Cửu Dương VNG: Cái tên đáng quan tâm bậc nhất năm 2018

1
Sau hơn một tháng vận hành, Cửu Dương VNG đã xây chắc vị thế trong cộng đồng game thủ Việt Nam, xứng đáng được xem là một trong những game mobile ấn tượng nhất trong năm 2018.

Chất lượng nằm trong top đầu của thị trường game mobile

Chính thức Open Beta từ ngày 20.8.2018, Cửu Dương VNG là sản phẩm game di động kiếm hiệp tái hiện thế giới võ thuật chân thật, thuần chất, không bị pha tạp với những trường phái khác như Tiên Hiệp. Đây là sản phẩm “con cưng” của Snail Games - nhà phát triển game nổi tiếng của Trung Quốc, kế thừa IP King Of Wushu từng mang lại danh tiếng rất lớn cho hãng game này.

Tại Việt Nam, game được VNG phụ trách phát hành, đây được đánh giá là cuộc “hôn phối” rất môn đăng hộ đối do VNG vừa có nhiều kinh nghiệm trong vận hành game kiếm hiệp, vừa có đủ tiềm lực để phụ trách một đầu game quy mô như Cửu Dương VNG.

Cửu Dương VNG: Cái tên đáng quan tâm bậc nhất năm 2018 - ảnh 1

Sau hơn một tháng vận hành, Cửu Dương VNG đã được những game thủ Việt “mổ xẻ” cẩn thận, trải nghiệm sâu sát và bắt đầu hòa mình vào những sân chơi quy mô cấp bang hội. Có thể nói, sau giai đoạn “chạy đà” này, Cửu Dương VNG đã chứng minh được nội lực và dần xây chắc vị thế tại thị trường Việt Nam, được nhìn nhận rộng rãi là một trong những “bom tấn” kiếm hiệp đáng chú ý nhất của năm 2018.

Về mặt đồ họa, Cửu Dương VNG mang lại chất lượng hình ảnh 3D rất ấn tượng đối với một sản phẩm MMORPG trên nền tảng mobile. Quang cảnh đại mạc, hiệu ứng chiêu thức, mức độ chi tiết vật thể… đều được thể hiện rất xuất sắc trong game. Chưa dừng lại ở đó, những góc độ đòi hỏi sự tinh tế hơn như thiết kế nhân vật, chuyển động chiêu thức, trang phục… cũng thể hiện được sự đầu tư nghiêm túc của những nhà làm game. Nếu đã từng biết qua King Of Wushu, bạn sẽ nhận được sự tương đồng về chất lượng hình ảnh rất lớn ở Cửu Dương VNG.

Cửu Dương VNG: Cái tên đáng quan tâm bậc nhất năm 2018 - ảnh 2

Chính vì sở hữu đồ họa ấn tượng như thế, ngay bản thân nhà phát hành VNG cũng khuyên game thủ hãy trải nghiệm trò chơi này trên các nền tảng giả lập Android trên PC như Bluestack, Nox… để có thể tận hưởng được hết cái đẹp của game. Đáng chú ý là dù gánh vác nền tảng đồ họa hoành tráng, nhưng game vẫn chạy khá mượt và không đòi hỏi phần cứng phải vắt kiệt sức để đáp ứng. Sau một tháng vận hành, trò chơi rất ít gặp lỗi và đến nay vẫn chưa nhận phải những phản hồi nghiêm trọng nào từ game thủ.

Đặc biệt, thứ làm nên sức hút lớn nhất của Cửu Dương VNG chính là gameplay và chất kiếm hiệp nguyên bản. Vẫn được xây dựng trên nền tảng RPG quen thuộc với cộng đồng game thủ, nhưng ở Cửu Dương VNG các chỉ số, chiêu thức, tính khắc chế… cực kỳ đa dạng và rất có chiều sâu, điều này khiến cho mọi game thủ đều có sự đặc trưng khác biệt nhau.

Cửu Dương VNG: Cái tên đáng quan tâm bậc nhất năm 2018 - ảnh 3

Điều này càng khiến cho các trận PvP trong game trở nên hấp dẫn và khó lường, tạo nên những mảng miếng gameplay thu hút game thủ và tạo động lực để mỗi người chơi luôn phải cải thiện kỹ năng, luôn phải nỗ lực để đẩy sức mạnh nhân vật của mình lên những ngưỡng giới hạn cao hơn.

Cộng đồng ngày càng “chất”

Với gameplay có chiều sâu và hướng nhiều đến các tính năng PvP, chất đối kháng/tương tác giữa người chơi với nhau trong thế giới Cửu Dương VNG là rất cao.

Trong khoảng tuần lễ đầu tiên, cộng đồng game thủ đã chứng kiến những cuộc đua cấp độ và cải thiện trang bị không ngừng nghỉ. Song song là các trận PvP quy mô nhỏ lẻ diễn ra ở khắp mọi nơi, không chuyến Vận Tiêu nào là an toàn trước những người chơi thuộc “phe đối lập” dòm ngó. Cuộc chiến Thế Lực tại các máy chủ cũng luôn luôn sôi sục, với những diễn biến tấn công/phòng thủ rất khó lường giữa Trung Nguyên và Tây Vực.

Cửu Dương VNG: Cái tên đáng quan tâm bậc nhất năm 2018 - ảnh 4

Sau thời gian “khởi động” này, cuộc chơi PvP của cộng đồng game thủ Cửu Dương VNG đã rẽ sang một xu hướng mới phức tạp, ác liệt nhưng cũng hấp dẫn hơn: chiến đấu ở quy mô bang hội. Sau thời gian chiêu binh mãi mã, các bang hội giờ đây đã đủ sức để tạo tầm ảnh hưởng, bắt đầu chinh phục những mục tiêu lớn hơn trong game. Chính chất liệu này đang khiến cho Cửu Dương VNG ngày càng hấp dẫn, thu hút. Đặc biệt khi mới đây, VNG đã trình làng thêm tính năng Cửu Dương Tranh Bá, tạo sân chơi chính thức cho những trận đánh bang hội hoành tráng trong game.

Có thể nói, với nội lực dồi dào sẵn có, “chất” cả về hình ảnh, âm thanh, gameplay… cộng với sự chuyên nghiệp trong vận hành và sự ủng hộ lớn từ cộng đồng game thủ, Cửu Dương VNG là một trong những cái tên đáng lưu ý nhất trong năm 2018 tại thị trường game Việt.

Điểm số: 9/10

Ưu:

* Hình ảnh rất đẹp, đúng chất kiếm hiệp

* Gameplay có chiều sâu, đa dạng, phát huy được bản sắc riêng của từng game thủ

* PvP cực kỳ hấp dẫn

* Cốt truyện hấp dẫn, được triển khai hợp lý

Nhược:

* Game có độ khó nhất định, đòi hỏi game thủ phải có quá trình tìm hiểu nhất định

Trang chủ Cửu Dương VNG:  http://cuuduongm.zing.vn/

Trải nghiệm Cửu Dương VNG tại:  https://cuuduongvng.onelink.me/tKqG/4efe7441

Fanpage:  https://www.facebook.com/cuuduongvng/

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tieu Su Co

Tieu Su Co

Game hay mà fb chả có ai bình luận. Được có 17k người thích. NPH VNG giờ mất uy tín rùi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm