4 điểm nhấn khiến Black Desert Mobile 'khác hẳn' phiên bản PC

5 Thanh Niên Online
Phiên bản mobile của Black Desert đang khiến cộng đồng game thủ khá hứng thú, vậy đâu sẽ là điểm khiến trò chơi này khác biệt với phiên bản PC đình đám ?

Vào giữa tháng 8 vừa qua, trailer của Black Desert Mobile đã được hé lộ khiến cho cộng đồng game thủ càng hào hứng hơn với trò chơi. Phía Pearl Abyss cũng cho biết thêm rằng phiên bản di động sẽ không chỉ đơn thuần là "gói gọn phiên bản PC", mà còn là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và lối chơi cũng hoàn toàn khác biệt.

Hãy cùng điểm qua những điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của phiên bản mobile khi so với phiên bản PC vốn đã rất "đình đám" trong những năm qua.

Bối cảnh cùng cốt truyện

Trong một cuộc phỏng vấn từ đầu năm 2017 ở Taipei Game Show tại Đài Bắc - Trung Quốc, đại diện nhà phát triển Pearl Abyss đã chia sẻ đôi chút về cốt truyện Black Desert Mobile. Theo đó, cả phiên bản PC và Mobile sẽ đều sử dụng chung một bối cảnh trong game, tuy nhiên cốt truyện sẽ gần như khác biệt hoàn toàn, đặc biệt là diễn biến cùng chi tiết cốt truyện trong bản mobile sẽ có hướng đi khác so với phiên bản PC.

4 điểm nhấn khiến Black Desert Mobile 'khác hẳn' phiên bản PC - ảnh 1
Cốt truyện phát triển theo hướng khác biệt là điều rất cần thiết

Giao diện game

Trên thực tế thì đây luôn là điều game thủ quan tâm và dễ dàng nhận ra được sự khác biệt nhất, bởi nó khá trực quan. Giao diện trong Black Desert Mobile sẽ được tối giản để phù hợp với nền tảng di động cùng lối chơi hành động đầy hấp dẫn, thay vì giao diện dàn trải với hàng chục tính năng trên phiên bản PC.

4 điểm nhấn khiến Black Desert Mobile 'khác hẳn' phiên bản PC - ảnh 2
Giao diện trong bản mobile sẽ được tối giản chứ không thể chi tiết như bản PC

Góc nhìn camera

Một hé lộ gần đây cho thấy rằng nhiều khả năng Black Desert Mobile sẽ sử dụng camera góc nhìn thứ 3 từ trên xuống và khóa góc nhìn tương tự dòng game Diablo kinh điển. Tuy nhiên hiện tại, hé lộ này đang gặp phải nhiều phản đối từ game thủ, bởi như vậy sẽ làm mất "chất" của một sản phẩm 3D đỉnh cao, do đó phía Pearl Abyss vẫn chưa xác nhận "chốt hạ" chi tiết này.

4 điểm nhấn khiến Black Desert Mobile 'khác hẳn' phiên bản PC - ảnh 3
4 điểm nhấn khiến Black Desert Mobile 'khác hẳn' phiên bản PC - ảnh 4
Góc nhìn cố định từ trên xuống có lẽ không phải ý hay ?

Hệ thống tư dinh - gia viên

Người chơi Black Desert Mobile sẽ được sở hữu riêng một khu vực đất đai nhất định và có toàn quyền xây dựng, bài trí, sắp đặt mọi thứ trong khu vực đó. Hệ thống này được đánh giá là khá giống với tính năng Tư dinh - Gia viên của các sản phẩm nhập vai Trung Quốc.

4 điểm nhấn khiến Black Desert Mobile 'khác hẳn' phiên bản PC - ảnh 5
Hệ thống gia viên giống các game xuất xứ từ Trung Quốc (Ảnh: ThisisGame)

Hiện tại, Black Desert Mobile vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển, do đó nhiều khả năng trong tương lai, cộng đồng game thủ sẽ thấy được nhiều hơn những điểm khác biệt tạo nên sự hấp dẫn của sản phẩm này khi so sánh với phiên bản PC hơn 5 năm tuổi.

Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan trong bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Cao

Đức Cao

Không biết cốt truyện có hay = bản pc ko nhỉ?
Danh

Danh

chắc là ko, vì game mobile thường là bấm bỏ qua mà
Vũ

Chắc 2018 mới ra mắt.
Mỹ Anh

Mỹ Anh

Haha vụ camera bị gamer chửi đúng rồi, game 3d thì phải để xoay tự do chứ
Thái Hòa

Thái Hòa

Chắc sẽ khác nhiều, 4 cái này chỉ là cơ bản thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm