Các bo mạch chủ MSI Z490 sẽ hỗ trợ PCIe 4.0 trên Rocket Lake-S

Các bo mạch chủ MSI Z490 sẽ hỗ trợ PCIe 4.0 trên Rocket Lake-S

0 Thanh Niên Online

Intel Rocket Lake sắp ra mắt vào ngày 30/3 sắp tới, và việc nền tảng mới hỗ trợ PCIe 4.0 là điều đáng trông đợi nhất. Tuy nhiên, các bo mạch chủ thuộc nền tảng cũ Z490 cũng đã hỗ trợ PCIe 4.0, và MSI vừa xác nhận dải sản phẩm của mình đã sẵn sàng.

Bạn sẽ phải nâng cấp BIOS trên các bo mạch chủ Z490 của MSi để mở khóa tính năng PCIe 4.0. Đây không phải là điều gì lớn lao bởi để các vi xử lý Rocket Lake-S hoạt động ổn định trên nền tảng cũ hơn, việc nâng cấp BIOS là không thể tránh khỏi.

Các bo mạch chủ MSI Z490 sẽ hỗ trợ PCIe 4.0 trên Rocket Lake-S - ảnh 1

Sau khi cập nhật, game thủ sẽ không bị hạn chế trong việc sử dụng các khe PCIe x16, mà có thể lắp các ổ cứng PCIe 4.0 vào cổng M.2 và tận hưởng tốc độ tối đa trên các bo mạch chủ MSI Z490.

Các bo mạch chủ MSI Z490 sẽ hỗ trợ PCIe 4.0 trên Rocket Lake-S - ảnh 2

Ngoài MSI xác nhận sự hỗ trợ này trên các bo mạch chủ, một số sản phẩm Z490 từ Asus sẽ không hỗ trợ PCIe 4.0 thông qua cổng M.2, mà phải kết nối trên các khe mở rộng nếu muốn đạt tốc độ cao nhất. Điều này khiến cho bo mạch chủ hạ băng thông của VGA lại, và qua đó giảm bớt hiệu năng chơi game.

Các bo mạch chủ MSI Z490 sẽ hỗ trợ PCIe 4.0 trên Rocket Lake-S - ảnh 3

Nếu game thủ có ý định xây dựng hệ thống mới, bạn sẽ nên tìm đến các bo mạch chủ Z590, vốn hỗ trợ PCIe 4.0 ngay từ khâu thiết kế, cũng như hỗ trợ USB 3.2, bộ điều khiển bộ nhớ cải tiến và nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, việc tái sử dụng các bo mạch MSI Z490 cũ sẽ là giải pháp tốt cho những người muốn trải nghiệm PCIe 4.0 nhưng không có nhiều ngân sách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm