PUBG: Chơi mượt ở mức thiết lập cao với cấu hình máy 13 triệu đồng

9 Thanh Niên Online
Câu hỏi "ráp máy thế nào để chơi tốt PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG)" đang được rất nhiều game thủ đặt ra.

Chỉ sau 4 tháng ra mắt, PlayerUnknown's Battlegrounds đã sở hữu tới gần 5 triệu người chơi, thu về khoảng 150 triệu USD cho nhà phát triển Bluehole, dù chưa chính thức ra mắt. Đây có thể xem là một trong những bất ngờ thú vị nhất của làng game ở nửa đầu năm 2017.

PUBG: Chơi mượt ở mức thiết lập cao với cấu hình máy 13 triệu đồng - ảnh 1

Thế nhưng việc gì cũng có hai mặt, dù nhận được rất nhiều lời khen ngợi và ủng hộ của cộng đồng, PlayerUnknown's Battlegrounds vẫn còn đó khá nhiều khuyết điểm, đặc biệt là về khả năng tương thích và tối ưu phần cứng. Rõ ràng với một tựa game có đồ họa không xuất sắc, việc tụt khung hình khi sử dụng nhưng Card đồ họa cao cấp như GTX 1060 hay GTX 1070 là cực kỳ khó chấp nhận. Vậy game thủ cần sử dụng cấu hình “tối thiểu” nào để đảm bảo trải nghiệm chơi PlayerUnknown's Battlegrounds tốt nhất?

Sau khi tiến hành thử nghiệm, TechGuru Store đã tìm ra được một “công thức” khá đẹp và vừa túi tiền cho đa phần game thủ Việt Nam, cụ thể như sau:

·         CPU: Intel Core i5-7400 Kaby Lake

·         Main: ASRock H110M-G/M2

·         RAM: Crucial Ballistix 8GB bus 2400

·         VGA: Palit Nvidia GTX 1050 Ti Dual 4GB

·         SSD: Western Digital 120GB

·         PSU: Xigmatek 400W

·         Tổng giá trị: 13 triệu đồng

PUBG: Chơi mượt ở mức thiết lập cao với cấu hình máy 13 triệu đồng - ảnh 2

Một số hình ảnh trong quá trình thử nghiệm PlayerUnknown's Battlegrounds trên cấu hình 13 triệu đồng:

PUBG: Chơi mượt ở mức thiết lập cao với cấu hình máy 13 triệu đồng - ảnh 3PUBG: Chơi mượt ở mức thiết lập cao với cấu hình máy 13 triệu đồng - ảnh 4PUBG: Chơi mượt ở mức thiết lập cao với cấu hình máy 13 triệu đồng - ảnh 5PUBG: Chơi mượt ở mức thiết lập cao với cấu hình máy 13 triệu đồng - ảnh 6PUBG: Chơi mượt ở mức thiết lập cao với cấu hình máy 13 triệu đồng - ảnh 7PUBG: Chơi mượt ở mức thiết lập cao với cấu hình máy 13 triệu đồng - ảnh 8PUBG: Chơi mượt ở mức thiết lập cao với cấu hình máy 13 triệu đồng - ảnh 9PUBG: Chơi mượt ở mức thiết lập cao với cấu hình máy 13 triệu đồng - ảnh 10

Trong quá trình thử nghiệm, TechGuru Store đã lựa chọn các tùy chỉnh đồ họa phù hợp nhất với mức giá tiền 13 triệu đồng. Kết quả khá mỹ mãn khi khung hình trung bình trong game nằm ở mức 50-60 FPS, đem lại trải nghiệm tương đối mượt mà. Tuy nhiên để có được kết quả thi đấu tốt nhất có thể, TechGuru Store khuyên các bạn nên chơi ở mức đồ họa vừa phải, đặc biệt là khi thời gian thử nghiệm Early Access của PlayerUnknown's Battlegrounds vẫn chưa kết thúc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Anh

Tuấn Anh

Đang dùng i3-6100+gtx 750ti+8g Ram vẫn chơi ok mà. Sao bạn Hùng lại bảo combo trên lại ko chơi đc là sao nhỉ
Long

Long

Cầu hình này chắc 15 triệu quá
Anh

Anh

Cấu hình trên mà bạn ráp 13tr thì mình thấy hơi sai sai. Mình cho bạn lấy giá cửa hàng luôn thì CPU + CARD + Ram thì gần bằng rồi. Với lại cấu hình trên dùng nguồn 400W thì không biết có ổn không.
Vũ Thành

Vũ Thành

Cho. E hỏi card màn hình 705 GTX, ram 8gb có chơi đc k ạ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm