Game thủ Việt đổ xô qua Trung Quốc để chơi Thiện Nữ Mobile

4 Thanh Niên Online
Trong bối cảnh phiên bản tiếng Việt vẫn chưa ra mắt thì đây có lẽ là cách dễ nhất để game thủ có thể trải nghiệm trò chơi này.

Vào năm 2016, NetEase đã phát triển phiên bản di động của Thiện Nữ U Hồn với những điểm kế thừa cực kỳ đặc sắc từ phiên bản client gốc cũng như nguyên bản Liêu Trai Chí Dị của Bồ Tùng Linh. Bên cạnh đó, trò chơi lại thừa hưởng các thiết kế đồ họa từ phiên bản phim truyền hình Tân Thiện Nữ U Hồn khá ăn khách tại Trung Quốc với phong cách tiên hiệp đặc trưng, lối chơi nhập vai giúp người chơi dễ dàng trải nghiệm và khám phá một thế giới giả tưởng kỳ ảo.

Game thủ Việt đổ xô qua Trung Quốc để chơi Thiện Nữ Mobile - ảnh 1

Ngay khi vừa ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào giữa tháng 8 năm ngoái, Thiện Nữ U Hồn Mobile đã nhanh chóng vượt mặt các đối thủ khác để chiếm vị trí top 1 ở bảng xếp hạng game miễn phí trên cả Play Store và App Store trong một thời gian dài. Điểm nhấn lớn nhất của trò chơi được cho là ở nền tảng đồ họa đỉnh cao mà khó có sản phẩm nhập vai nào bì kịp.

Game thủ Việt đổ xô qua Trung Quốc để chơi Thiện Nữ Mobile - ảnh 2

Kể từ khi được VNG đưa về Việt Nam với tên gọi Thiện Nữ Mobile, trò chơi đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ, đặc biệt là những game thủ từng tham gia vào game client Thiện Nữ U Hồn gần 4 năm về trước. Dẫu vậy, đã gần 2 tháng trôi qua mà Thiện Nữ Mobile vẫn chưa có dấu hiệu sẽ sớm ra mắt, chính vì vậy, khá nhiều game thủ đã "rủ nhau" sang trải nghiệm phiên bản tiếng Trung của trò chơi.

Game thủ Việt đổ xô qua Trung Quốc để chơi Thiện Nữ Mobile - ảnh 3
Game thủ Việt đổ xô qua Trung Quốc để chơi Thiện Nữ Mobile - ảnh 4

Theo ghi nhận, hiện tại đã có một số bang hội của game thủ Việt tại các máy chủ Trung Quốc, tụ tập một số đông các game thủ yêu thích trò chơi này, đồng thời xây dựng được một cộng đồng tương đối đoàn kết và thân thiện. Tuy nhiên như đã biết, việc trải nghiệm một trò chơi ở máy chủ nước ngoài thường gặp khá nhiều khó khăn, nhất là về rào cản ngôn ngữ cũng như chất lượng đường truyền internet.

Game thủ Việt đổ xô qua Trung Quốc để chơi Thiện Nữ Mobile - ảnh 5
Game thủ Việt đổ xô qua Trung Quốc để chơi Thiện Nữ Mobile - ảnh 6
Game thủ Việt gặp nhiều khó khăn với bản tiếng Trung

Chia sẻ về nỗi khó khăn khi chơi Thiện Nữ Mobile bản tiếng Trung, game thủ Thượng Quan Lão Quỷ cho biết: "Khác biệt ngôn ngữ là thứ gây khó khăn nhất, đụng phải một nhiệm vụ hay tính năng mới toanh thì chỉ còn cách lên facebook cầu cứu anh em trong bang, nhiều khi phải mất hàng chục phút để biết nhiệm vụ/tính năng đó có nội dung gì, có đôi khi còn lỡ tay tiêu hủy các mật tịch hay bí kíp khủng nữa!". Bên cạnh đó, nhiều game thủ cũng than thở về việc ping cao do vấn đề khoảng cách địa lý và bày tỏ hi vọng trò chơi sẽ sớm ra mắt tại Việt Nam.

Game thủ Việt đổ xô qua Trung Quốc để chơi Thiện Nữ Mobile - ảnh 7
Những bài hướng dẫn chơi bản tiếng Trung khá bổ ích với game thủ
Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan trong bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghĩa

Nghĩa

Sao mình có hiển thị cái bảng màu vàng vàng rùi clik vô nó bắt điền gì đó mà ko bít, ko tắt được lun sao mà chơi game, ai chỉ với, thanks nhiều
Tư

Mình cũng up cấp 3x rồi chẳng biết làm sao để lên cao hơn vì vào game méo hiểu gì hết. :(
Lệ Băng

Lệ Băng

Anh em nào ở Viemtoc giơ tay...
Tùng

Tùng

Game hay nhưng mà lag quá, không biết bao giờ mới đc chơi bản Việt. sao đợt này VNG chậm trễ thế nhỉ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Với việc ra mắt video Ruination mới đã mang lại sức sống cho một trong những nhân vật phản diện tiêu biểu nhất trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại Viego - Ruined King, vị Vua hủy diệt.