Futsal nam nữ đều có cơ hội giành ngôi vô địch SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

Lần đầu tiên 2 đội tuyển futsal nam nữ đang đứng trước cơ hội có thể giành ngôi vô địch SEA Games 31 khi cùng gặp nam nữ Thái Lan trong 2 ngày thi đấu cuối cùng môn này tại nhà thi đấu Hà Nam.

Sau trận hòa bất ngờ của Thái Lan trước Indonesia 1-1, tuyển futsal Việt Nam đá trận sau vào chiều nay đã dồn sức thắng đậm Myanmar 4-0 để mở ra con đường tự quyết cho mình ở SEA Games 31. Sở dĩ thầy trò HLV Phạm Minh Giang quyết thắng đậm vì hiện tại cả Việt Nam lẫn Thái Lan cùng đá 3 trận đạt 7 điểm (thắng 2 hòa 1) nhờ kết quả này, Trần Văn Vũ và đồng đội đã có hiệu số bàn thắng bại là 12/2, trong khi Thái Lan chỉ có 9/4. Đội còn lại đang dẫn đầu là Indonesia có 8 điểm nhưng đã đá đủ 4 trận (2 thắng, 2 hòa), hiệu số thấp hơn Việt Nam khi chỉ có 11/2, nên trận cuối cùng giữa Việt Nam và Thái Lan vào ngày thứ sáu 20.5 sẽ là trận tranh vô địch. Tuyển futsal Việt Nam sẽ nắm quyền tự quyết vì chỉ cần hòa là chắc chắn soán ngôi người Thái giành huy chương vàng.

Futsal nam nữ đều có cơ hội giành ngôi vô địch SEA Games 31 - ảnh 1

Futsal Việt Nam chơi hay hơn mong đợi

VFf

Hy vọng này đang rất lớn vì người hâm mộ cảm thấy có lòng tin sau trận tuyển Việt Nam thể hiện phong độ quá tốt đè bẹp Myanmar 4-0 nhờ các bàn thắng của Phạm Đức Hòa, Lương Thái Huy, Nguyễn Minh Trí và Châu Đoàn Phát. Trận thắng dễ này cho thấy sự tiến bộ của các cầu thủ Việt Nam nếu so với những gì mà thầy trò ông Phạm Minh Giang đã trải qua tại giải vô địch Đông Nam Á hồi tháng 4 khi bị chính đối thủ này cầm hòa 2 trận đều 1-1 ở vòng bảng và trận tranh hạng ba (sau đó Việt Nam thắng bằng phạt đền).

Futsal nam nữ đều có cơ hội giành ngôi vô địch SEA Games 31 - ảnh 2

Minh Trí đi bóng tấn công

VFF

Nếu giữ được phong độ này, tuyển futsal Việt Nam có cơ hội lật đổ Thái Lan vì có đến 2 cửa. Hòa với đội đương kim vô địch không phải là quá khó, vấn đề là thầy trò ông Phạm Minh Giang cần phải hết sức tập trung và tỉnh táo để tạo ra một trận cầu hay hơn mong đợi. Tương tự tuyển nam, đội nữ Việt Nam cũng sẽ có 2 cửa hoà hoặc thắng Thái Lan sẽ giành ngôi vô địch. Cả 2 đội cùng 6 điểm, nhưng hiệu số của các cô gái Việt là 10/1 trong khi Thái Lan là 8/0, nên chỉ cần hòa thì đội nữ Việt Nam đi vào lịch sử soán ngôi đội 4 lần vô địch SEA Games.

Một vài hình ảnh trận thắng thuyết phục của Việt Nam

Futsal nam nữ đều có cơ hội giành ngôi vô địch SEA Games 31 - ảnh 3

Đức Hòa đi bóng tấn công

VFF

Futsal nam nữ đều có cơ hội giành ngôi vô địch SEA Games 31 - ảnh 4

Niềm vui sau khi ghi bàn

VFF

Futsal nam nữ đều có cơ hội giành ngôi vô địch SEA Games 31 - ảnh 5

Tuyển thủ Việt Nam mừng chiến thắng với người hâm mộ

VFF

Futsal nam nữ đều có cơ hội giành ngôi vô địch SEA Games 31 - ảnh 6

Niềm vui của Hồ Văn Ý và đồng đội

VFF

Futsal nam nữ đều có cơ hội giành ngôi vô địch SEA Games 31 - ảnh 7

Thái Huy hạnh phúc sau khi ghi bàn

VFF

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm