Game thủ Việt Nam trong Top 10 quốc gia nạp game nhiều nhất

0 Thanh Niên Online

Không chỉ phát triển nhanh về số lượng người chơi, thị trường Việt Nam còn là nơi có lượng game thủ nạp tiền hàng đầu thế giới.

Báo cáo thị trường mới nhất của Niko Partners đánh giá châu Á là thị trường tăng trưởng mạnh mẽ đối với mảng game trong 5 năm tới. Ước tính tới năm 2025, số lượng người chơi điện tử trên nền tảng PC và di động ở khu vực này đạt hơn 940 triệu.

Game thủ Việt Nam trong Top 10 quốc gia nạp game nhiều nhất - ảnh 1

Thị trường châu Á được Niko Partners khảo sát gồm 10 quốc gia, vùng lãnh thổ là Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (khu vực Đông Nam Á), Đài Bắc Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ. Trong số này, Ấn Độ đang là nơi có tốc độ phát triển trò chơi điện tử nhanh nhất.

Quốc gia Nam Á này có khoảng 400 triệu người chơi game (chiếm 31% dân số ), tương đương 13% lượng người chơi điện tử trên toàn cầu. Tuy nhiên nếu xét về số giờ chơi game trung bình mỗi tuần, Ấn Độ chỉ đứng thứ 3, sau Trung Quốc và Việt Nam.

Tại Đông Nam Á, Việt Nam trong Top 3 thị trường game phát triển nhanh nhất trong thời gian qua cùng với Indonesia và Thái Lan. Riêng Thái Lan đã trở thành “thị trường tỷ đô” từ năm 2020. Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia dự kiến sẽ vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu game vào năm 2025.

Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 thị trường có doanh thu cao nhất tại châu Á, chiếm tới 80% toàn khu vực. Tính chung ở châu Á, doanh thu game PC và di động đạt khoảng 35,7 tỉ USD, tăng 6,2% so với cùng kỳ và dự kiến gần 42 tỉ USD vào năm 2025.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm