Bluehole từng dự đoán PUBG chỉ bán được 200-300 ngàn bản

5 Thanh Niên Online
Bluehole chỉ kì vọng tựa game PlayerUnknown’s Battlegrounds bán được 200-300 ngàn bản trong năm đầu tiên ra mắt, tuy nhiên, game đã vượt quá xa kì vọng.
Chỉ trong vòng chưa tới 5 tháng, tựa game hành động PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) của Bluehole Studio đã bán được hơn 10 triệu bản, dù trò chơi vẫn trong giai đoạn thử nghiệm (Early Access) trên Steam. Chưa hết, game còn vượt ngưỡng 1 triệu người chơi cùng lúc trên Steam, bám sát Dota 2 của Valve. 
Những con số mà PUBG đạt được rõ ràng rất kinh khủng, vượt xa kì vọng của Bluehole Studio và ngay cả "cha đẻ" của game - nhà thiết kế Brendan Greene cũng không nghĩ tới. Brendan Greene cho biết ông chỉ kì vọng "đứa con tinh thần" của mình bán được 1 triệu bản trong tháng đầu tiên (con số thực tế là 2 triệu bản). Thậm chí, Bluehole Studio còn dự đoán rằng game bán chỉ được 200-300 ngàn bản trong năm đầu tiên và PUBG đã bán được 10 triệu bản trong khi chưa đến nửa năm.
PUBG hiện đang Early Access trên PC (Steam) với giá bán 29,99 USD và dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào năm 2018. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt Hùng

Việt Hùng

giờ bỏ lmht, chỉ chơi game này
Quang Huy

Quang Huy

ý tưởng đỉnh vồn
Phi Phụng

Phi Phụng

game qá hay
Quốc Hưng

Quốc Hưng

vượt xa kì vọng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Thị trường game di động đón nhận 'cú hích' lớn

Thị trường game di động đón nhận 'cú hích' lớn

Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến thị trường khiến nhu cầu chơi game di động tăng trưởng mạnh trên toàn cầu. Việt Nam cũng có chung xu hướng này khi mọi chỉ số về lượt tải đều tăng trưởng mạnh so với năm 2019.