GTX 1060 trở thành GPU phổ biến nhất trên Steam

5 Thanh Niên Online
Theo cuộc khảo sát tháng 12 của kênh phân phối game lớn nhất thế giới Steam, GTX 1060 đã trở thành GPU phổ biến nhất trong cộng đồng khách hàng của họ, vượt mặt GTX 960 và GTX 750 Ti.
Steam Hardware & Software Survey (Khảo sát Phần cứng & Phần mềm định kỳ của Steam) là chiến dịch được chạy thường xuyên mỗi tháng, do Valve thu thập số liệu dưới sự cho phép từ những người dùng Steam. Thông qua đợt khảo sát này, Steam có thể tổng hợp, phác họa được xu hướng thiết lập hệ thống mà game thủ của họ thường xuyên sử dụng.
GTX 1060 trở thành GPU phổ biến nhất trên Steam - ảnh 1
GTX 1060 đã trở thành GPU phổ biến nhất của người dùng cá nhân trên Steam
Trong cuộc khảo sáng tháng 12 vừa qua, GTX 1060 - GPU của NVIDIA - đã trở thành dòng card đồ họa có mức độ phổ biến cao nhất với 12.56%, theo sau là GTX 960 (10.54%) và GTX 750 Ti (10.48%). Một điều khá thú vị là trong top không có bất kỳ đại diện nào của AMD, đối thủ lớn nhất của NVIDIA trong mảng đồ họa.
GTX 1060 trở thành GPU phổ biến nhất trên Steam - ảnh 2
Cấu hình máy tính phổ biến nhất do Steam tổng hợp
Sự lên ngôi của GTX 1060 cho thấy thế hệ card GTX thứ 10 đã cơ bản hoàn thành giai đoạn "chuyển giao quyền lực", tuy nhiên, chưa hoàn toàn phản ánh đúng thị phần mà NVIDIA đang nắm giữ. Một trong những phân khúc khá quan trọng nhưng Steam chưa thể "phủ sóng" chính là các phòng máy, iCafe được xây dựng cho những tựa game không phụ thuộc vào Steam như Liên Minh Huyền Thoại, Overwatch... Nếu tính toán cả thị phần này, nhiều khả năng các dòng card "bình dân" hơn như GTX 1050, GTX 1050 Ti sẽ cải thiện được tỉ lệ trong bảng xếp hạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khổng

Khổng

Chứng tỏ dân Trung Quốc thu nhập ổn quá, toàn xài 1060 không? hehe
Xuân Hương

Xuân Hương

Cơ sở nào để bạn nói vậy?
Jakie

Jakie

Trong thống kê cấu hình phổ biến nhất, ngôn ngữ được người dùng sử dụng đông đảo nhất trên Steam là tiếng Trung, từ đó suy ra dân Tàu chiếm tỉ lệ rất đông trong cuộc khảo sát này.
Hướng

Hướng

GTX 1060 phù hợp với người dùng cá nhân, nhưng vẫn chưa được xem là giá tốt đâu.
Núi

Núi

1050 Ti vẫn là giá tốt nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple đã nghiên cứu Thực tế ảo (VR – Virtual Reality) và Thực tế tương tác (AR – Augmented Reality) khá lâu tính đến thời điểm này. Có vẻ như sản phẩm thương mại đầu tiên của hãng sẽ ra mắt trong năm tới.