Ga Sài Gòn vắng tanh ngày đầu bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022

0 Thanh Niên Online

Gần đến trưa, bảng thông báo điện tử mới chỉ nhảy đến con số 20. Toàn bộ sảnh bán vé trống trơn, thỉnh thoảng có lác đác vài người đến hỏi vé tết. Khung cảnh ảm đạm bao phủ Ga Sài Gòn trong ngày đầu mở bán vé tết.

Sáng 15.11, Ga Sài Gòn (ở Q.3, TP.HCM) mở bán vé tàu Tết Nguyên đán 2022 cho hành khách cá nhân trực tiếp tại quầy. Lượng khách năm nay giảm rõ rệt so với các năm trước.

Toàn sảnh bán vé ở lầu 2 dành cho người về tết không còn cảnh xếp hàng, chen chúc xem giờ tàu chạy hay giá vé ở các bảng hướng dẫn. Năm nay, khung cảnh ảm đạm, đìu hiu bao phủ toàn bộ Ga Sài Gòn.

Ga Sài Gòn vắng tanh ngày đầu bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 1

Tất cả các hàng ghế đều trống trơn, không có khách ngồi chờ trong ngày đầu mở bán vé tết trực tiếp

lê nam

Gần 13 giờ, anh Nguyễn Hữu Trí (18 tuổi) đến mua 3 vé để về quê thăm họ hàng dịp tết. Đây là năm đầu tiên Trí ra quầy mua vé trực tiếp, không phải chờ đợi, anh Trí mua vé nhanh chóng, dễ dàng.

Ga Sài Gòn vắng tanh ngày đầu bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 2

Anh Nguyễn Hữu Trí là ví khách mua vé tết hiếm hoi lúc đầu giờ chiều tại Ga Sài Gòn

lê nam

Anh Lê Văn Thọ (37 tuổi) quê ở Hà Nam vào Tây Ninh làm ăn, buôn bán đã được 15 năm. Có mặt ở Ga Sài Gòn sáng 15.11, anh Thọ không mua vé tết mà mua luôn vé ngày thường để về quê hẳn, đồ đạc đã chuyển phần nào về trước. Anh dự định khởi hành vào cuối tháng này khi không thể trụ nổi thêm nữa sau nhiều ngày dịch bệnh.

Ga Sài Gòn vắng tanh ngày đầu bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 3

Anh Lê Văn Thọ (37 tuổi, Hà Nam) mua vé sớm về quê luôn sau 15 năm mưu sinh ở miền Nam

lê nam

Càng về trưa, lượng người đến mua vé càng thưa thớt. Phải mỏi mắt mới tìm được một vài vị khách trước sân ga. Hàng quán phía ngoài cũng chẳng có một bóng người trong khi các năm trước, khách ngồi la liệt phía trước cửa để chờ đến lượt mua vé.

Ga Sài Gòn vắng tanh ngày đầu bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 4

Sảnh chính vào vắng vẻ, đìu hiu

lê nam

Ông Nguyễn Ánh Luyện - Phó giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết: "Năm nay do một phần ảnh hưởng của dịch bệnh đến giờ phút này, khách ngại đến ga mua vé, tránh tập trung đông người.

Ga Sài Gòn vắng tanh ngày đầu bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 5

Hàng quán không một bóng khách

lê nam

Hành khách mua vé thuận tiện và dễ dàng qua website của đường sắt, ứng dụng mua vé, ví điện tử hoặc tổng đài 19001520, hoặc đại lý trên khắp quận huyện của thành phố, cho nên khách mua vé rất thuận tiện và dễ dàng, không nhất thiết phải đến ga".

Ga Sài Gòn vắng tanh ngày đầu bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 6

Ga Sài Gòn vắng vẻ mùa vé Tết Nguyên đán 2022

lê nam

Hiện tàu tết trước mắt chỉ có 4 đôi tàu khách Bắc - Nam và 1 đôi tàu Sài Gòn – Đà Nẵng, tổng cộng 5 đôi tàu.

So với mọi năm, giá vé tàu tết năm nay tương đương. Khách mua vé từ 15.11 đến 24.11.2021 để đi tàu số chẵn trong giai đoạn từ 20.1.2022 đến 3.2.2022. Tàu số lẻ từ 31.1.2021 đến 28.2.2022 được giảm 10% so với giá vé cùng thời điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm