PUBG tạm ngắt một tính năng của Steam để 'trị' hacker

3 Thanh Niên Online
Đó là "Steam Family Sharing", chức năng quan trọng giúp game thủ chia sẻ toàn bộ kho game của mình cho bạn bè và người thân.
Cuộc chiến chống hacker và những trò gian lận trong PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) không những chưa đến được hồi kết, mà đang có xu hướng diễn biến phức tạp, khó lường. Ở nhiều thời điểm khi mà hàng triệu tài khoản hacker bị khóa, người chơi thở phào vì tưởng rằng Bluehole (đơn bị phát hành PUBG) đã giành được phần thắng, nhưng có vẻ như vấn nạn nhức óc này đâu lại vào đây, tiếp tục "hành hạ" cộng đồng game thủ đông nhất nhì ở thời điểm hiện tại.
Dù việc sở hữu lượng người chơi quá đông đảo và phức tạp có thể xem là nguyên nhân quan trọng khiến Bluehole gặp nhiều trở ngại, nhưng cũng không thể phủ nhận, hãng này chưa thật sự "cao tay" và còn khá nhiều điểm thiếu xót.
PUBG tạm ngắt một tính năng của Steam để 'trị' hacker - ảnh 1
Mới đây, trong một nỗ lực mới nhằm tái lập trật tự trong PUBG, Bluehole đã quyết định sẽ tạm ngắt tính năng "Steam Family Sharing" trên nền tảng Steam. Nếu bạn chưa biết, "Steam Family Sharing" là công cụ giúp game thủ chia sẻ kho game (Game Library) cho bạn bè và người thân trong gia đình, giúp họ có thể trải nghiệm game mà không mất phí. Dĩ nhiên, tài khoản "chủ" và "khách" không được phép cùng chơi game ở cùng một thời điểm.
Theo ông Dohyung Lee - người đứng đầu bộ phận vận hành và quản lý dịch vụ của PUBG Corp, đội ngũ quản lý trò chơi đã xác định được nhiều lỗ hổng có thể bị hacker lợi dụng khi chia sẻ PUBG bằng tính năng "Steam Family Sharing", do đó, họ buộc phải ngừng hỗ trợ vô thời hạn tính năng này. Ông Lee cũng cho biết thêm, việc chống hacker đang là ưu tiên hàng đầu của Bluehole, các công cụ (tool) "trừ gian diệt bạo" cũng đang được cập nhật liên tục không ngừng, nhằm mang lại cho game thủ một môi trường chơi game công bằng.
Chưa rõ hành động tạm ngắt "Steam Family Sharing" có mang lại hiểu quả chống hacker tức thì hay không, nhưng biết đâu đấy, doanh số trò chơi sẽ nhận được một sự tăng trưởng nhẹ nhờ vào việc người chơi đã không thể... chia sẻ chung tài khoản game?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thực

Thực

Cố lên, xử đẹp hết đám hacker đi!!!
Bích

Bích

Câu kết bài thuyết âm mưu vãi :)))))
Huynh

Huynh

Ức chế vì hack quá nhiều rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm