Game thủ kêu gọi tẩy chay Microsoft Flight Simulator 2020 vì không tôn trọng chủ quyền Việt Nam

105 Thanh Niên Online
Vừa mới đây cộng đồng được một phen xôn xao do một game thủ tên Dương kêu gọi tẩy chay Microsoft Flight Simulator 2020 do không tôn trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Microsoft Flight Simulator ra mắt trên nền tảng PC vào ngày 18.8 và được các game thủ đánh giá cao với cấu hình game khủng, hình ảnh mô tả chân thực và chính xác cả bản đồ khắp thế giới do kết hợp hình ảnh vệ tinh và trí tuệ nhân tạo.
Vừa mới đây cộng đồng được một phen xôn xao do một game thủ tên Dương kêu gọi tẩy chay Microsoft Flight Simulator 2020 do không tôn trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Bằng chứng là trong đoạn clip chiếu giao diện trong game khi bay qua lãnh thổ Việt Nam, trên bản đồ trong game không hề có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
Game thủ kêu gọi tẩy chay Microsoft Flight Simulator 2020 vì không tôn trọng chủ quyền Việt Nam - ảnh 1
Game thủ này cũng đã phân tích giả thuyết Microsoft Flight Simulator 2020 sử dụng bản đồ cũ hoặc hình ảnh vệ tinh quá bé nên không nhìn thấy, tuy nhiên trên bản đồ vẫn có thể thấy được đảo Côn Sơn mà 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vẫn “mất bóng”. Sau đó game thủ này đã cài đặt máy bay bay đến vị trí của đảo, thì nhìn bằng mắt thường vẫn nhìn thấy một hòn đảo tuy nhiên trên bản đồ lại không có tên.
Game thủ kêu gọi tẩy chay Microsoft Flight Simulator 2020 vì không tôn trọng chủ quyền Việt Nam - ảnh 2
Chính vì vậy game thủ này cho rằng Microsoft đã cố tình “ngó lơ” việc 2 hòn đảo của Việt Nam không xuất hiện trên bản đồ và kêu gọi cộng đồng game thủ tẩy chay.
Không rõ Microsoft Flight Simulator sẽ có động thái gì trước phản ứng này, Thanh Niên Game sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huong Giang

Huong Giang

sẽ chụp bức hình này và gửi cho anh Dương FG
Tuấn Anh

Tuấn Anh

chuẩn
Hero Mine

Hero Mine

???? Lag à?
4 phản hồi
Long Phi Cao

Long Phi Cao

tẩy chay và lên án
quan Nguyen Trung

quan Nguyen Trung

đừng đùa như thế chứ, nếu nói vậy ng ta cần gì chỉnh ngay khi 1 bộ phim hoạt hình có đường lưỡi bò @@ game hay gì mà ko công nhận chủ quyền biển đảo của nước ta đều phải bị lên án, bỏ qua 1 lần sẽ bị TQ lấy cớ ngay
dung doan

dung doan

Mình nghĩ là ko nên, suy cho cùng đây cũng chỉ là game và nhà phát triển củng phải tự kiểm điểm bản thân họ nhưng cũng ko vì thế mà nên tẩy chay tựa game này vì tựa game này nghe nói nặng 2 triệu GB và cái người ta quan tâm nhất là lợi nhuận chứ ko phải về chinh trị, theo quan điểm của mình đây là lỗi từ hai phía nhưng đáng trách nhất vẫn là nhà phát triển vì họ không thêm được tên của hai hòn đảo Việt Nam nhưng cũng ko vì thế mà chúng ta phải có những phản ứng gay gắt về tựa game này dù sao thì đây cũng chỉ là quan điểm của mình và nhà phát triển cũng phải có trách nhiệm để sửa lỗi chỉ có vậy thôi
5 phản hồi
Hoang Chau

Hoang Chau

Game này mới ra, bản đồ của game chưa hoàn chỉnh còn phải cập nhật nhiều, chưa kể Việt Nam là một trong những quốc gia mà Microsoft để sau trong các bản cập nhật tới. Việc gọi Hoàng Sa và Trường Sa không có trong game là điều dễ hiểu vì đó là sản phẩm quốc tế, họ không muốn mang chính trị tranh chấp vào game.
Kien Nguyen

Kien Nguyen

nhưng ít nhất thì họ có thể cho 2 quần đảo vào và để tên quốc tế
Hòa Phạm

Hòa Phạm

Thế nào là tranh chấp??? Tranh chấp khi nó không rõ ràng. Đằng này Việt Nam có đủ bằng chứng chứng minh HS-TS là cùa Việt Nam, thuyết đường lưỡi bò của Trung Quốc sai hoàn toàn thì gọi là tranh chấp cái gì??? Muốn nói tranh chấp thì hãy nói TQ và HongKong kìa mới gọi là tranh chấp
3 phản hồi
David Hiếu

David Hiếu

Vùng biển tranh chấp nó không thêm vào là đúng rồi còn gì? Ghi là của Việt Nam thì Ching chong cấm, ghi là Trung Quốc thì dân kêu nên nó xóa đi là đúng còn gì??
Đoàn Văn Thân

Đoàn Văn Thân

tranh chấp qq gì bạn, 2 hòn đảo đó trước giờ là của VN rồi
Anh Trần

Anh Trần

Nó rành rành là của Việt Nam. Bớt tự nhục đi bạn, nắm rõ chủ quyền biển đảo đi, cha ông hi sinh đổ máu ra ko phải để thế hệ trẻ ko biết chủ quyền của nước mình 🙂
14 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Với việc ra mắt video Ruination mới đã mang lại sức sống cho một trong những nhân vật phản diện tiêu biểu nhất trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại Viego - Ruined King, vị Vua hủy diệt.