'Phát hờn' với loạt ảnh 18+ của cặp nữ Coser gây sốt cộng đồng game thủ

0 Thanh Niên Online
Loạt ảnh Cosplay 18+ của hai nữ nhân vật đang khiến giới Coser và cộng đồng game thủ Việt bàn tán xôn xao trong mấy ngày vừa qua. 
Sau khi chia sẻ bộ ảnh lên trang cá nhân và mạng xã hội, hai cô nàng nhận không ít "gạch đá" từ cộng đồng, có thành viên cho rằng hai Coser diễn lố, khoe "da thịt", làm mất hình ảnh giới Coser... Nhưng cũng có thành viên nhận xét bộ ảnh thể hiện đúng tinh thần Cosplay, lột tả thần thái của nhân vật.
'Phát hờn' với loạt ảnh 18+ của cặp nữ Coser gây sốt cộng đồng game thủ  - ảnh 1
Để rộng đường những ý kiến trái chiều của cộng đồng game thủ, Phóng viên Thanh Niên Game đã gặp gỡ và trò chuyện với hai nữ coser về bộ ảnh trên:
Hai bạn nghĩ thế nào về những bình luận không mấy tích cực từ giới Coser và cộng đồng Coser game thủ?
Hani: Cosplay là một nghệ thuật và Coser là những người truyền tải cảm hứng đến cộng đồng chơi cos.
Cũng giống khi diễn viên nhập vai vào một nhân vật thì họ càng phải nhập tâm, diễn càng sâu, càng thật thì sẽ truyền tải được nhiều cảm xúc đến cho người xem. Và Coser cũng như vậy thôi.
Coser khác cũng là những cá thể trong cộng đồng chơi Cosplay, khi nhận xét em coi như là một đánh giá tốt cho những cố gắng của em và Kat, vì không phải cặp Coser nữ nào cũng diễn ngọt được như vậy, cũng làm người xem có cảm giác thật và tạo nhiều cảm hứng cho người ta phải ấn tượng, phải đánh giá và nêu quan điểm riêng cho concept
Vậy nên nếu em và Kat diễn thật đến nỗi người ta thấy 18+ trong dù cả 2 đứa em đều là nữ thì em và Kat đã thành công rồi.
'Phát hờn' với loạt ảnh 18+ của cặp nữ Coser gây sốt cộng đồng game thủ  - ảnh 2'Phát hờn' với loạt ảnh 18+ của cặp nữ Coser gây sốt cộng đồng game thủ  - ảnh 3
Kat: Thực sự mình thấy  không có gì lphản cảm, chỉ là có hơi nhạy cảm vì có những món đồ SM ( dụng cụ tình dục)  và SM  vẫn là chủ đề nhạy cảm với đa phần mọi người hiện giờ, nhưng thực sự nó không  xấu, nó cũng là một trong những gia vị nóng hổi cho những cuộc tình mà thôi. 
'Phát hờn' với loạt ảnh 18+ của cặp nữ Coser gây sốt cộng đồng game thủ  - ảnh 4
Kat là một cô nàng cá tính, từng thực hiện nhiều bộ ảnh Cos về thể loại Manga nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng
Điều gì đã đưa Hani và Kat thực thực hiện bộ ảnh Cosplay tình nhân này?
Hani: Trong một lần tình cờ cả hai cùng gặp nhau trong ở Event game rồi kết thành bạn thân. Cả hai cùng có chung đam mê Cosplay rồi nảy ra ý tưởng cùng nhau thực hiện một bộ ảnh Cosplay tình nhân thật ngọt ngào.
Kat: Cũng như Hani nói, hai đứa gặp nhau và chơi thân lúc nào không hay , rồi ngày càng hiểu nhau, sự hiểu nhau đó làm nên sự ăn ý trong bộ hình. Mà em xin nói thêm là sau khi bộ ảnh này đưa lên có nhiều bạn còn bảo hai đứa em đồng tính, em xin nói thẳng là cả hai đều rất là …chuẩn girl. (Cười).
Khi hóa thân vào vào đôi tình nhân như thế cả hai có gặp trở ngại nào không?
Hani: Thực ra từ lúc chơi chung, cả hai rất hợp tính. Kat thì tóc ngắn , mạnh mẽ còn Hani lại đúng chuẩn một bánh bèo. Thế là Hani nảy ra ý định sao cả hai đứa không chụp một bộ Cosplay tình nhân nhỉ?
Cứ tưởng lần đầu chụp chung cả hai sẻ lập cập, hoặc ngại ko thể post dáng cùng nhau. Nhưng thật không ngờ cả hai lại phối hợp vô cùng ăn ý.
Kat: Em thấy không có trở ngại gì, rất vui là đằng khác vì cả hai chơi thân mà lại hợp gu nên diễn “sâu” lắm mọi người (cười).
Tham gia bộ môn Cosplay khá lâu rồi rồi hai bạn có sống được với nghề?
