Google gỡ bỏ 60 game vì có chứa quảng cáo người lớn

4 Thanh Niên Online
Trong đó, có nhiều trò chơi đã đạt đến ngưỡng 1 triệu lượt tải.
Theo kết quả điều tra độc lập từ Công ty an ninh mạng Check Point (Israel), mới đây, một mã độc mang tên Adult Swine đã phát tán các mẫu quảng cáo có nội dung đồi trụy thông qua việc thâm nhập vào nhiều ứng dụng, game trên cửa hàng Google Play. Đáp lại kết quả này, Google đã mở cuộc "thanh trừng" và gỡ bỏ tổng cộng 60 trò chơi được cho là nhiễm mã độc. 
Google gỡ bỏ 60 game vì có chứa quảng cáo người lớn - ảnh 1
Đáng chú ý, trong số các trò chơi gián tiếp bị cuốn vào chiến dịch "đen" này có cả những game đã đạt đến hơn một triệu lượt tải, có mức độ phổ biến cao. Mục đích của kẻ gian là dụ dỗ người chơi ấn vào các mẫu quảng cáo, để từ đó mở đường cho các ứng dụng xấu được cài đặt vào máy. Nếu thiếu cẩn thận, người dùng có thể vô ý "hiến" tiền bạc cho kẻ xấu thông qua các ứng dụng này (bằng hình thức thanh toán điện tử trực tiếp).
Theo thông báo từ Google, không những 60 trò chơi này bị gỡ bỏ khỏi Google Play, mà tài khoản của những nhà phát triển đứng sau trò chơi cũng tạm thời bị vô hiệu hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ðiệp

Ðiệp

Kinh, sao mình tìm hoài mà không thấy mấy quảng cáo đó dzị :v
Lăng

Lăng

Ấn dzô đi rồi mang họa nha!!!!
Vinh Quốc

Vinh Quốc

Vậy là lỗi của hacker hay của mấy người lập trình ứng dụng đó?
Trung Tín

Trung Tín

Cả 2 nha bạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple đã nghiên cứu Thực tế ảo (VR – Virtual Reality) và Thực tế tương tác (AR – Augmented Reality) khá lâu tính đến thời điểm này. Có vẻ như sản phẩm thương mại đầu tiên của hãng sẽ ra mắt trong năm tới.