LMHT: Tướng hỗ trợ không hài lòng khi Lưỡi Gươm Đoạt Thuật bị thay đổi

2 Thanh Niên Online
Điều này đến từ việc Riot Games muốn hạn chế bớt chiến thuật tướng đường trên sử dụng trang bị này.
Liên Minh Huyền Thoại
Trong khoảng thời gian gần đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đang dậy sóng vì chiến thuật tướng đường trên mua trang bị Lưỡi Gươm Đoạt Thuật.

Chiến thuật này được áp dụng tại giải đấu LCS tuần này hoặc bạn có thể thấy được khá nhiều người sử dụng trong những trận đấu xếp hạng. Theo đó, những tướng pháp sư sẽ sắm trang bị hỗ trợ này và dùng nó để liên tục quấy rối đối phương. Sự kết hợp giữa ngọc siêu cấp Đạo Chích và Lưỡi Gươm Đoạt Thuật cho phép họ có thể vừa cấu máu từ xa vừa kiếm được kha khá vàng trong giai đoạn đi đường.

LMHT: Tướng hỗ trợ không hài lòng khi Lưỡi Gươm Đoạt Thuật bị thay đổi - ảnh 2

Phát hiện không ổn, Riot Games đã tung bản hotfix để hạn chế chiến thuật này. Theo đó, trang bị này sẽ bị giới hạn khả năng nhận vàng và chỉ cho phép kích hoạt nội tại này mỗi khi có đồng đội đứng gần. Điều này sẽ hạn chế việc tướng đường trên lợi dụng trang bị này để farm tiền nhờ vào trang bị hỗ trợ. Tuy nhiên nó lại vô tình ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí hỗ trợ.

Trước đây, mỗi khi tướng xạ thủ bị hạ gục thì hỗ trợ vẫn có thể ‘bào tiền’ từ đối thủ nhờ trang bị này. Thế nhưng giờ đây nếu đồng đội bị hạ gục thì họ không thể nào làm được điều này nữa và phải chờ đến khi xạ thủ xuống đường dưới họ mới có thể nhận được vàng từ việc bào máu của đối thủ.

Hiện tại vẫn chưa rõ các nhà phát triển có nhận biết vấn đề này và đưa ra phương hướng giải quyết hay không. Tuy nhiên hiện tại đã có khá nhiều người phàn này về điều này trên diễn đàn Reddit. Việc tung bản hotfix này là điều cần thiết, nhưng vô tình làm ảnh hưởng rất nhiều đến vị trí hỗ trợ đã khiến nhiều người không đồng tình.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Anh

Mai Anh

huhu, vậy là hỗ trợ bị lỗ luôn rồi :'(
Tám

Tám

nerf cái này thì đúng, mà hơi quá tay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm