LMHT: Riot chia sẻ về việc Shaco và Garen quá mạnh tại phiên bản 9.20

1 Thanh Niên Online
Chắc chắn cả 2 vị tướng này sẽ bị giảm sức mạnh trong tương lai.
Liên Minh Huyền Thoại
Sau khi phiên bản 9.20 ra mắt cách đây vài ngày, Riot Games đã cảm thấy rằng Shaco và Garen đều mạnh một cách bất thường. Thế nên trưởng nhóm thiết kế Liên Minh Huyền Thoại là Andrei “Meddler” van Roon đã chia sẻ rằng cả 2 đều sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản tiếp theo.
Shaco
LMHT: Riot chia sẻ về việc Shaco và Garen quá mạnh tại phiên bản 9.20 - ảnh 2
Tên hề quỷ này đã được chỉnh sửa khá nhiều bộ chiêu thức tại phiên bản 9.20. Và một trong những thứ giúp hắn ta đang xuất hiện khắp nơi của Đấu Trường Chân Lý là do thay đổi của chiêu Hộp Hề Ma Quái (W). Giờ đây chiêu thức này có thể gây sát thương lan lên những mục tiêu trong tầm. Nhờ vậy hắn ta có thể dọn các bãi lính rừng cực kỳ nhanh chóng và đi gank khi Shaco đạt cấp độ 3 mà đối thủ vẫn còn cấp độ 1.
Tuy nhiên theo chia sẻ của Meddler thì điều này cũng chỉ khiến cho hắn ta mạnh lên chút đỉnh mà thôi. Thế nên đợt thay đổi tiếp theo của Shaco có thể chờ tới phiên bản sau mà không cần hotfix. Và thay đổi của chiêu W sẽ chủ yếu khiến nó không thể dọn bãi lính đầu tiên dễ dàng như vậy và làm tiền đề 'hack cấp độ 3' sớm như vậy.
Garen
LMHT: Riot chia sẻ về việc Shaco và Garen quá mạnh tại phiên bản 9.20 - ảnh 3
Còn đối với Garen, nội tại hồi máu tăng và cũng cung cấp cho hắn ta thêm giáp từ chiêu Lòng Dũng Cảm (W). Ngoài ra chiêu xoáy-để-chiến-thắng là Phán Quyết (E) cũng tăng thêm dựa theo tốc độ đánh chứ không còn dựa theo cấp độ và sát thương nữa.
Dù rằng khoảng thời gian đầu trận, những người chơi sử dụng Garen đường trên phải bám trụ một thời gian. Nhưng nếu trận đấu kéo dài hơn thì hắn ta cũng sẽ gây không ít khó khăn lên đối thủ vì vừa có sát thương vừa có khả năng đỡ đòn tốt.
Meddler chia sẻ: "Dù rằng Garen không xuất hiện nhiều trong những trận đấu có thứ hạng cao, thế nhưng mỗi khi hắn ta xuất hiện trong trận đấu nào thì đều là người giành lợi thế hơn. Vì vậy có lẽ chúng tôi sẽ mang lại sức mạnh đầu trận của Garen để phù hợp hơn với meta hiện tại và đối với nhiều tướng đi đường trên khác.”
Theo dự kiến, Riot Games sẽ giảm đi bớt giáp của Garen trong phiên bản 9.21. Tuy nhiên các nhà phát triển cũng nói rằng họ không muốn Garen yếu hơn nhiều so với phiên bản 9.20 là bao, tương tự như Shaco.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Riot như cức

Riot như cức

Garen cuối trận còn kinh khủng hơn đầu trận nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm