Game thủ vô tình phá kỷ lục trò chơi 20 năm tuổi

4 Thanh Niên Online
Tetris (được biết với cái tên thân thuộc "Xếp Gạch") đã có nhà vô địch mới sau 20 năm kể từ ngày phát hành trên hệ máy NES, đáng chú ý, game thủ này đạt được thành tích trên một cách rất vô tình.
Jonas Neubauer (còn có tên gọi NubbinsGoody) là một youtuber và tín đồ trung thành của tựa game Tetris (phát hành trên hệ máy NES vào năm 1989). Trong khi hầu hết game thủ đã xem dòng game này là ký ức đẹp, Jonas vẫn trung thành, rèn luyện kỹ năng Tetris và được biết đến như một trong những người chơi xuất sắc nhất.
Game thủ vô tình phá kỷ lục trò chơi 20 năm tuổi - ảnh 1
"Xếp gạch" là trò chơi quen thuộc với game thủ Việt
Cũng tương tự như những game thủ hàng đầu khác, Jonas đã quá sành sỏi game và đạt đến trình độ "siêu đẳng", đủ để anh chàng này nghĩ đến việc phá các kỷ lục đã tồn tại nhiều năm trong Tetris. Vào một ngày đẹp trời cuối tháng 12, Jonas quyết định dồn hết công lực để xô ngã kỷ lục "đạt 100 đường gạch trong thời gian ngắn nhất". 
Điều buồn cười là khi đang dồn hết tâm trí để đạt được mục tiêu kể trên, Jonas lại vô tình... bẻ gãy một kỷ lục khác đã tồn tại rất lâu trong Tetris: "Đạt 300.000 điểm trong thời gian ngắn nhất". Thời gian mà nhiều game thủ ghi lại trong đoạn live stream của Jonas là 1 phút 57 giây, biến anh thành người chơi Tetris giỏi nhất trong lịch sử.
Toàn bộ đoạn video ghi lại hành trình của Jonas, khoảnh khắc phá kỷ lục diễn ra vào 2:09
Jonas không hề nhận ra điều này cho đến khi anh bỏ cuộc vì độ khó của game, sau đó xem lịch sử trò chuyện và phát hiện được tin nhắn từ người hâm mộ. Dĩ nhiên, anh chàng ngay lập tức phát cuồng vì thành tích vô tiền khoáng hậu này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tùng Núi

Tùng Núi

Các cao thủ Việt Nam trong trò chơi này giờ chắc đã già, hehe.
Bích Hậu

Bích Hậu

Chơi quá giỏi, nhìn mà chóng mặt luôn
Lệ Quyên

Lệ Quyên

Mình cũng có ít kinh nghiệm, nếu là mình chơi chắc sẽ dừng ở mức 20 line
Hà Tiên

Hà Tiên

Nhìn mà muốn xỉu, nhanh khủng khiếp @@

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Với việc ra mắt video Ruination mới đã mang lại sức sống cho một trong những nhân vật phản diện tiêu biểu nhất trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại Viego - Ruined King, vị Vua hủy diệt.