'Khai khống' số hộ chiếu, nhà vô địch Liên Quân Mobile bị xử phạt nặng

4 Thanh Niên Online
Đây chính là trường hợp của đội tuyển GameTV - đại diện tham gia giải đấu AIC quốc tế của Liên Quân Mobile tại Hàn Quốc trong thời gian vừa qua.

Vừa qua, ban tổ chức giải đấu Đấu Trường Danh Vọng của Liên Quân Mobile đã chính thức đưa ra thông báo về việc "khai man" số hộ chiếu (passport) của đội tuyển GameTV khi tham gia giải đấu quốc tế AIC diễn ra tại Hàn Quốc, theo đó, GameTV và nhiều thành viên của đội tuyển đều phải nhận lấy án phạt cho hành vi này.

Cụ thể, vào ngày 29.8, để phục vụ cho công tác chuẩn bị giải đấu quốc tế AIC diễn ra tại Hàn Quốc, ban tổ chức Đấu Trường Danh Vọng có bổ sung quy định quản lý đội và yêu cầu vận động viên các đội tham dự giải phải hoàn tất thủ tục đăng ký thông tin cá nhân trước ngày 30.9, trong đó có số hộ chiếu (passport). Theo quy định, những tuyển thủ không hoàn thành đủ hồ sơ sẽ không được thi đấu cho đến khi nộp đầy đủ giấy tờ. Và tới hạn chót là ngày 30.9, ban tổ chức giải đấu đã tiến hành kiểm tra thông tin của tất cả các đội, riêng đội tuyển GameTV có xin phép nộp số hộ chiếu được hẹn từ Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh và bổ sung bản cứng sau.

'Khai khống' số hộ chiếu, nhà vô địch Liên Quân Mobile bị xử phạt nặng - ảnh 1
Đội tuyển GameTV - nhà vô địch Đấu Trường Danh Vọng 2017

Tới ngày 16.11, khi nhận được đầy đủ tất cả hộ chiếu của các đội tuyển tham dự Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2017 và gửi đi xin visa, ban tổ chức giải đấu đã phát hiện ra số hộ chiếu của một vài thành viên GameTV không khớp so với những gì đã cung cấp trước đó. Sau khi trao đổi với quản lý của đội tuyển GameTV là Đỗ Văn Toản thì được xác nhận việc khai báo không trung thực số hộ chiếu của 2 thành viên đội tuyển GameTV là Trần "XB" Xuân Bách và Nguyễn "Henry" Ngọc Linh để tiếp tục được thi đấu trong giải. Tuy nhiên, do thời điểm này đã cận kề tới giải quốc tế AIC và không kịp xin visa cho đội khác nên để không ảnh hưởng tới công tác tổ chức giải AIC, ban tổ chức Đấu Trường Danh Vọng quyết định cho đội tuyển GameTV tiếp tục tham dự và xử lý vi phạm sau khi giải đấu kết thúc.

'Khai khống' số hộ chiếu, nhà vô địch Liên Quân Mobile bị xử phạt nặng - ảnh 2

Vào ngày 12.12, ban tổ chức Đấu Trường Danh Vọng đã thống nhất và đưa ra quyết định xử phạt chính thức cho đội tuyển GameTV cùng các cá nhân liên quan. Nhân viên trong ban tổ chức chịu trách nhiệm rà soát số hộ chiếu của các tuyển thủ đã bị xử lý kỷ luật nội bộ. Về phía GameTV cùng các thành viên đội tuyển này cũng đã chấp nhận án phạt mà ban tổ chức giải đấu đưa ra. Cụ thể, đội tuyển sẽ bị trừ 30% tiền giải thưởng và mất suất thi đấu tại Đấu Trường Danh Vọng 2018 (phải đánh lại từ vòng loại), 2 tuyển thủ bị cấm thi đấu 6 tháng và quản lý đội tuyển bị cấm tham gia vào các hoạt động esports do Garena tổ chức trong vòng 12 tháng.

'Khai khống' số hộ chiếu, nhà vô địch Liên Quân Mobile bị xử phạt nặng - ảnh 3
Đội tuyển này đã gửi lời xin lỗi đến toàn bộ cổ động viên sau án phạt

Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan trong bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tấn Thái

Tấn Thái

Riết rồi cái gì cũng khai láo đc
Kim Anh

Kim Anh

Ban tổ chức làm ăn cũng sống nhăn
Quốc Tuấn

Quốc Tuấn

Lỗi của ban tổ chức mà, xử lý nội bộ thôi à?
Hồng Anh

Hồng Anh

Chia buồn cùng gametv

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Với việc ra mắt video Ruination mới đã mang lại sức sống cho một trong những nhân vật phản diện tiêu biểu nhất trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại Viego - Ruined King, vị Vua hủy diệt.