Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay

8 Thanh Niên Online
Ra mắt vào thời điểm mà cuộc cạnh tranh giữa các sản phẩm game bắn súng (FPS) đang lên tới đỉnh điểm, Crossfire Legends đã tạo được cho mình những điểm đặc biệt, ấn tượng riêng.

Crossfire Legends là game mobile thể loại FPS, do VNG phát hành tại Việt Nam. Sản phẩm ra mắt chính thức vào ngày 16.4.2017, và nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Đáng chú ý, đây cũng là tựa game mobile thể loại bắn súng đầu tiên được VNG phát hành.

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 1
Tên sản phẩm: Crossfire Legends
Nhà phát hành: VNG
Thể loại: FPS
Ngày ra mắt: 16.4.2017
Trang chủ:  https://cfmobi.vn/ 

Đồ hoạ chất lượng, sắc nét

Được đánh giá là một trong những sản phẩm nổi bật của thể loại FPS, Crossfire Legends nhận được sự quan tâm rất lớn của game thủ, nhất là đối với một nhà phát hành chưa có nhiều sản phẩm FPS trên di động như VNG.

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 3

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 4

Tuy nhiên, ngay từ cái nhìn đầu tiên, Crossfire Legends đã lôi cuốn game thủ với đồ hoạ khá chất lượng, cùng nhiều điểm giống hệt tựa game online Đột Kích. Với nền tảng 3D, Crossfire Legends xây dựng hoạt cảnh hết sức sinh động và đa dạng. Từ hình ảnh những thành phố bị phá trụi bởi Titan, những con quái vật khổng lồ được thiết kế rất mạnh mẽ và man rợ, cho tới hình ảnh những nhân vật với khuôn mẫu chuẩn của Đột Kích.

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 5

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 6

Ở các thể loại đấu đội, hình ảnh các nhân vật đều có những tạo hình riêng, dễ phân biệt khi tiếp cận cũng như ở khoảng cách xa. Cùng với đó, nét riêng trong mỗi khẩu súng, đường đạn cũng được thiết kế riêng biệt.

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 7

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 8

Một điểm nhận dạng quen thuộc được xem là "giống hệt" với game online Đột Kích chính là map thi đấu Zombies. Tại đây, từ hình dáng những con Zombies, bộ chiêu thức, động tác sử dụng kỹ năng cho tới các Hunter trong game, đều rất chân thực.

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 9

Tuy nhiên, nếu điểm kỹ ở map nhiệm vụ, hình ảnh những con "quái zombies" lại không thực sự tạo được điểm nhấn, khi chúng được tạo hình khá nhạt, thiếu điểm nhấn.

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 10

Gameplay đa dạng

Xét về lối chơi, Crossfire Legends được phát triển trên nền tảng game online Đột Kích huyền thoại, nên khá nhiều tính năng được xây dựng giống hệt. Trong game, người chơi sẽ được làm quen dần với các chế độ thi đấu đơn, đấu đội, Zombies hay săn Boss,...

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 11

Tuy nhiên, Crossfire Legends mở ra một số sân chơi riêng, như hệ thống đấu Rank riêng biệt, hay khám phá cốt truyện với hệ thống nhiệm vụ và map đấu khá khó.

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 12

Vì có nhiều điểm tương đồng, người chơi rất dễ làm quen với Crossfire Legends thông qua hệ thống map và cơ chế chơi quen thuộc. Game vẫn giữ nguyên được địa hình của các map thi đấu như Tàu Chở Hàng, Hành Lang, Kim Tự Tháp hay Doanh Trại,...

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 13

Theo cơ chế điều khiển quen thuộc của dòng game FPS mobile, Crossfire Legends buộc người chơi phải sử dụng cả 2 tay khi chơi, với tay trái di chuyển và tay phải quay nòng súng. Đối với những người chơi mới, game thoải mái hai chế độ điều khiển: tự bắn (chỉ cần chĩa nòng vào mục tiêu, auto bắn) và điều khiển (người chơi chủ động).

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 14

Tuy nhiên, theo trải nghiệm của Thanh Niên Game, Crossfire Legends khá kỹ trong cơ chế bắn điều khiển, khi game tính toán chi tiết từ hướng nòng ngắm, độ giật của súng và vị trí ảnh hưởng. Sát thương được hiện ngay khi bắn nên người chơi có thể đo được độ mạnh, yếu của mỗi khẩu súng.

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 15

Ngoài ra, Crossfire Legends có số lượng súng khá đa dạng. Game sở hữu con số lên tới hàng trăm loại khác nhau, từ lục, M4A1, AK 47,...hay các thể loại nâng cấp sau này như sliver, gold,...

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 16

Đặc biệt, trong chế độ săn Boss, Crossfire Legends  tạo được điểm nhấn với hệ thống Boss đa dạng, và dường như còn pha chút "thần thoại" với những quái vật tưởng tượng như Phượng Hoàng,...

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 17

Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 18

Nhìn chung, Crossfire Legends là game mobile FPS khá thành công của nhà phát hành VNG. Sản phẩm mang nhiều nét giống với tựa game online Đột Kích nên người chơi dễ làm quen, không bỡ ngỡ. Cùng với đó, Crossfire Legends cũng có một số nét riêng của dòng game mobile FPS, mang đến sự khác biệt cùng các chế độ chơi không đụng hàng.

Điểm
Crossfire Legends: Đột Kích trên bàn tay - ảnh 19
 
Ưu điểm
  • Đồ hoạ chất lượng
  • Gameplay quen thuộc, nhiều điểm tương đồng với Đột Kích
  • Chế độ thi đấu đa dạng, nhiều màn chơi lạ
Nhược điểm
  • Hình ảnh Zombie trong map nhiệm vụ chưa ấn tượng

 

 

 

 

 

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gamer chuyên nghiệp

Gamer chuyên nghiệp

Tôi mới bán một số bộ phận để chuẩn bị try hard game này rồi. Các anh em đừng cản tôi nhé! kaka
Nam

Nam

Game đẹp vãi bác ạ, em mới bán cặp bông tai
Cường

Cường

Ad cho hỏi game lỗi à
Dương

Dương

Khi nào có bản iOS vậy AD, chứ giờ mình xài iPad và iPhone không chơi được game này.
Tràng Giang

Tràng Giang

Game thì hay nhưng chỉ cho game thủ Android thôi, iOS có chơi được đâu, haizz
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm