Ly kỳ trò lừa đảo tài khoản game lên đến hàng chục triệu đồng

1 Thanh Niên Online
Nắm bắt tài khoản Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile của người chơi có giá trị cao, kẻ lừa đảo đã tính chắc tới từng nước đi, với âm mưu nhằm đưa người giao dịch vào bẫy.
Vừa qua, trên diễn đàn Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, game thủ Tuấn Vũ đã chia sẻ một thông tin về sự việc mình bị lừa tài khoản có giá trị lên tới hàng chục triệu đồng và mong muốn mọi người cảnh giác.
Để làm rõ hơn thủ đoạn của kẻ gian, Thanh Niên Game đã có cuộc trò chuyện trực tiếp với người bị hại là người chơi Tuấn Vũ. Vũ cho hay: " Do có công việc, mình đã đăng bán tài khoản Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile với giá 14 triệu đồng. Tài khoản đã nạp hơn 17 triệu, đạt gần 1.300.000 lực chiến, nên mức giá đó được nhiều người hỏi mua. Sau hàng loạt giá tham khảo, mình đã lựa chọn mức giá 12 triệu do một nickname  Facebook Nguyễn Văn Được và giao dịch trực tiếp tại Cần Thơ"
Ly kỳ trò lừa đảo tài khoản game lên đến hàng chục triệu đồng - ảnh 1
Tuấn Vũ kể tiếp, do nói chuyện có vẻ tin tưởng, lại giao dịch trực tiếp nên Tuấn Vũ chấp nhận và hẹn ngày giao dịch. Tới thời điểm chuẩn bị giao dịch, kẻ lừa đảo trên nói là có người quen ở Cần Thơ, nên có gì họ sẽ đến, liên hệ và trực tiếp giao dịch rồi gửi tiền. Kẻ này còn không quên dặn, do "người quen" đó là em vợ nên bảo người bán tài khoản (người bị hại) không được nói gì hết, để tránh "vợ càu nhàu". 
Đúng thời điểm, một người đàn ông chạy chiếc 4 bánh hiệu innova 2016 tới, Tuấn Vũ gặng hỏi vài câu thì người này toàn trả lời không biết. Có chút nghi ngờ, xong nghĩ rằng có gì thì giữ ông này lại, lấy chiếc bốn bánh là đền bù được nên yên tâm giao dịch.
Ly kỳ trò lừa đảo tài khoản game lên đến hàng chục triệu đồng - ảnh 2
nội dung cuộc lừa đảo
Tuấn Vũ
Trao đổi qua điện thoại, Tuấn Vũ lần lượt đưa toàn bộ tài khoản, thông tin bảo mật,... cho kẻ lừa đảo kia. Ngay khi mọi thủ tục hoàn tất, Vũ yêu cầu nhận tiền thì hắn cúp điện thoại và khoá máy.
Nhiều lần gọi không được, Vũ giữ người được xưng là "em vợ" kia lại và gặng hỏi thì được biết, ông này là người chạy xe theo hợp đồng, được thuê đến đây và ngồi im, ai hỏi cũng trả lời không biết.
Ly kỳ trò lừa đảo tài khoản game lên đến hàng chục triệu đồng - ảnh 3
facebook giả mạo dùng để lừa đảo
Tuấn Vũ cung cấp
Ngay sau khi tra hỏi không thành, Tuấn Vũ nhờ công an can thiệp thì tá hoả, người "em vợ" này cũng chỉ là một người chạy xe thuê, nhận được hợp đồng đi đến đây. Trước đó, đã có chủ xe và 2 người trung gian nữa cũng được tay này nhờ đặt xe đến địa điểm, nhưng vì yêu cầu của kẻ lừa đảo là phải xe 4 chỗ, Camry hay Fortuner nên không ai có điều kiện cung cấp. Thế là họ lần lượt giới thiệu từng người bạn làm chung nghề, cho đến người nhận cuối cùng là chủ xe chiếc innovar 2016 kể trên, và người tài xế lái thuê. Tất cả đều bị lừa, riêng Tuấn Vũ mất tài khoản trị giá hơn 12 triệu đồng.
Ly kỳ trò lừa đảo tài khoản game lên đến hàng chục triệu đồng - ảnh 4
Ly kỳ trò lừa đảo tài khoản game lên đến hàng chục triệu đồng - ảnh 5
tài khoản của người bị hại
Ngoài những thông tin trên, Tuấn Vũ đã điều tra, tìm kiếm được đích danh hình ảnh của kẻ lừa đảo tinh vi này. Anh cho biết:  "Ngoài tôi, thì cũng còn một người bán tài khoản thứ 2 xuýt chút nữa thành nạn nhân của hắn, vừa liên lạc với tôi để hỏi rõ sự tình"
Ly kỳ trò lừa đảo tài khoản game lên đến hàng chục triệu đồng - ảnh 6
kẻ lừa đảo này chút nữa đã thành công tài khoản giá trị 35 triệu
Tuấn Vũ cung cấp
Cũng với thủ đoạn tương tự, kẻ này chút nữa đã thành công với giao dịch lên tới 35 triệu đồng, nếu một người bán ở Bắc Ninh không lưỡng lự và gặp rắc rối chút về tài khoản. Nhờ hẹn lại ngày hôm sau, người bán này may mắn đọc được thông tin Tuấn Vũ đăng tải, nên đã bảo toàn được tài khoản. 
Ly kỳ trò lừa đảo tài khoản game lên đến hàng chục triệu đồng - ảnh 7
Được biết, kẻ lừa đảo này cũng đã từng lừa được nhiều tài khoản có giá trị cao trước đó, và đã bị nhiều chủ tài khoản phát giác, gửi hình ảnh kèm số điện thoại thật. Tuấn Vũ cũng đã điều tra kỹ thông qua zalo, và phát hiện ra số điện thoại gọi cho anh đã sử dụng hơn 3 năm, và nick Facebook khác hoàn toàn. Tuấn Vũ cho hay, anh đã trình báo công an và họ đã lập hồ sơ điều tra kẻ lừa đảo này.
Giao dịch tài khoản trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile là hành động không được nhà phát hành ủng hộ. Chính vì thế, mọi vụ lừa đảo, sai sót thì game thủ sẽ phải gánh chịu. Trước đây, đã có rất nhiều kẻ gian trà trộn thành game thủ nhằm lừa đảo từ thẻ cào, tiền mặt cho tới tài khoản game có giá trị cao. Dù đã được cảnh báo nhiều lần, xong tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí mức lừa đảo còn bài bản và quy mô hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
0966833955

0966833955

Bạn ơi hãy giúp mình mình đầu tư vao game gần 30tr tiền thẻ nạp. Và bi bên nhà sản xuất game khoá tài khoản bảo minh hack. Minh không lam sao để trình báo xin đia chỉ Công ty game ko cho. Game 3d đứng top trong appstore

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm