Bluebird Award 2017 bổ sung 10 giải thưởng tham dự sự kiện Taipei Game Show

6 Thanh Niên Online
Bên cạnh 2 Giải nhất tham dự sự kiện GDC tại San Francisco, Mỹ, 10 chuyến tham dự Taipei Gameshow 2018 tại Đài Loan sẽ là phần thưởng cho 10 Giải chuyên môn do Hội đồng Giám khảo đánh giá và bình chọn, thông tin chính thức từ ban tổ chức Giải thưởng Bluebird Award 2017.
Ngày 20.9.2017, Ban tổ chức Giải thưởng Bluebird Award 2017 cũng chính thức công bố Ông Nguyễn Nhật Tuyên sẽ trở thành Trưởng Ban giám khảo của giải thưởng năm nay. Ông Nguyễn Nhật Tuyên gia nhập VNG từ những ngày đầu, là một trong những người đầu tiên thành lập công ty VNG, giữ nhiều vai trò quan trọng như CTO, Trưởng phòng Sản phẩm, Trưởng phòng phát triển kinh doanh và hiện đang là Giám đốc phụ trách các Game Studio của VNG. Với hơn 20 năm kinh nghiệm về khoa học máy tính, từ khi bắt đầu tạo ra sản phẩm, ông đã thành công với các trò chơi di động toàn cầu như Dead Target, Sky Garden, Zing Play... Ông Tuyên cũng đã chứng tỏ được khả năng truyền cảm hứng cao và hướng dẫn các thành viên của mình. Cùng với đội ngũ của mình, ông hy vọng sẽ tạo ra nhiều sản phẩm giải trí có giá trị cao trong ngành phát triển game Việt Nam.
Phát biểu về Giải thưởng Bluebird Award, ông Tuyên cho hay: “Đây là một giải thưởng tốt, từ khâu tổ chức, sản phẩm tham dự lẫn các đội tham dự. Tham gia giải tôi có cơ hội được gặp gỡ rất nhiều bạn trẻ, đầy tài năng. Các sản phẩm dự thi rất sáng tạo và tiềm năng. Tôi hy vọng có nhiều sản phẩm - con người - công ty của Việt Nam đạt được nhiều thành công trên thị trường trong nước cũng như thế giới.”
Bluebird Award 2017 bổ sung 10 giải thưởng tham dự sự kiện Taipei Game Show  - ảnh 1
Ông Nguyễn Nhật Tuyên - Trưởng Ban Giám khảo Giải thưởng Bluebird Award 2017
Sau 20 ngày của Vòng Sơ loại, từ gần 200 sản phẩm dự thi đến từ hơn 100 thí sinh trên khắp cả nước, ngày 20.09.2017 Ban tổ chức Giải thưởng Chim Xanh 2017 chính thức công bố TOP 40 sản phẩm xuất sắc lọt vào Vòng Bán Kết của cuộc thi. Sản phẩm năm nay được đánh giá là có chất lượng tốt hơn, được đầu tư nhiều hơn về mặt đồ hoạ, tư duy sản phẩm, tính sáng tạo vượt trội và định hướng người sử dụng. Chiến thuật xây dựng sản phẩm cũng được nhà phát triển xác định rõ ràng. Sản phẩm không chỉ giới hạn ở thị trường Việt Nam, thậm chí có những sản phẩm đã được phát hành trên nhiều nước và đã có số lượt tải lên đến hàng trăm nghìn người, được yêu thích và người dùng đánh giá cao (4.8/5). 

Top 40 sản phẩm lọt vào vòng trong bao gồm 10 Ứng dụng (app) và 30 trò chơi (game). Thí sinh tham dự cuộc thi  đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó thí sinh được xác định là nhỏ tuổi nhất là học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tỉnh An Giang. Bên cạnh đó có rất nhiều thí sinh đã tham gia các mùa giải trước vẫn tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi với những sản phẩm mới như Studio Joybox ở Đồng Tháp, lập trình viên độc lập Lê Giang Nam. Đặc biệt trong cuộc thi năm nay có một thí sinh đến từ quân đội và hiện vẫn đang công tác tại Thái Nguyên. Thể loại game lọt vào TOP40 cũng khá đa dạng, cụ thể như game bắn súng, ứng dụng tập gym, game thuần Việt mô phỏng trò chơi dân gian, game thực tế ảo VR, AR cũng xuất hiện trong Bluebird Award 2017. 

Với các tiêu chí đã được công bố: tính sáng tạo, mức độ hoàn thiện, tính hấp dẫn, tính thương mại hoá (đối với Game) và tính sáng tạo, mức độ hoàn thiện, tính thực tiễn, tính thương mại hoá (đối với App), 40 sản phẩm đã được lựa chọn để chính thức công bố tại Vòng Bán Kết của cuộc thi.
Bluebird Award 2017 bổ sung 10 giải thưởng tham dự sự kiện Taipei Game Show  - ảnh 2
Logo TOP 40 sản phẩm Bluebird Award 2017
Thông tin chi tiết xem thêm tại: bbg.com.vn  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trúc

Trúc

Thường thì ai là người tổ chức cái giải này nhỉ, hông thấy thông tin công ty, đơn vị tổ chức chính
Gà Mờ

Gà Mờ

Mình cũng không biết là ai, nhưng ban giám khảo có gần 1 nửa là VNG.... Hehe
Khánh Phi

Khánh Phi

Mình nghĩ tặng thưởng tiền bạc thì vẫn thiết thực hơn chứ nhỉ, các studio game tự phát sinh hiện nay luôn rất cần đầu tư tài chính
Ðường

Ðường

Cuộc thi này vẫn chưa xong hả
Hương Giang

Hương Giang

Mùa này có vẻ buồn hơn năm ngoái, không có gameshow
Hiệt

Hiệt

Vì VTV rút mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple đã nghiên cứu Thực tế ảo (VR – Virtual Reality) và Thực tế tương tác (AR – Augmented Reality) khá lâu tính đến thời điểm này. Có vẻ như sản phẩm thương mại đầu tiên của hãng sẽ ra mắt trong năm tới.