Cộng đồng game thủ 'tẩy chay' S Online

3 Thanh Niên Online
Nguyên nhân cũng chỉ vì trò chơi đã nhiều lần hứa hẹn ra mắt nhưng rồi sau đó lại "thất hứa thật nhiều".

S Online là game mobile nhập vai có đề tài ma ảo do 53mayi (Trung Quốc) phát triển và sẽ được Soha Game phát hành tại thị trường Việt Nam. Trò chơi mở ra một thế giới thần thoại mang phong cách phương Tây tương đối chất lượng trên nền tảng đồ họa Unity 3D. Sản phẩm này cũng được đánh giá là sở hữu nhiều điểm tương đồng với game client đình đám một thời là Shaiya Online.

Cộng đồng game thủ 'tẩy chay' S Online - ảnh 1

Bối cảnh trong S Online kể về cuộc phân tranh thế lực giữa 2 phe phái là Ánh Sáng và Phẫn Nộ, nhằm thôn tính thế giới trong tay. Bước vào game, người chơi cũng sẽ chỉ có lựa chọn là gia nhập 1 trong 2 phe phái này để có thể từng bước nâng cao thực lực. Hiện tại, sẽ có 6 lớp nhân vật để người chơi có thể lựa chọn hóa thân khi bước vào thế giới của S Online, bao gồm Thợ săn, Đấu sĩ, Phù thủy, Hiệp sĩ, Xạ Thủ và Pháp sư. Sáu lớp nhân vật này được chia đều 3 - 3 vào 2 thế lực vừa kể trên và đều đảm bảo các vai trò cơ bản trong chiến đấu.

Cộng đồng game thủ 'tẩy chay' S Online - ảnh 2

Được đưa về Việt Nam từ thời điểm tháng 10.2017, S Online đã được kỳ vọng là sản phẩm hot trong dịp cuối năm, thế nhưng sau nhiều lần lùi ngày ra mắt, cộng đồng game thủ đã không còn đủ kiên nhẫn với trò chơi này. Sau khi ấn định ra mắt trong tháng 10, sản phẩm đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, tới thời điểm đầu tháng 11, nhà phát hành Soha Game đã phải cáo lỗi với người chơi, khi tựa game này không ra đúng thời hạn do nhiều trục trặc về khâu kỹ thuật. Và đến thời điểm hiện tại đã là gần cuối tháng 1.2018, nhưng lộ trình ra mắt của trò chơi vẫn được Soha Game "giữ kín".

Cộng đồng game thủ 'tẩy chay' S Online - ảnh 3
Cộng đồng game thủ 'tẩy chay' S Online - ảnh 4
Các game thủ đã quá chán nản vì phải chờ đợi S Online suốt 4 tháng qua

Theo ghi nhận, lượng tương tác của game thủ với fanpage S Online đã giảm mạnh từ cuối tháng 12.2017 vừa qua, đồng thời đi kèm với đó là những câu hỏi và thắc mắc về lộ trình ra mắt của trò chơi cũng giảm dần, mà thay vào đó là sự thất vọng về cách vận hành của Soha Game với S Online. Thậm chí trong thời gian gần đây, đội ngũ phụ trách fanpage trò chơi dù vẫn đăng tải các thông tin như bình thường, nhưng không còn trả lời các comment của game thủ.

Phản ứng trước tình trạng này, cộng đồng game thủ đã khá bức xúc và kêu gọi các chiến hữu "tẩy chay" S Online bởi sản phẩm này đã tỏ ra thiếu tôn trọng cộng đồng người chơi đã chờ đợi suốt 4 tháng vừa qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Hạ

Mai Hạ

Game nhái Shaiya nên ko dám cho ra mắt thôi
Hồng Liên

Hồng Liên

Chắc là ko có giấy phép rồi
Phượng Loan

Phượng Loan

Mấy bố não bã đậu à, né Soho ra giùm cái

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Với việc ra mắt video Ruination mới đã mang lại sức sống cho một trong những nhân vật phản diện tiêu biểu nhất trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại Viego - Ruined King, vị Vua hủy diệt.