diễn đàn và mạng xã hội, phần lớn khán giả xứ kim chi tỏ ra không quá tán thành với việc “Tây hóa” Hạ cánh nơi anh.

Nguyên nhân là bởi bối cảnh cũng như mối quan hệ Hàn Quốc - Triều Tiên của bản gốc quá khó để các nhà làm phim Mỹ chuyển đổi, theo hầu hết fan Hạ cánh nơi anh. Những chi tiết về hai quốc gia có vị trí địa lý sát nhau, lịch sử chính trị nhạy cảm nhưng có nhiều nét tương đồng về văn hóa truyền thống… là một trong những điểm thú vị độc đáo của Hạ cánh nơi anh, song cũng là điều có thể gây trở ngại lớn cho ê kíp Netflix Mỹ khi remake bộ phim.

Fan 'Hạ cánh nơi anh' xôn xao khi nghe tin phim được Netflix 'remake'  - ảnh 2

Những tình tiết khác biệt về lối sống của người dân Hàn Quốc và Triều Tiên trong phim được khắc họa khéo léo

poster phim

Đặc biệt, chi tiết tiểu thư tài phiệt người Hàn Quốc Yoon Se Ri (Son Ye Jin) tham gia nhảy dù và bị gió cuốn sang Triều Tiên gặp Ri Jeong Hyeok ((Hyun Bin)) là cảnh phim đánh dấu bước ngoặt lớn của bản gốc, đồng thời cũng là phân đoạn khiến fan phim lo lắng nhất.

“Vậy thì nữ chính sẽ “hạ cánh” xuống đâu?”, “Không biết chuyện nhảy dù sẽ diễn ra ở chỗ nào?”, “Chẳng lẽ từ Mỹ bay sang Triều Tiên đáp sao?”… là những bình luận thể hiện sự hoang mang của khán giả Hàn Quốc.

Fan 'Hạ cánh nơi anh' xôn xao khi nghe tin phim được Netflix 'remake'  - ảnh 3

Cảnh phim nữ chính Yoon Se Ri (Son Ye Jin) "hạ cánh" xuống Triều Tiên

poster phim

Một bộ phận dân mạng thì phỏng đoán phía Hạ cánh nơi anh bản remake sẽ chọn bối cảnh là ở các nước như Cuba, Canada, Mexico… Thậm chí, có người còn nghi ngờ Hạ cánh nơi anh của Netflix Mỹ sẽ xoay quanh chuyện tình một cặp đôi trắc trở ở Đức thời kỳ đất nước bị chia cắt.

Trong khi đó, không ít dân mạng cũng thẳng thừng phản đối chuyện Netflix remake Hạ cánh nơi anh: “Bản làm lại sẽ không bao giờ giống với bản gốc đâu”, “Đối với tôi, bản gốc luôn là nhất. Tôi không nghĩ bất kỳ bản làm lại nào có thể so được với bản gốc, “Bản remake nghe có vẻ nhàm chán quá”… Vài dân mạng thì mong chờ và kỳ vọng bản làm lại không quá tồi tệ so với bản gốc. Trước các ý kiến trái chiều từ công chúng Hàn Quốc, phía Hạ cánh nơi anh và Netflix Mỹ không phản hồi.

Fan 'Hạ cánh nơi anh' xôn xao khi nghe tin phim được Netflix 'remake'  - ảnh 7

"Phản ứng hóa học" giữa Son Ye Jin (trái) và Hyun Bin góp phần giúp Hạ cánh nơi anh rất được yêu thích

poster phim

Trong Hạ cánh nơi anh, Son Ye Jin hóa thân thành quý cô giàu có xinh đẹp xứ kim chi Yoon Se Ri. Cuộc sống của cô bỗng rẽ sang một hướng khác khi vô tình bị cuốn vào lốc xoáy trong lúc nhảy dù thử nghiệm. Yoon Se Ri rơi xuống biên giới Bắc - Nam Hàn rồi gặp gỡ Ri Jeong Hyeok và may mắn được anh bảo vệ. Chuyện tình trắc trở giữa hai con người đến từ Hàn Quốc và Triều Tiên cuốn hút khán giả màn ảnh nhỏ suốt những tháng cuối năm 2019 - đầu năm 2020.

Dù nội dung và cái kết có phần gây tranh cãi, nhưng Hạ cánh nơi anh là một trong những bộ phim Hàn Quốc có độ phổ biến rộng khắp toàn cầu trong năm 2019 - 2020. Đứa con tinh thần của đạo diễn Lee Jung Hyo từng nhận được đánh giá tích cực từ các phương tiện truyền thông uy tín như Washington Post, Forbes, Observer, Rotten Tomato, IMBD, BBC…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm