Riot Games chia sẻ làm thế nào để tạo hiệu ứng âm thanh trong LMHT

5 Thanh Niên Online
Riot Games vừa đăng video giới thiệu về cách mà các thành viên trong đội tạo hiệu ứng âm thanh thiết kế cho phim, các kĩ năng của tướng hay thậm chí kể cả bước di chuyển của linh thú Poro.
Liên Minh Huyền Thoại

Nếu nói về phim ảnh, có lẽ không ít người biết rằng bất kì tiếng động nào trong phim không phải được thu trực tiếp từ trường quay. Vì nếu như vậy chất lượng âm thanh sẽ không đủ chuẩn, chưa kể có khá nhiều tạp âm. Chính vì vậy họ sẽ có một đội chuyên tạo hiệu ứng âm thanh từ bất kì đồ vật nào để tạo ra âm thanh tương tự và giống nhất.

Và tất nhiên trong Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy. Thế nên Riot Games vừa đăng video giới thiệu về cách mà các thành viên trong đội tạo hiệu ứng âm thanh thiết kế cho phim, các kĩ năng của tướng hay thậm chí kể cả bước di chuyển của linh thú Poro.

 

Như các bạn đã thấy trong video, đội thiết kế âm thanh đã dùng đủ mọi cách để thu được những âm thanh chất lượng nhất. Từ đổ xăng vào đống lửa để cháy bùng lên, thổi một loại còi đặc biệt trong phòng kính để có độ vang chuẩn nhất, hay đơn giản chỉ là sắp xếp gạch mà thôi. Thậm chí họ còn di chuyển bó đuốc để tạo âm thanh cho gấu Tibber trong bộ phim "A Twist of Fate" ra mắt từ năm 2013.

Có thể thấy rằng đây là một nghề dù khá kì dị và yêu cầu sự sáng tạo, thế nhưng để thiết kế ra những âm thanh chân thật và làm mọi cách để thực hiện điều này cũng khá thú vị. Và sau khi xem video các bạn sẽ biết rằng những âm thanh nghe vui tai được nghe trong game được bắt nguồn từ ngay những vật dụng bình thường trong cuộc sống.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khiết

Khiết

Thú vị nhất cái vụ thu âm trong phòng ý, nhìn chuyên nghiệp phết
Mỹ Yến

Mỹ Yến

Công nhận hay phết
Huyền Linh

Huyền Linh

Giờ mới biết luôn :v
Như Quỳnh

Như Quỳnh

Tiếng nautilus được thu âm ngay dưới nước luôn :o
Hải Vy

Hải Vy

Thì vậy mới đúng là tướng dưới nước chớ :v

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm