Free Fire: Game thủ ưa 'núp lùm' phản đối tính năng mới

4 Thanh Niên Online
Với việc ra mắt hệ thống radar UAV có khả năng phát hiện các mục tiêu trên bản đồ thì các game thủ chuyên 'núp lùm' sẽ khó có đất diễn.

Trong Free Fire: Battlegrounds nói riêng và các sản phẩm sinh tồn đang có trên thị trường nói chung, thường tồn tại 2 phong cách chơi đối lập: kiểu thứ nhất là nhanh chóng loot đồ rồi tìm diệt các đối thủ, kiểu thứ 2 chính là "núp lùm" chờ cho các đối thủ tự tiêu diệt nhau rồi cuối cùng làm "ngư ông đắc lợi". Mỗi phong cách chơi này đều mang đến những hiệu quả nhất định khiến cho các sản phẩm sinh tồn luôn tồn tại đầy rẫy những bất ngờ khó đoán.

Free Fire: Game thủ ưa 'núp lùm' phản đối tính năng mới - ảnh 1

Mặc dù vậy, ở bản update mới đây, Free Fire: Battlegrounds đã tung ra một yếu tố mới ảnh hưởng tới phong cách chơi "núp lùm" quen thuộc, đó chính là radar UAV. Đây là một thiết bị bay không người lái được xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ với chức năng là quét và phát hiện kẻ địch trong phạm vi nhất định. Điều này khiến những người chơi quen thói ẩn nấp dựa trên địa hình phức tạp sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, khiến họ phải tìm cách tránh né, thoát khỏi phạm vi quét của UAV để không bị phát hiện.

Free Fire: Game thủ ưa 'núp lùm' phản đối tính năng mới - ảnh 2

Free Fire: Battlegrounds đã tung ra update này với kỳ vọng rằng sẽ làm tăng tính tương tác giữa các game thủ trong một đội với nhau, phối hợp né tránh UAV và biến đổi chiến thuật linh hoạt hơn, nhưng nghịch lý là game mobile này vẫn chưa đưa vào tính năng chat đội ngũ ingame. Đương nhiên, radar UAV lại gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ game thủ, đặc biệt là các game thủ có phong cách chơi "núp lùm", bởi UAV chính là khắc chế cứng của phong cách chơi này, buộc những người chơi đang ẩn nấp phải di chuyển liên tục để né UAV, như vậy sẽ dễ trở thành "mồi" của nhiều game thủ khác.

Free Fire: Game thủ ưa 'núp lùm' phản đối tính năng mới - ảnh 3

Hiện tại, các game thủ "núp lùm" đành cố gắng sống chung với UAV bằng cách cố gắng di chuyển thận trọng mỗi khi bị phát hiện bởi máy quét hoặc thẳng tay bắn hạ UAV để tiếp tục chiến thuật của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Diệp

Hồng Diệp

Tính năng làm ảnh hưởng quá nhiều đến lối chơi>sida
Mai Phương

Mai Phương

Bắn cái UAV khó trúng lắm
Thiên

Thiên

Bị phát hiện thì té đi chỗ khác thôi
Hoàng Phước

Hoàng Phước

Trong lúc đang chạy đi chỗ khác thì bị bọn kia nó săn, quá khổ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm