LMHT: Phép Dịch Chuyển bị Riot Games 'trừng phạt' nhằm đẩy nhanh tiến độ trận đấu

2 Thanh Niên Online
Chưa kể trận đấu trở nên nhàm chán khi mọi người ai cũng muốn tránh những pha giao tranh tổng để farm nhanh hơn bằng Dịch Chuyển, nên giảm sức mạnh phép bổ trợ này là điều hoàn toàn cần thiết.
Liên Minh Huyền Thoại
Trong khoảng thời gian gần đây, có vẻ như game thủ Liên Minh Huyền Thoại khá ưa chuộng phép bổ trợ Dịch Chuyển. Thậm chí giờ đây những tướng tại vị trí đường dưới cũng chọn phép này để có thể đẩy đường và hỗ trợ cho đồng đội nhanh chóng hơn.

Điều này đã khiến meta hiện tại không còn đa dạng phép như trước, và Riot Games cũng không thích như vậy. Do đó, các nhà phát triển đã lên kế hoạch giảm sức mạnh của phép bổ trợ này trong thời gian tới.

Cụ thể hơn, Dịch Chuyển sẽ bị tăng thêm thời gian hồi chiêu thêm 1 phút, từ 300 giây lên tới 360 giây. Chưa hết, mỗi lần hủy phép bổ trợ Dịch Chuyển sẽ không còn trả lại một nửa thời gian hồi chiêu mà mất luôn toàn bộ. Có thể nói rằng đợt giảm sức mạnh này khá nặng tay khi đánh vào cả 2 phương diện liên quan đến thời gian hồi chiêu.

Tuy nhiên nếu đánh giá kĩ càng hơn, thì điều này là hoàn toàn hợp lý khi meta hiện tại có quá nhiều vị trí sử dụng phép Dịch Chuyển. Hiện tại, Tốc Biến là phép bổ trợ được sử dụng nhiều nhất vì nó giúp mọi người có thêm khả năng rút ngắn khoảng cách hay chạy trốn trong những tình huống nguy hiểm, do đó khiến những pha giao tranh trở nên hấp dẫn hơn.

Trong khi đó, chức năng của Dịch Chuyển lại thụ động hơn khi nó khuyến khích người chơi đẩy đường hoặc farm nhờ Dịch Chuyển. Và tất nhiên sau khi đủ trang bị, người chơi mới quyết định tham gia giao tranh và vô tình khiến trận đấu trở nên nhàm chán hơn.

Theo dự kiến, những thay đổi này sẽ cập bến Liên Minh Huyền Thoại tại phiên bản 8.14 vào tuần sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Uyên

Minh Uyên

Thôi RIP xạ thủ, ko có tele sao farm lại mấy con đấu sĩ ...
Thao

Thao

Ặc, giảm cd tới 1 phút luôn @@

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cloud Song VNG chính thức mở đăng ký trước trên Google Play

Cloud Song VNG chính thức mở đăng ký trước trên Google Play

Cloud Song VNG là tựa game mobile nhập vai MMORPG chuyển sinh, đồ họa 3D phong cách anime. Được VNGGames độc quyền phát hành tại Việt Nam và thị trường Đông Nam Á, bao gồm các quốc gia như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines.
Tân OMG3Q VNG: Chủ Tướng toàn năng, thay skin đổi chất

Tân OMG3Q VNG: Chủ Tướng toàn năng, thay skin đổi chất

Tân OMG3Q VNG là một trong những tựa game Đấu Tướng có thể thay đổi vai trò của Chủ Tướng thông qua thay đổi thời trang (skin), đây là một tính năng độc đáo, thể hiện sự mưu lược trong việc bày trí đội hình.
Game mobile Tam Quốc Ca Ca chốt ra mắt, tặng quà xịn cho người chơi

Game mobile Tam Quốc Ca Ca chốt ra mắt, tặng quà xịn cho người chơi

Tam Quốc Ca Ca mang đến lối chơi idle/AFK rảnh tay tiện lợi, không cần online vẫn sẽ nhận đầy đủ quà tặng, phúc lợi từ các sự kiện ingame. Đặc biệt, game mobile này có thể chơi trên mọi dòng máy với cấu hình thân thiện cùng bộ cài siêu nhẹ, chắc chắn không thể xảy ra hiện tượng giật lag.