Cảm nhận về chế độ chơi "Một cho tất cả" của LMHT

0
Chế độ chơi đặc biệt của Liên minh huyền thoại cho phép người chơi chọn những vị tướng giống nhau trong một trận đấu 5vs5 đã đem lại cho game thủ rất nhiều điều thú vị và niềm vui, tuy nhiên cũng không tránh khỏi vài điểm bất hợp lý.

Có thể nói chế độ chơi mới mang tên "Một cho tất cả" trong Liên minh huyền thoại được ra đời từ ý tưởng của chính game thủ, những người muốn trải nghiệm trò chơi quen thuộc của họ theo một cách hoàn toàn mới. Đó là mỗi đội có thể chọn năm tướng giống nhau trong một trận đấu.

Cảm nhận về chế độ chơi "Một cho tất cả" của LMHT - ảnh 1

(Ảnh: Riot Games)

Trước đây, điều này là bất khả thi và nếu có thì chỉ là những màn solo giữa hai tướng giống nhau từ hai phe. Xuất phát từ ý tưởng này, nhiều game thủ đã tìm được cách can thiệp vào hệ thống tạo trận đấu tùy chọn, qua đó cho phép người chơi chọn tướng tùy thích mà không bị hạn chế dù có người chọn trùng. Thế là những trận đấu vui nhộn với các vị tướng giống nhau liên tiếp nổ ra và được đăng tải trên YouTube. Nhà phát triển Riot đã kịp thời nắm bắt mong muốn của game thủ nên đã đưa chế độ chơi thú vị vào thử nghiệm và đồng thời thu nhận ý kiến phản hồi. 

Cảm giác khi được chơi một trận đấu với đội hình năm vị tướng hay thậm chí mười vị tướng giống nhau đã đem lại cho mình rất nhiều phấn khích và thú vị. Chắc chắn bạn đã biết cảnh phối hợp giữa năm tên Blizcrank “kinh khủng” đến mức độ nào... Hết tên này kéo đến tên kia kéo, kéo xong chưa đủ, còn bấm bạn văng lên trời… Cứ như thế năm lần liên tiếp thì mạng nào mà còn đây?

Cảm nhận về chế độ chơi "Một cho tất cả" của LMHT - ảnh 2

(Ảnh: Elohell)

Chưa kể đến những vị tướng có chiêu cuối cực khủng như Bão đạn từ Miss Fortune, Cầu vồng Tối thượng từ Lux… Nếu chúng được tung ra cùng một lúc thì thật “khó đỡ”.  Hay bạn đã nghĩ đến một đội hình đánh hoài không chết với năm Aatrox hay Tryndamere chưa?

Những trận đấu "Một cho tất cả" dường như không còn chú trọng quá nhiều vào thắng thua mà thay vào đó là tập trung vào tính giải trí và tận hưởng niềm vui. Đôi khi cả hai đội quyết định đem Baron ra làm vật tế thần để cùng lúc tung chiêu cuối, hay làm một chuỗi liên hoàn các chiêu thức giống nhau để tạo nên những hiệu ứng đẹp mắt. Với mình, chế độ chơi "Một cho tất cả" như một làn gió mới sảng khoái thổi vào trò chơi Liên minh huyền thoại và rất xứng đáng để được tiếp tục duy trì.

Cảm nhận về chế độ chơi "Một cho tất cả" của LMHT - ảnh 3

 

Và đây là một số cảm nhận của mình sau một thời gian trải nghiệm chế độ này:

 

"Có skin làm đại ca! ^^"

Cảm nhận về chế độ chơi "Một cho tất cả" của LMHT - ảnh 4

(Ảnh: Rainfuro)

Đó là câu phát biểu rất hùng hồn của một game thủ ngay khi bước vào trận đấu và phát hiện mình là người duy nhất mặc trang phục khác biệt đồng đội. Những trận đấu "Một cho tất cả" bây giở trở thành dịp rất tốt để game thủ có thể khoe những trang phục của tướng yêu thích.

Tuy nhiên đây cũng là con dao hai lưỡi. Nếu xanh thì không sao còn chẳng may để "thọt" thì bạn sẽ trở thành mục tiêu săn lùng của đối phương và là đề tài chỉ trích từ những “anh em” đồng đội. Thế nhưng, đây cũng là cơ hội để người chơi chứng tỏ bản lĩnh của họ khi tất cả tướng đều giống nhau và kỹ năng xử lý tình huống và chiến thuật thi đấu sẽ mang tính quyết định thành bại.

 

"Nhìn team là biết thua! :(("

Cảm nhận về chế độ chơi "Một cho tất cả" của LMHT - ảnh 5

 

Một điểm thú vị nữa của các trận đấu "Một cho tất cả" chính là tính khắc chế lẫn nhau giữa các tướng được thể hiện rất rõ ràng. Game thủ sẽ có thể nhận ra điều nay ngay từ màn hình vào game, chẳng hạn như một team với năm Katarina sẽ hoàn toàn thất thủ trước một đội hình năm Blitzcrank với các kỹ năng nào là kéo, đấm lên trời, hay gây câm lặng đối phương thì năm cô Katarina chỉ có thể ngồi khóc không ra tiếng.

Ngoài ra một đội hình gồm năm tướng có khả năng lao vào áp sát như Jax, Xinzhao hay Leesin sẽ là ác mộng của những team yếu máu mà có ít hay không có kỹ năng thoát thân như Varus hay Veigar.

 

"Tướng này mình không biết chơi!!! =.="

Cảm nhận về chế độ chơi "Một cho tất cả" của LMHT - ảnh 6

(Ảnh: Spulet)

Hệ thống chọn tướng của các trận đấu "Một cho tất cả" kết hợp giữa “Cấm & Chọn” và bình chọn theo đa số, hoặc chọn ngẫu nhiên nếu như người chơi không thống nhất được với nhau. Nhưng cách chọn tướng này đem lại cho ngưởi chơi cảm giác không được chủ động và phần nào mang tính may rủi. Điều này cũng dẫn đến các cuộc cãi vã khi chọn tướng xảy ra nhiều hơn và tỉ lệ rời trận đầu cũng cao hơn khi game thủ không được chơi vị tướng họ mong muốn.

Ngoài ra, cũng có nhiều thắc mắc khi Teemo là vị tướng được rất nhiều người yêu thích lại không được tham gia các trận đấu "Một cho tất cả", một bản đồ với đầu ắp những quả nấm độc có lẽ là điều nuối tiếc mà phần lớn game thủ Liên minh huyền thoại mong muốn nhìn thấy. 

 

"Một cho tất cả" thật sự là một chế độ rất vui và thú vị. Mong rằng Riot Games và Garena sẽ mở lại chế độ này thật sớm để mình và mọi người có thể tham gia vào những trận đánh thật vui, thật đã.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm