Futsal nữ thắng đậm, chờ gặp Thái Lan

0 Thanh Niên

Tuyển futsal nữ VN đã dễ dàng có chiến thắng đậm trận ra quân trước Myanmar với tỷ số 6-0.

Đội bóng của HLV Trương Quốc Tuấn chơi áp đảo từ đầu và tận dụng khá tốt các cơ hội từ sai sót của hậu vệ Myanmar. Những người ghi bàn cho VN lần lượt là Biện Thị Hằng, Nguyễn Thị Châu, Lê Thị Thanh Ngân, Nguyễn Thị Vân Anh, Thanh Hương và 1 bàn đá phản của Myanmar.

Futsal nữ thắng đậm, chờ gặp Thái Lan - ảnh 1

Futsal nữ VN (5) vượt qua Myanmar

Tô Quốc Anh

Xem các cô gái VN thi đấu, không thể không nhận ra một số cầu thủ từng đá sân 11 người khi chuyển sang chơi futsal đã mang kinh nghiệm của mình đóng góp rất hiệu quả cho lối chơi, đó là Biện Thị Hằng, Bùi Thúy An, Hồ Thị Quỳnh, Đỗ Thị Nguyên. Họ không chỉ chọn vị trí, di chuyển thông minh, chớp thời cơ nhanh nhẹn mà còn tỏ ra mềm mại, khéo léo, truyền lửa, tạo nên sự hưng phấn cho đồng đội làm nên sự nhịp nhàng và mạnh mẽ cho futsal nữ VN.

Điều mà HLV Trương Quốc Tuấn lo lắng nhất là phân nửa số tuyển thủ hiện nay đang chơi chuyên nghiệp, nhưng có 4 người lần đầu tiên dự SEA Games và số khác mới lần đầu tiên tham gia đội tuyển nên tính ổn định chưa cao, cần phải có sự tích lũy và trui rèn tốt hơn. Tuy chuyến tập huấn ở Bahrain vừa rồi cả đội đã có thêm một số bài học trận mạc, nhưng so với Thái Lan, ứng cử viên mạnh nhất giải với đội hình đã chinh chiến dày dạn, thì VN cần phải nỗ lực hơn.

Có thể hiểu khao khát giành HCV của futsal nữ VN rất lớn vì 4 kỳ SEA Games liên tiếp đều chỉ xếp nhì sau Thái Lan. Chính vì vậy, việc dồn sức thắng đậm trận đầu để chạy đua hiệu số khi đá vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng chính là cách mà tuyển nữ futsal VN đã thể hiện mình tại SEA Games 31. Ngày mai 17.5, tuyển futsal nữ VN gặp Malaysia, trước khi đối đầu với Thái Lan trận cuối ngày 19.5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm