Lộ chi tiết về các màn hình game Alienware mới với tấm nền “Fast IPS”

Lộ chi tiết về các màn hình Alienware mới cùng tấm nền "Fast IPS"

0 Thanh Niên Online

Tuần này, một file PDF bị rò rỉ cho thấy một số thông tin về lộ trình sản phẩm màn hình game mới của Alienware.

Tài liệu cho thấy các chi tiết quan trọng liên quan đến Alienware AW2721D và AW3821DW, bao gồm tấm nền “Fast IPS”, G-Sync và tốc độ quét màn hình cao.

Lộ chi tiết về các màn hình game Alienware mới với tấm nền “Fast IPS” - ảnh 1

Dựa theo bộ tài liệu đó, cả 2 màn hình sẽ sử dụng tấm nền “Fast IPS” với khả năng đem lại tốc độ phản hồi tốt hơn và tốc độ quét màn hình cao hơn các màn hình truyền thống. Với những tính năng này, Dell hi vọng sẽ làm cho game thủ quan tâm đến màn hình IPS hơn.

Đầu tiên là Dell Alienware AW2721D, màn hình 27 inch này có tấm nền QHD “Fast IPS” với tốc độ phản hồi 1ms và tốc độ quét màn hình 240Hz, có khả năng phủ hơn 95% màu DCI-P3. Đây là màn hình có thiết kế tương tự với Dell Alienware AW2720HF, với viền mỏng, đèn AlienFX và chân đế tiện dụng.

Theo Dell, màn hình này sẽ tích hợp G-Sync Ultimate, đồng nghĩa với việc có mô-đun G-Sync v2, nhưng cũng sẽ hỗ trợ FreeSync của AMD. Để đạt được chứng nhận G-Sync Ultimate, một màn hình phải có ULMB (Ultra Low Motion Blur – Độ nhòe siêu ít) và chứng nhận VESA với khả năng hiển thị DisplayHDR 1000. Tuy nhiên, AW2721D chỉ có chứng nhận DisplayHDR 600. Không biết liệu yêu cầu cho chứng nhận G-Sync Ultimate đã được hạ thấp hay có lỗi chính tả trong tài liệu, rằng thiết bị chỉ đạt được tiêu chuẩn G-Sync truyền thống.

Lộ chi tiết về các màn hình game Alienware mới với tấm nền “Fast IPS” - ảnh 2

Dell Alienware AW3821DW là một màn hình kích thước 37,5 inch với tấm nền “Fast IPS” và độ phân giải WQHD (3840x1600) kèm theo tốc độ quét màn hình 144Hz và tốc độ phản hồi 1ms. Với khả năng phủ màu DCI-P3 hơn 98%, sản phẩm cũng có đèn AlienFX và đạt chứng nhận DisplayHDR 600 cùng G-Sync Ultimate (tương tự như tình huống của AW2721D).

Cả 2 sản phẩm Dell Alienware AW2721D và AW3821DW được dự đoán sẽ ra mắt vào năm tới, nhưng chưa có thông tin cụ thể về giá thành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm