Nokia và Xiaomi thành lập 'liên minh'

1 Thanh Niên Online
Mục đích lớn nhất của cái bắt tay Nokia - Xiaomi là việc chia sẻ bằng sáng chế và hợp tác kinh doanh, tuy nhiên, cam kết đồng hành trong lĩnh vực VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường) cũng là chi tiết rất đáng quan tâm, đặc biệt đối với game thủ.
Theo thông cáo chung được phía Nokia và Xiaomi đưa ra vào ngày 5.7.2017, hai thương hiệu công nghệ lớn - đặc biệt trong lĩnh vực điện thoại di động - đã chính thức ký kết hợp tác, đồng hành cùng nhau trong thời gian tới. Thỏa thuận hợp tác chiến lược này sẽ giúp cả hai xích lại gần nhau trong việc kinh doanh, chia sẻ/hỗ trợ bằng sáng chế, cũng như cùng khai thác các lĩnh vực công nghệ mới.
Nokia và Xiaomi thành lập 'liên minh' - ảnh 1
Đáng chú ý, trong nội dung thông cáo chia sẻ định hướng của "liên minh" di động này, cả hai đều có sự quan tâm lớn dành cho VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường), đây là những xu hướng công nghệ "hot" của ngành game thế giới ở hiện tại và tương lai. 
Cuộc đua VR vốn đã bắt đầu từ giữa năm ngoái và vẫn đang diễn ra cực kỳ sôi động, với số lượng đầu game ngày càng phong phú, chất lượng, gia tăng tính thực tế. Hiện tại, PS VR (độc quyền cho nền tảng PS4) đang là thiết bị nổi bật nhất của xu hướng này. Dĩ nhiên, việc hợp tác giữa Nokia và Xiaomi nhiều khả năng sẽ đánh mạnh vào mảng VR dành cho di động.
Nokia và Xiaomi thành lập 'liên minh' - ảnh 2
Ở chiều ngược lại, AR không có được sự chú ý lớn như VR, nhưng đã tạo nên cú hích thật sự nhờ vào sản phẩm Pokemon GO, nhờ đó, nhiều hãng công nghệ và các nhà làm game đã bắt đầu đánh giá, nhìn nhận một cách nghiêm túc xu hướng này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tùng Núi

Tùng Núi

Nokia giờ đụng ai cũng ký hợp tác :)))))))))))))

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm