Cái Bang: Những điều bạn cần biết (phần 1)

3 Thanh Niên Online
Được đánh giá với độ khó 4 sao, Cái Bang thực sự là nỗi khiếp sợ với bất kỳ môn phái nào ăn trọn “combat”, nhưng đồng thời cũng dễ bị bỡn cợt với lối chơi cấu rỉa.

Cái Bang, Ngũ Độc là hai môn phái kế tiếp sẽ ra mắt trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile  ở lần cập nhập môn phái tới. Sức mạnh của Cái Bang được cộng đồng đánh giá cao ở lượng sát thương. Tuy nhiên, môn phái này lại khá khó chơi, cần sự kết hợp cũng như độ khéo léo, phản ứng linh hoạt của người chơi trong mỗi trận PK.

Cái Bang: Những điều bạn cần biết (phần 1) - ảnh 1

Thông tin cơ bản

Cái Bang: Những điều bạn cần biết (phần 1) - ảnh 2
  • Tên môn phái: Cái Bang
  • Thuộc tính Ngũ hành: hệ Hỏa
  • Đặc tính môn phái : Cận chiến
  • Vũ khí: Bổng (nhưng chẳng bao giờ dùng tới)
  • Độ khó: 4 sao

Đánh giá sức mạnh

Được mệnh danh là một trong tứ đại môn phái thuộc danh môn chính phái của Võ Lâm Truyền Kỳ xưa kia (cùng Thiếu Lâm, Nga Mi, và Võ Đang), Cái Bang sở hữu lượng sức mạnh rất lớn, với khả năng dồn sát thương cao đối với một hoặc nhiều mục tiêu.

Cái Bang: Những điều bạn cần biết (phần 1) - ảnh 3

Bộ kỹ năng tấn công của Cái Bang có khả năng đánh trên diện rộng tốt với chiêu thức 1x (tạm dịch Kháng Long Hữu Hối) với khả năng đánh ra 5 rồng theo hình quạt, với sát thương lớn. Đặc biệt, một tướng (lính địch) có thể dính tối đa 3 rồng, sát thương sẽ tăng x3. Cùng với đó, chiêu thức 4x ( tạo một vòng lửa dưới mặt đất, gây sát thương khi địch bước vào) có thể gây sát thương liên tục, với thời gian duy trì khá lâu (đây được xem là chiêu thức mang đến lương sát thương lớn nhất, cùng kháng long hữu hối của Cái Bang). Nhờ thế, Cái Bang luôn là lựa chọn cần thiết trong tất cả các Phụ Bản

Ưu Điểm

Như đã đề cập ở trên, ưu điểm lớn nhất của Cái Bang là khả năng dồn sát thương cao, cùng độ trâu bò đặc biệt ở giai đoạn 6x trở đi. Bộ kỹ năng của Cái Bang ngoài việc có sát thương lớn, còn tiêu hủy khá nhiều kháng tính, khiến mục tiêu suy yếu. Cùng với khả năng hồi sinh lực,  tỷ lệ né tránh của Cái Bang rất cao từ bộ kỹ năng nội tại và Túy Điệp Cuồng Vũ. Nhờ thế, môn phái này có thể thay thế làm một tanker khi cần thiết hoặc một sát thương chủ lực, là nỗi đáng sợ với nhiều môn phái cận chiến

Cái Bang: Những điều bạn cần biết (phần 1) - ảnh 5

Nhược Điểm

Cái Bang: Những điều bạn cần biết (phần 1) - ảnh 7

Tuy sát thương cao, nhưng Cái Bang cũng sở hữu nhiều nhược điểm cố hữu. Bộ kỹ năng của Cái Bang có quá ít khống chế cứng như choáng, Định thân, tàn phế,… Tỷ lệ Định thân của Khốn Long Công và tàn phế của Kháng Long Hữu Hối không cao, rất khó bắt đối phương để dồn đủ bộ sát thương. Chính vì thế, Cái Bang thường rất yếu khi đối đầu với những môn phái tầm xa có kỹ năng cấu rỉa tốt.

Môn phái phối hợp tốt

Cái Bang: Những điều bạn cần biết (phần 1) - ảnh 8

Trong 12 môn phái có mặt của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile thời điểm tới, Thiếu Lâm là môn phái hỗ trợ Cái Bang tốt nhất kể cả khi PK hay farm quái. Bộ kỹ năng của Thiếu Lâm có rất nhiều kỹ năng Định Thân, giúp Cái Bang có thể tối ưu hóa lượng sát thương từ bộ kỹ năng. Đặc biệt, chiêu hút mục tiêu lại có thể phối hợp cùng chiêu thức tạo vòng lửa của Cái Bang mang lại hiệu quả rất tốt.

Cái Bang: Những điều bạn cần biết (phần 1) - ảnh 9

Ngoài Thiếu Lâm, một số môn phái có thể kết hợp tương đối tốt với Cái Bang là Tiêu Dao hoặc Thúy Yên, Côn Lôn.

Môn phái “dễ sợ”

Cái Bang: Những điều bạn cần biết (phần 1) - ảnh 10

Yếu điểm của Cái Bang là quá ít kỹ năng có khống chế cứng, vì thế, môn phái này rất sợ lối chơi cấu rỉa, đặc biệt là những môn phái vừa có độ trâu bò, sát thương cao như Võ Đang, Đào Hoa, Thúy Yên hay Nga Mi,… Tỷ lệ thắng của Cái Bang với những môn phái tầm xa chỉ vào khoảng 40%, nhưng khi đấu với các phái cận chiến như Thiên Vương, Thiếu Lâm, Tiêu Dao, Thiên Nhẫn sẽ lên tới 70% chiến thắng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luxubu

Luxubu

Chừng nào ra vậy Ad
Nam

Nam

hài vãi, dùng bỗng mà không xài
Giang

Giang

Coi bộ lại sấp mặt với Đào Hoa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm