SteamVR Desktop Theater sẽ cho phép bạn chơi tất cả game dưới dạng thực tế ảo

0
Với việc 2 thiết bị thực tại ảo đang được mong chờ nhất hiện nay là Oculus Rift và HTC Vive sẽ chính thức đến tay người dùng vào giữa năm nay, sớm muộn cũng sẽ mở ra một thời kỳ mới cho ngành công nghiệp game.

Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển của hệ thống phần cứng, các loại phần mềm cho phép bạn trải nghiệm đầy đủ các thế mạnh của phần cứng cũng là thứ quan trọng không kém. Chính vì vậy, việc Steam vừa thông báo sẽ phát triển chế độ SteamVR Desktop Theater cho HTC Vive và các thiết bị tương thích với SteamVR sẽ là một tin đáng mừng cho các game thủ nói riêng, và cả mảng game thực tế ảo nói chung.

SteamVR Desktop Theater sẽ cho phép bạn chơi tất cả game dưới dạng thực tế ảo - ảnh 1

Hệ thống thực tế ảo HTC Vive sẽ ra mắt người dùng vào giữa năm 2016

Theo công bố của Valve, chế độ SteamVR Desktop Theater đang trong giai đoạn phát triển và sẽ được giới thiệu nhiều hơn tại Game Developer Conference 2016 diễn ra vào giữa tháng 3 này.

Thay vì chỉ tương thích với các tựa game "sinh ra dành cho VR", chế độ SteamVR Desktop Theater cho phép các game thủ chơi bất kỳ tựa game nào mà mình đang có trong Library dưới dạng thực tế ảo. Như vậy, các gamer sẽ được "đắm mình" như thể chính mình đang có mặt trong game qua công nghệ thực tế ảo, thay thì chỉ chơi game qua chiếc màn hình lớn thông thường.

Cách tiếp cận này của Steam cũng giống y chang như cách mà Netflix đã làm. Dịch vụ cung cấp nội dung video trực tuyến hàng đầu thế giới này đã cho ra mắt ứng dụng Netfilx VR, vốn dùng kính thực tế ảo để đặt người dùng vào một căn phòng ảo, với một màn hình cực lớn phía trước và thoải mái thưởng thức các bộ phim.

SteamVR Desktop Theater sẽ cho phép bạn chơi tất cả game dưới dạng thực tế ảo - ảnh 2

Netflix VR cho phép xem phim bằng kính thực tế ảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm