AMD ra mắt GPU mới cho Samsung Exynos mạnh hơn Snapdragon Adreno 650

AMD ra mắt GPU mới cho Samsung Exynos mạnh hơn Adreno 650

0 Thanh Niên Online

Hiệu năng đáng buồn của Exynos 990 trên Galaxy S20 series làm cho Samsung đối mặt với nhiều đánh giá tiêu cực.

Không chỉ bản thân CPU của SoC yếu hơn so với Snapdragon 865 mà vi xử lý đồ họa Mali-G77 MP11 cũng không sánh được với Qualcomm Adreno 650. Tuy nhiên, người dùng trung thành với Samsung cuối cùng cũng đã có thể thở phào bởi các SoC Exynos mới sẽ được tích hợp vi xử lý đồ họa của AMD, có sức mạnh nhỉnh hơn tương đối so với đối thủ, dựa trên các hình ảnh benchmark vừa rò rỉ.

AMD ra mắt GPU mới cho Samsung Exynos mạnh hơn Snapdragon Adreno 650 - ảnh 1

SoC mới của Samsung được đồn đoán sẽ có tên gọi Exynos 1000 và có vẻ như sẽ xuất hiện trên Galaxy S21 trong năm tới. Về cơ bản, Samsung và AMD đã kết hợp cùng nhau để phát triển GPU trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, đến thời điểm này thì những số liệu benchmark đầu tiên về GPU Radeon trên GFXbench mới xuất hiện.

Cụ thể, GPU mới của AMD đạt 181,8 khung hình ở Manhattan 3.1, cao hơn 13 phần trăm so với Adreno 650. Ở Aztec Normal và Aztec High, GPU đạt trung bình 138,25 và 58 khung hình. Điểm số này cao hơn gấp 3 so với Snapdragon 650 của Qualcomm, biến sức mạnh của đối thủ trực tiếp trở thành “trò hề”.

AMD ra mắt GPU mới cho Samsung Exynos mạnh hơn Snapdragon Adreno 650 - ảnh 2

Điểm thú vị là, đây mới chỉ là vi xử lý đồ họa mẫu của Radeon, nên phiên bản hoàn thiện sẽ còn tốt hơn nữa. Có một điểm chắc chắn là vi xử lý đồ họa này sẽ không xuất hiện trên bất kì sản phẩm Samsung trong năm 2020 nào. Bản thân AMD cũng tuyên bố quả ngọt của sự kết hợp giữa 2 ông khổng lồ sẽ không đơm trái cho đến tối thiểu đầu năm 2021.

Dù phần benchmark cho biết rằng vi xử lý đồ họa của AMD đã sẵn sàng, nhưng hãng vẫn cần nhiều thời gian hơn để tối ưu GPU. Điều này rõ ràng là rất hợp lý, thay vì cố sử dụng một linh kiện nửa mùa trong một thiết bị cao cấp. Đối với Galaxy Note 20 sắp ra mắt, Có vẻ như Exynos 992 sẽ là trái tim của sản phẩm. Exynos 992 là bản cải tiến của 990, và được sản xuất trên tiến trình 6nm của Samsung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm