Xuất hiện hàng loạt kẻ lừa đảo tài khoản trong Quan Vân Trường

4 Thanh Niên Online
Thông qua việc mua bán tài khoản, rất nhiều người chơi đã bị lừa giao dịch những tài khoản "ma", để rồi mất cả chì lẫn chài
Vừa qua, cộng đồng game mobile Quan Vân Trường đã liên tục lên tiếng cảnh báo về tình trạng lừa giao dịch tài khoản đang diễn ra ngày một rầm rộ thời gian gần đây. Được biết, do nhu cầu người chơi tăng cao, việc theo kịp những game thủ cũ là khó có thể xảy ra, nhiều game thủ đã quyết định mua tài khoản có lực chiến cao để trải nghiệm.
Xuất hiện hàng loạt kẻ lừa đảo tài khoản trong Quan Vân Trường - ảnh 1
Tốt nhất nên tự cày, đừng mua tài khoản
Tuy nhiên, thay vì tìm được những người chơi đáng tin cây, không ít game thủ đã sập bẫy những kẻ lừa đảo. Theo tìm hiểu của Thanh Niên Game, để có thể lừa được người chơi, những kẻ gian sử dụng hình ảnh những tài khoản có lực chiến khá cao, trang bị khá xịn. Một bộ phận thì show tài khoản thật, số còn lại đi cóp nhặt từ những group mua bán tài khoản Quan Vân Trường khác. Điểm chung của những người chơi này là bán tài khoản với giá rất rẻ, với lý do chung là bận học, bận đi làm,... nên không có thời gian chơi.
Xuất hiện hàng loạt kẻ lừa đảo tài khoản trong Quan Vân Trường - ảnh 2
Thông thường, những tài khoản Quan Vân Trường dùng để lừa đảo chỉ bán với giá 50.000 đồng - 200.000 đồng. Để có thể lừa được nhiều  người chơi hơn, một số kẻ gian sau khi nhận tiền liền đổi mật khẩu nhân vật, tiếp tục rao bán cho người chơi khác, nhận tiền xong lại đổi mật khẩu. Cứ như thế, những người chơi cả tin, mê tài khoản rẻ liên tục vào tròng của kẻ gian này. Theo ghi nhận của Thanh Niên Game từ cộng đồng game thủ, chỉ trong một thời gian ngắn, đã có hàng chục game thủ mắc mưu, với số tiền bị mất lên tới cả triệu đồng.
Xuất hiện hàng loạt kẻ lừa đảo tài khoản trong Quan Vân Trường - ảnh 4
Xuất hiện hàng loạt kẻ lừa đảo tài khoản trong Quan Vân Trường - ảnh 5
Cũng như các tựa game khác, việc mua bán, giao dịch tài khoản không còn lạ lẫm với game thủ. Tuy nhiên, những hình thức giao dịch online như thế này, người mua không hề biết người bán là ai, mức độ tin cậy bằng 0 thì việc gặp lừa đảo là hoàn toàn có thể xảy ra. Các nhà phát hành luôn có những khuyến cáo ngay khi game ra mắt về tình trạng này, xong có nhiều game thủ vẫn sập bẫy do chưa cập nhập đầy đủ thông tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đăng Sơn

Đăng Sơn

Game này cày nhanh mà
Phan Trúc

Phan Trúc

Bó tay, không nghỉ là vẫn có game thủ bị lừa
Mỹ Loan

Mỹ Loan

Mấy trăm ngàn có đáng gì với đại gia
Thanh Trung

Thanh Trung

giờ này mà còn bị lừa ah

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Thị trường game di động đón nhận 'cú hích' lớn

Thị trường game di động đón nhận 'cú hích' lớn

Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến thị trường khiến nhu cầu chơi game di động tăng trưởng mạnh trên toàn cầu. Việt Nam cũng có chung xu hướng này khi mọi chỉ số về lượt tải đều tăng trưởng mạnh so với năm 2019.