Apple xác nhận App Store sẽ không hỗ trợ xCloud, Stadia và GeForce Now

Apple App Store sẽ không hỗ trợ xCloud, Stadia và GeForce Now

0 Thanh Niên Online

Ngày hôm qua là cuộc tổng chỉ trích dữ dội iOS App Store từ các ông lớn, với việc Microsoft cũng chính thức gia nhập hội chống lại sự cạnh tranh thiếu công bằng từ Apple với ứng dụng và dịch vụ mới.

Apple cũng đã xác nhận việc hãng không cho phép các dịch vụ như xCloud, Stadia và GeForce Now trên nền tảng của mình.

Apple xác nhận App Store sẽ không hỗ trợ xCloud, Stadia và GeForce Now - ảnh 1

Một đại diện của Apple chia sẻ rằng: “App Store được tạo ra như là một khu vực an toàn và đáng tin tưởng cho khách hàng của mình để khám phá và tải ứng dụng về, và đem lại các cơ hội kinh doanh ấn tượng cho tất cả những nhà phát triển. Trước khi được đăng kí trên kho ứng dụng của chúng tôi, tất cả các ứng dụng đều được đánh giá theo cùng một bộ hướng dẫn được sinh ra nhằm bảo vệ khách hàng và tạo ra sân chơi công bằng cho những nhà phát triển ứng dụng.”

Trong nỗ lực tạo ra một sân chơi công bằng cho các nhà phát triển, Apple không cho phép truy cập đến các phần mềm không hoạt động một cách tự nhiên hoặc được bản thân Apple đánh giá. Điều này đồng nghĩa với việc các dịch vụ như GeForce Now, xCloud và Stadia, cũng như tất cả các dịch vụ cung cấp nền tảng stream video cho nội dung game hoạt động trên các phần cứng không phải của Apple đều bị cấm.

Apple xác nhận App Store sẽ không hỗ trợ xCloud, Stadia và GeForce Now - ảnh 2

Vấn đề ở đây là Apple cho phép truy cập vào các nền tảng stream video đối thủ, nhưng vì một lý do nào đó, các nội dung tương tác như game đều bị cấm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple đã nghiên cứu Thực tế ảo (VR – Virtual Reality) và Thực tế tương tác (AR – Augmented Reality) khá lâu tính đến thời điểm này. Có vẻ như sản phẩm thương mại đầu tiên của hãng sẽ ra mắt trong năm tới.