Hani: Rất nhiều người hiện nay chỉ xem Cosplay là một nét đặc trưng văn hoá, một hình thức giải trí hay chỉ là một trào lưu mà  thôi nhưng đối với em Cosplay không những là đam mê, là một nghề thực thụ.
Với bất kỳ đam mê nào cũng cần tiền nuôi dưỡng, nhưng em muốn biến đam mê của em thành nghề nghiệp, vừa thoả mãn sở thích của mình, vừa tự lo tài chính cho bản thân và cũng là để đam mê của mình được phát triển.
Để sống bằng nghề Cosplay cũng có nhiều trở ngại khi mà hầu hết những đơn vị làm chương trình, sự kiện đều đánh đồng Cosplay với PG, thậm chí còn thấp hơn cả PG. Vì họ không hiểu cái đặc trưng, cái nét nghệ thuật của Cosplay nên họ nghĩ chỉ cần thuê một người mặc bộ đồ nhân vật vào lần đủ. Nhưng điều đó không khác gì việc cho ma nơ canh mặc một bộ đồ, không thần thái, không cảm xúc, không kỹ năng và không truyền đạt được bất kỳ thông điệp hay cảm xúc nào của nhân vật đến cộng đồng cả.
'Phát hờn' với loạt ảnh 18+ của cặp nữ Coser gây sốt cộng đồng game thủ  - ảnh 5
Vì sao cosplay khác với PG hay model, vì khi Coser Cosplay một nhân vật, Coser phải có những hiểu biết nhất định về nhân vật, thậm chí là yêu thích đam mê nhân vật đó, phải có kỹ năng makeup sao cho giống nhân vật nhất, trang phục, phụ kiện cũng phải chuẩn, đẹp và vừa vặn với dáng người, khi đã có sự hiểu biết và yêu thích nhân vật đó thì Coser dễ dàng diễn theo những thao tác, biểu cảm của nhân vật. Điều mà không có một PG hay model nào làm thay Coser được.
Nhưng khó khăn đó không làm em nản chí, em sẽ cố gắng hoàn thiện về vẻ đẹp hình thể, kỹ năng thể hiện thần thái, biểu cảm và thao tác của nhân vật để xã hội hiểu và trân trọng giá trị và đam mê nghề Cosplay.
'Phát hờn' với loạt ảnh 18+ của cặp nữ Coser gây sốt cộng đồng game thủ  - ảnh 6'Phát hờn' với loạt ảnh 18+ của cặp nữ Coser gây sốt cộng đồng game thủ  - ảnh 7
Kat: Em tham gia và theo đuổi nghề này cũng được 5 năm rồi. Vì đam mê Cosplay nên em thấy mình “sống được” với nghề.
Theo hai bạn để trở thành cosplay chuyên nghiệp mình cần những yếu tố nào?
Hani: Để trở thành Cosplay chuyên nghiệp việc đầu tiên mình phải thật sự đam mê. Chỉ có đam mê thì mới có đủ động lực để tạo nên những nốt thăng đẹp cho một nghệ thuật vốn chưa được xã hội công nhận nhiều. Chúng ta tôn trọng Cosplay, coi nó là một đam mê, một nghề thực thụ, cháy hết mình với đam mê và trách nhiệm với nghề tự nhiên sẽ được công nhận.
Sự tôn trọng đó thể hiện qua từng ngày hoàn thiện về kỹ năng, làm đẹp hơn về ngoại hình, đầu tư kỹ lưỡng về costume, drop hay những phụ kiện phục sức đi kèm.
Không ai muốn đam mê của mình bị vùi dập cả vậy nên em mong muốn mỗi Coser trong cộng đồng Cosplay nâng cao sự tự trọng và hình ảnh của mình để cộng đồng Cosplay được tôn trọng và thừa nhận ngày càng rộng rãi.
'Phát hờn' với loạt ảnh 18+ của cặp nữ Coser gây sốt cộng đồng game thủ  - ảnh 8
Kat: Mỗi Coser phải luôn tìm tòi khám phá, tiếp theo đó là sự học hỏi, kinh nghiệm từ những lần Cosplay trước đó xem mình phù hợp với những nhân vật nào nhất, mình Cos còn sai chỗ nào để cần chỉnh sửa, và cuối cùng là nên có một \tài chính để phục vụ cho Cosplay vì khi bạn Cos sẽ phải sắm sửa trang phục, trả tiền cho những lần shooting hay quay phim, thậm chí cho make up và stylist... thật sự Cosplay bạn nên có tài chính vững. Cuối cùng trên tất cả bạn hãy thật sự yêu thích nhé, rồi bạn sẽ thật vui và có những khoảnh khắc thật hạnh phúc cùng mọi người trong cộng đồng Cosplay.
Nguồn ảnh: Nhân vật cung cấp 
Hani:  Phạm Lê Thảo Nhi,  23 tuổi 
Nghề nghiệp: sinh viên trường Đại học Ngân Hàng, model, coser, streamer.
Kat: Nguyễn Trà My, 23 tuổi
Nghề nghiệp: Kinh doanh tự do.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm