Qualcomm Snapdragon 710: Thêm lựa chọn cho game thủ ở phân khúc điện thoại tầm trung

Snapdragon 710 đến thị trường Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Bắt đầu từ tháng 11 này, người dùng tại khu vực Đông Nam Á sẽ được trải nghiệm các tính năng được mong đợi của nền tảng Snapdragon 710.

Nền tảng đầu tiên của Qualcomm Technologies trong series 700 mới được thiết kế trên tiến trình 10nm và kiến trúc 8 lõi (octa-core), CPU Qualcomm Kryo 360, GPU Qualcomm Adreno 616, ISP Qualcomm Spectra 250, DSP Qualcomm Hexagon 685 và modem LTE X15 được kế thừa từ nền tảng di động flagship Snapdragon 800 series. Snapdragon 710 có được hiệu năng cao, cải thiện hiệu năng của AI, máy ảnh, màn hình, kết nối và tiết kiệm năng lượng cho thời lượng dùng pin lâu hơn.

Qualcomm Snapdragon 710: Thêm lựa chọn cho game thủ ở phân khúc điện thoại tầm trung  - ảnh 1

Các tính năng được mong đợi của Snapdragon 710 sẽ cải thiện chất lượng trải nghiệm di động và giúp xử lý các tình huống một cách liền mạch, bao gồm từ máy ảnh cao cấp cho tới khả năng xử lý AI tốc độ cao và thời lượng pin dài. Nền tảng này nâng máy ảnh lên một tầm cao mới, có thể quay phim và chụp ảnh có độ phân giải lớn, tác nghiệp trong điều kiện thiếu sáng tốt, và có nhiều hiệu ứng thú vị. Engine AI Qualcomm nhiều lõi cho phép người dùng dễ dàng chụp và chia sẻ những bức ảnh và đoạn video phù hợp với bối cảnh cũng như cá nhân hóa các mẫu giọng nói và hội thoại để đảm bảo trải nghiệm tương tác tự nhiên hơn.

Qualcomm Snapdragon 710: Thêm lựa chọn cho game thủ ở phân khúc điện thoại tầm trung  - ảnh 2

Người dùng còn có kết nối LTE tốc độ cao với tốc độ download lên tới 800 Mbps và tốc độ upload lên tới 150 Mbps bằng modem LTE X15 tích hợp trong nền tảng Snapdragon 710. Về thời lượng pin, so với nền tảng Snapdragon 660, Snapdragon 710 hạ thấp mức tiêu thụ điện năng tới 40% cho cả hoạt động gaming và phát lại video 4K HDR cũng như là giảm mức tiêu thụ điện năng tới 20% khi streaming video. Nhìn chung, khi so sánh hiệu năng và ưu thế về mức tiêu thụ điện năng giữa Snapdragon 710 và Snapdragon 660, Snapdragon 710 cải hiện hiệu năng CPU tới 20%, hiệu năng GPU tới 35%, tốc độ khởi chạy ứng dụng tới 15%, hiệu năng AI tăng hai lần đồng thời giảm được mức độ tiêu thụ điện năng tới 30%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bo mạch chủ MSI Z490 sẽ hỗ trợ PCIe 4.0 trên Rocket Lake-S

Các bo mạch chủ MSI Z490 sẽ hỗ trợ PCIe 4.0 trên Rocket Lake-S

Intel Rocket Lake sắp ra mắt vào ngày 30/3 sắp tới, và việc nền tảng mới hỗ trợ PCIe 4.0 là điều đáng trông đợi nhất. Tuy nhiên, các bo mạch chủ thuộc nền tảng cũ Z490 cũng đã hỗ trợ PCIe 4.0, và MSI vừa xác nhận dải sản phẩm của mình đã sẵn sàng.