Chán 'sống chung với lỗi', game thủ quyết tẩy chay Liên Quân Mobile

22 Thanh Niên Online
Không chỉ các game thủ trong nước, mà các game thủ Việt Nam ở nước ngoài cũng quyết định tẩy chay sản phẩm này...

Chắc hẳn cộng đồng game thủ vẫn còn nhớ vào cuối tháng 3 vừa qua, Liên Quân Mobile đã có một đợt cập nhật lớn mang tên Tứ Phương Đại Chiến với các nội dung cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên ngay sau đó, bản cập nhật này đã khiến cộng đồng game thủ khổ sở trong việc sống chung với hàng tá lỗi game, đặc biệt là các game thủ sử dụng iOS.

Chán 'sống chung với lỗi', game thủ quyết tẩy chay Liên Quân Mobile - ảnh 1

Những tưởng trải qua các đợt bảo trì cập nhật, Liên Quân Mobile sẽ ngày càng ổn định và làm hài lòng game thủ hơn, tuy nhiên trò chơi lại ngày càng gây thất vọng. Đặc biệt là trong thời gian gần đây, những lỗi game hoành hành cùng thái độ thờ ơ của đội ngũ vận hành/hỗ trợ đã khiến các game thủ không còn kiên nhẫn với sản phẩm từng được coi là "bom tấn" này nữa.

Chán 'sống chung với lỗi', game thủ quyết tẩy chay Liên Quân Mobile - ảnh 3

Theo ghi nhận, chỉ trong vài tuần vừa qua, số game thủ đánh giá Liên Quân Mobile ở mức 1 sao (mức thấp nhất - tối đa là 5 sao) đã tăng lên chóng mặt, từ mức vài trăm trong suốt nhiều tháng game ra mắt "nhảy vọt" lên tới hơn 5.000. Việc tăng chóng mặt số lượng các đánh giá tiêu cực có lẽ là điều mà nhà phát hành Vietnam eSports nên tự xem xét về chất lượng vận hành cũng như trách nhiệm đối với cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile.

Chán 'sống chung với lỗi', game thủ quyết tẩy chay Liên Quân Mobile - ảnh 4
Chán 'sống chung với lỗi', game thủ quyết tẩy chay Liên Quân Mobile - ảnh 5
Game thủ bức xúc và vote 1 sao cho Liên Quân Mobile

Bên cạnh đó, trò chơi còn dính phải nhiều lỗi khiến cộng đồng game thủ tương đối bức xúc. Đặc biệt trong những ngày qua, các game thủ Việt Nam sinh sống tại nước ngoài đã không thể chơi được Liên Quân Mobile nữa, thậm chí cũng không thể download và cài đặt trò chơi khi sử dụng các IP Internet từ nước ngoài - một hiện tượng khá giống với việc bị "chặn IP". Khi được gamer hỏi về sự việc này, fanpage trò chơi đã giải thích là do... đứt cáp, dù sự cố đăng nhập từ nước ngoài này mới diễn ra gần đây, sau khi cáp quang biển đã đứt được nhiều ngày.

Chán 'sống chung với lỗi', game thủ quyết tẩy chay Liên Quân Mobile - ảnh 6
Chán 'sống chung với lỗi', game thủ quyết tẩy chay Liên Quân Mobile - ảnh 7
Rất nhiều game thủ tẩy chay Liên Quân Mobile và bất bình với cách vận hành của trò chơi

Trong thông báo mới nhất cách đây ít phút, Liên Quân Mobile đã cho biết đang cố gắng khắc phục các sự cố. Hi vọng sau khi khắc phục, trò chơi sẽ sớm trả lại cho cộng đồng game thủ một Liên Quân Mobile "hoàn chỉnh", nếu không, đây sẽ chính là giọt nước làm tràn ly, khiến cộng đồng game thủ ngày càng có tâm lý tẩy chay đối với game mobile này.

Chán 'sống chung với lỗi', game thủ quyết tẩy chay Liên Quân Mobile - ảnh 8
Liêu sau thông báo này, tình hình có được cải thiện ?
Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan trong bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sinh

Sinh

Đứt cáp được 10 ngày rồi mới thông báo sự cố do đứt cáp, ai tin? làm ăn thiếu trách nhiệm đổ cho đứt cáp
Thục Vân

Thục Vân

Mình đã xóa và report fanpge game này rồi, Garena chỉ biết hút máu thôi
Triết

Triết

Thật. Hút máu, trẩu
Quốc Nam

Quốc Nam

Lạ gì vụ này, mấy bố garena dồn sức sang làm Blade & soul, bỏ rơi hết các game khác rồi nhé.
Hoàng Nguyễn

Hoàng Nguyễn

Garena khóa ip nước ngoài chính là vì sợ gamer Việt ở nước ngoài chơi bản đài+nhật rồi thì sẽ lộ ra là Garena hút máu nhé, vật phẩm đắt gấp mấy lần so với các bản nước ngoài trong khi cập nhật thì chậm trễ, lỗi tùm lum không khắc phục.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Thị trường game di động đón nhận 'cú hích' lớn

Thị trường game di động đón nhận 'cú hích' lớn

Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến thị trường khiến nhu cầu chơi game di động tăng trưởng mạnh trên toàn cầu. Việt Nam cũng có chung xu hướng này khi mọi chỉ số về lượt tải đều tăng trưởng mạnh so với năm 2019.