Phố núi và phố biển đại chiến tại giải Liên Quân Mobile lớn nhất Lâm Đồng

2 Thanh Niên Online
Đặc biệt, giải đấu ghi nhận sự tham gia của những "đội tuyển nhí" là học sinh cấp 2, được giáo viên đồng hành trong quá trình dự giải.

Trong 18 tỉnh thành tổ chức giải FPT eSport Championship của bộ môn Liên Quân Mobile, có lẽ giải đấu diễn ra ở Lâm Đồng là đặc biệt nhất. Tất cả các game thủ đều phải mặc áo lạnh vì nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng từ 16-18 độ C. Tuy nhiên, không khí trong khán phòng thì lại nóng hơn bao giờ hết với sự cổ vũ nhiệt tình của cộng động game thủ. Đã có 88 đội chơi đến từ nhiều tỉnh thành ở miền Trung và Nam như Nha Trang, Bình Thuận, TPHCM và đương nhiên cả Đạt Lạt cũng đến tham gia giải đấu.

Phố núi và phố biển đại chiến tại giải Liên Quân Mobile lớn nhất Lâm Đồng - ảnh 1
Phố núi và phố biển đại chiến tại giải Liên Quân Mobile lớn nhất Lâm Đồng - ảnh 2

Giải diễn ra tại khách sạn TTC Ngọc Lan, số 42 Nguyễn Chí Thanh, Thành phố Đà Lạt. Có thể nói đây là một trong những vị trí đắc địa gần chợ Đà Lạt, ngay cạnh Hồ Xuân Hương, nhờ vậy nó cũng gần địa điểm của các tuyển thủ và họ có thể tới tham dự dễ dàng hơn trong thời tiết khá lạnh ở thành phố ngàn hoa.

Thậm chí giải đấu này còn khá thú vị khi có sự tham gia của các đội tuyển … nhí. Các tuyển thủ này chỉ mới là học sinh cấp hai, và vì còn khá trẻ nên các tuyển thủ này được đích thân cô giáo đưa đi đánh giải.

Phố núi và phố biển đại chiến tại giải Liên Quân Mobile lớn nhất Lâm Đồng - ảnh 3

Trong lúc diễn ra giải đấu, hãng điện thoại Oppo cũng đã tài trợ một chiếc smartphone Oppo F9 dành cho các khán giả và game thủ tới tham dự giải. Và bạn Trần Tuấn Thăng đã là vị khán giả may mắn đoạt được giải thưởng giá trị của Oppo.

Phố núi và phố biển đại chiến tại giải Liên Quân Mobile lớn nhất Lâm Đồng - ảnh 4

Đặc biệt, đội Oppo với các thành viên đều là nhân viên của hãng cũng tham dự giải đấu lần này. Tại giải đấu ở Đồng Nai hay Cần Thơ, đội của nhà tài trợ Oppo thường bị loại ngay từ vòng đầu tiên. Tuy nhiên trình độ của các nhân viên Oppo tại đây lại cao hơn rất nhiều với lối chơi khá chắc chắn và phối hợp cực kì ăn ý, điều này đã giúp đội tuyển của nhà tài trợ lọt thẳng vào trận chung kết.

Phố núi và phố biển đại chiến tại giải Liên Quân Mobile lớn nhất Lâm Đồng - ảnh 5
Phố núi và phố biển đại chiến tại giải Liên Quân Mobile lớn nhất Lâm Đồng - ảnh 6

Trận chung kết là trận đấu giữa các nhân viên kinh doanh của đội Oppo (Đà Lạt) và New Star 79 (Nha Trang). Cuộc quyết chiến giữa hai thành phố núi và đã diễn ra khá quyết liệt. Có những lúc đội Oppo đã dẫn trước khá nhiều và thậm chí tưởng chừng như sắp giành chiến thắng, nhưng một số vị trí trong đội lại mắc lỗi khiến đội New Star 79 có cơ hội lật ngược thế cờ và giành luôn chức vô địch tại giải FPT eSport Championship tại tỉnh Lâm Đồng.

Khá đáng tiếc khi đội Oppo đã chia sẻ với BTC rằng họ không thể tham dự vòng chung kết khu vực phía Nam tại TPHCM vào ngày 18.11.2018 vì lý do công việc. Thế nên giải FPT eSport Championship tại Lâm Đồng vẫn mới chỉ biết được 3 suất tham dự vòng chung kết khu vực phía Nam gồm: New Star 79 (đội vô địch), Never Give Up và PHS (hai đội hạng ba). Suất còn lại sẽ được BTC thông báo sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Phú

Kim Phú

Bữa đó team bận mất tiu, không đi được :(
Nhật Hào

Nhật Hào

Hôm bữa đi vui ghê :D

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm