Riot Games chấm dứt thời đại tướng đỡ đòn trong phiên bản tiếp theo

4 Thanh Niên Online
Theo đó, hàng loạt trang bị và ngọc siêu cấp phục vụ cho tướng đỡ đòn đều bị giảm sức mạnh tại phiên bản 8.5.
Liên Minh Huyền Thoại

Trong khoảng 8 tháng nay, meta đi rừng luôn là sự thống trị của những tướng có khả năng đỡ đòn tốt. Thế nên nhằm mục đích đổi mới, Riot Games sẽ thay đổi điều này tại phiên bản 8.5 khi giảm sức mạnh trang bị đi rừng Quỷ Lửa, Giáp Máu Warmog và ngọc siêu cấp Dư Chấn.

Đầu tiên là Quỷ Lửa, trang bị nâng cấp đi rừng sẽ bị giảm bớt khả năng cung cấp máu. Cụ thể hơn, lượng máu tăng thêm sẽ giảm đi từ 20% xuống còn 15%. Vì vậy những tướng chuyên lên trang bị này như Sejuani, Zac hay những tướng thiên về việc lên các trang bị đỡ đòn sẽ không còn sở hữu lượng máu khủng nữa.

Tiếp theo đó là Giáp Máu Warmog cũng bị giảm sức mạnh đi tương tự. Thông thường, những tướng đi rừng cần nhiều máu sẽ dựa vào lượng máu khổng lồ của mình, cùng khả năng hồi máu đến từ Giáp Máu Warmog để hồi máu nhanh hơn mỗi khi giao tranh tạm kết thúc. Và giờ đây, khả năng năng hồi máu siêu khủng này sẽ yêu cần tướng sở hữu có ít nhất 2.750 máu phải lên tới 300 máu. Do đó, khả năng hồi máu này sẽ không còn quá bá đạo trong khoảng thời gian đầu trận.

Và cuối cùng là ngọc siêu cấp Dư Chấn. Tại máy chủ thử nghiệm PBE, thời gian hồi chiêu của ngọc này đã bị tăng lên khá nhiều, từ 20 giây lên tới 35 giây. Thêm vào đó, các nhà phát triển sẽ giới thiệu thêm một loại ngọc mới có tên Conqueror để giúp các xạ thủ ‘bào máu’ các tướng đối thủ nhanh chóng hơn. Khi sử dụng ngọc này, nó sẽ giúp chuyển hóa 20% sát thương vật lý thành sát thương chuẩn.

Theo đó, những tướng đang cực kì thông dụng trong khoảng thời gian vừa qua như Sejuani, Zac hay thậm chí là Skarner sẽ dần rơi vào quên lãng. Và tất nhiên lúc này sẽ là cơ hội cho những tướng chuyên dồn sát thương như Kha’Zix, Lee Sin hay Elise sẽ trở lại vị trí đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ðông Quân

Ðông Quân

Hí hí, yêu mấy anh Riot qué ;">
Bảo Chấn

Bảo Chấn

Thôi xong, tầm này mấy chú đỡ đòn đi bụi hết zòi =))
Bích Ðào

Bích Ðào

Giờ AD cũng mạnh lắm zòi, tới thời đại sát thủ thui
Tài

Tài

Cứ 1 năm đổi meta lần, theo mắc mệt hà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm