Dota 2: Một lần nữa, giải TI7 phá vỡ kỉ lục tiền thưởng

3 Thanh Niên Online
Hiện nay, tổng số tiền thưởng đã lên tới con số khoảng 472,3 tỉ đồng (20.779.444 USD).

Từ trước đến nay, Dota 2 luôn gây ấn tượng với mọi người trong làng esports với số tiền thưởng khổng lồ. Và một lần nữa họ đã khiến cả thế giới phải bất ngờ với số tiền thưởng cao ngất ngưởng tại giải đấu The International 7 (TI7).

Dota 2: Một lần nữa, giải TI7 phá vỡ kỉ lục tiền thưởng - ảnh 1
Bảng thống kê số tiền giải TI qua các năm của trang dota2.prizetrac

Dù rằng phải tới ngày 7.8 giải đấu mới bắt đầu, thế nhưng tổng giá trị giải thưởng đã tăng lên tới khoảng 472,3 tỉ đồng (20.779.444 USD). Vượt hơn so với năm trước là 472,3 tỉ đồng (20.770.460 USD). Không những vượt kỉ lục của năm cũ mà TI7 còn được xem là giải đấu có số tiền thưởng cao nhất trong một sự kiện trong lịch sử esports.

Trước đây, Valve đã cho mức tiền thưởng khởi điểm là khoảng 36 tỉ đồng (1,6 triệu USD). Tới năm 2014, Valve vẫn áp dụng mức tiền thưởng này nhưng có một điểm độc đáo là cho phép người chơi đóng thêm góp số tiền thưởng thông qua việc mua Battle Pass hoặc cấp độ của Battle Pass. Tất nhiên người chơi sẽ nhận được hàng tá skin, hiệu ứng in-game độc đáo, ... Cũng vì vậy, tổng số tiền thưởng đã tăng một cách chóng mặt trong vài năm trở lại đây.

Dota 2: Một lần nữa, giải TI7 phá vỡ kỉ lục tiền thưởng - ảnh 2

Theo như trang theo dõi tiền thưởng của các giải TI được tạo bởi quản lý đội tuyển Team Secret - Matthew “Cyborgmatt” Baily, tổng số tiền thưởng của TI7 chỉ tốn khoảng hơn 2 tháng đã vượt mức tiền thưởng của TI6 đạt được trong 3 tháng.

Tính tới khi giải đấu chuẩn bị bắt đầu còn khoảng gần 1 tháng nữa, và chắc chắn số tiền thưởng sẽ không chỉ dừng lại con số kể trên. Đó là chưa kể Valve còn chưa công bố hòm 3 và hòm cuối cùng của Immortal Treasure. Một khi ra mắt thì số tiền thưởng giải TI7 của Dota 2 sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trúc Quân

Trúc Quân

Gaben hút máu tốt ghê
Ðình Chương

Ðình Chương

còn khoảng 1 tháng nữa, ko biết còn hút thêm được bao nhiêu thận nữa :(
Tuyền

Tuyền

Năm nào cũng phá kỉ lục, ghê thiệt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Thị trường game di động đón nhận 'cú hích' lớn

Thị trường game di động đón nhận 'cú hích' lớn

Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến thị trường khiến nhu cầu chơi game di động tăng trưởng mạnh trên toàn cầu. Việt Nam cũng có chung xu hướng này khi mọi chỉ số về lượt tải đều tăng trưởng mạnh so với năm 2019.