Siết chặt Thiết quân luật, Liên Quân Mobile quyết loại trừ cày thuê

0 Thanh Niên Online
Nhằm bảo đảm và thanh lọc môi trường thi đấu xếp hang, mang lại tính công bằng, Liên Quân Mobile sẽ có những hình phạt đích đáng với các cá nhân cày thuê hoặc nhờ cày thuê.
Thời gian gần đây, vấn nạn cày thuê xếp hạng trong game mobile Liên Quân Mobile tiếp tục làm đau đầu nhà phát hành Garena. Ngay khi việc xử lý dứt điểm tình trạng này trong game Liên Minh Huyền Thoại vẫn chưa đâu vào đâu, thì cày thuê trong Liên Quân Mobile ngày một nở rộ.

Siết chặt Thiết quân luật, Liên Quân Mobile quyết loại trừ cày thuê - ảnh 1

Trong quá trình tìm hiểu, Thanh Niên Game khám phá ra hàng chục Fanpage, group cày thuê từ cấp đồng cho tới thách đấu. Theo những người đứng ra cày thuê, thì mức giá cho một hạng của Liên Quân Mobile rẻ hơn nhiều so với Liên Minh Huyền Thoại, khi chỉ giao động ở mức 50.000 - 200.000 đồng/cấp.
Siết chặt Thiết quân luật, Liên Quân Mobile quyết loại trừ cày thuê - ảnh 2
Cũng theo nhiều thành viên ở các nhóm cày thuê này, tỷ lệ người chơi đặt cày thuê rất nhiều, đặc biệt là vào những ngày đầu tuần, trước ngày lễ một thời gian hay cày nhanh trước cuối tuần. 
Siết chặt Thiết quân luật, Liên Quân Mobile quyết loại trừ cày thuê - ảnh 3
Việc cày thuê Liên Quân Mobile đang ngày càng nở rộ khiến các trận đấu xếp hạng rơi vào tình trạng mất cân bằng trầm trọng ở cấp độ rank, cũng như sự khó chịu đến từ cộng đồng game thủ. 
Với mục tiêu hạn chế triệt để hơn nữa nhằm đảm bảo tính công bằng cho người chơi, đơn vị vận hành Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục bổ sung thêm quy định xử phạt cho những hành vi tuyên truyền, quảng bá cày thuê xếp hạng trên bất cứ phương tiện truyền thông nào. Cụ thể, mức xử phạt của Garena như sau:
  • Đối với cá nhân cày thuê xếp hạng, sẽ bị tước phần thưởng hạng, đồng thời khóa nick 3 tháng và cấm thi đấu từ 3 đến 24 tháng tùy theo mức độ nghiêm trọng.
  • Đối với cá nhân được cày thuê xếp hạng, vi phạm lần 1 sẽ bị tước phần thưởng hạng, đồng thời khóa nick và cấm thi đấu 1 tháng, vi phạm lần 2 sẽ bị tước phần thưởng hạng, đồng thời khóa nick và cấm thi đấu 3 tháng.
Siết chặt Thiết quân luật, Liên Quân Mobile quyết loại trừ cày thuê - ảnh 5
Đây là một biện pháp cần thiết để giảm thiểu hơn nữa tình trạng quảng bá rộng rãi và phổ biến dịch vụ cày thuê xếp hạng này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Chuyện chưa kể về LMHT: Ruined King

Với việc ra mắt video Ruination mới đã mang lại sức sống cho một trong những nhân vật phản diện tiêu biểu nhất trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại Viego - Ruined King, vị Vua hủy diệt.