Đại học California cấp 'học bổng' cho sinh viên chơi Overwatch giỏi

4 Thanh Niên Online
Irvine - trường Đại học California đang mở rộng chương trình giáo dục eSports của mình bằng học bổng mới cho game Overwatch.
Hiện nay, thể thao điện tử (eSports) đang được phát triển rộng rãi, quy mô ngày càng lớn mạnh với phạm vi toàn cầu. Nhiều trường học và tổ chức trên thế giới đã chấp nhận bản chất cạnh tranh của game, xem nó như một môn giáo dục, phát triển tư duy lành mạnh. Trường Đại học California, Irvine nằm tại thành phố Irvine, Nam California là một trong số những trường có chương trình giáo dục eSports lớn của Hoa Kì.
Mới đây, trường Đại học này đã công bố học bổng mới dành cho game Overwatch sẽ bắt đầu vào mùa thu năm nay. Học bổng là giải thưởng giáo dục theo định hướng game thứ hai mà trường Đại học này cấp cho các sinh viên, sau giải thưởng về game Liên Minh Huyền Thoại hồi năm ngoái. 
Các sinh viên được chọn sẽ được cung cấp học bổng trị giá 2500 USD hỗ trợ vào tiền học phí. Chương trình eSports này sẽ yêu cầu sinh viên khoảng thời gian thực tập/đào tạo từ 15-20 giờ mỗi tuần, bao gồm các cuộc họp nhóm, dịch vụ cộng đồng, các cuộc thi đấu.... Chương trình tuyển chọn sinh viên sẽ được tổ chức vào cuối mùa hè này, các sinh viên chơi Overwatch giỏi nhất sẽ được cung cấp cơ sở hạ tầng luyện tập và đội ngũ ban huấn luyện chuyên nghiệp.
Đại học California cấp 'học bổng' cho sinh viên chơi Overwatch giỏi - ảnh 2
Tespa Summer Series - Giải đấu game dành cho các trường Đại học ở Mỹ
Việc thực hiện tiếp học bổng Overwatch nhằm hưởng ứng sự thành công của trường với chương trình giáo dục eSports. Đội Overwatch UC Irvine của trường cũng đã giành chiến thắng tại giải Tespa Summer Series hồi năm ngoái. Giám đốc eSports của Đại học California, Irvine là ông Mark Deppe đã phát biểu về cơ hội học bổng Overwatch: "Chúng tôi rất vui mừng khi tiến bước trong việc phát triển chương trình học bổng dành cho các game thủ hàng đầu, đồng thời cũng là những sinh viên mạnh mẽ và tuyệt vời của trường. Chúng tôi mong muốn mang đến sự hào hứng, phấn khích của các đội tham gia để thực hiện đúng tôn chỉ hoạt động của trường là: Học thuật, cộng đồng và giải trí."
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàn Vi

Hoàn Vi

Ở Việt Nam có không nhỉ
Hữu Phúc

Hữu Phúc

Qúa tuyệt
Hỷ

Hỷ

ở nước ngoài người ta công nhận game nhất là các game TTĐT là bộ môn giải trí, thể thao, giáo dục. Haiz biết đến bao giờ chúng ta mới có những học bổng thế này
Tuyết Lâm

Tuyết Lâm

ÔI bao giờ Việt Nam mới có đây, chắc mùa quýt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm